Top 10 app quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí tốt nhất hiện nay
Trần Thị Hồng Duyên

Top 10 app quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí tốt nhất hiện nay

Kinh tế, tài chính hay tiền bạc đều là những vấn đề khiến nhiều người đau đầu và trở nên bối rối, bởi không biết làm thế nào để có thể quản lý chúng một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Sự phóng khoáng và trong chi tiêu hằng ngày của nhiều người, nhất là giới trẻ đã dẫn đến sự mất kiểm soát về tài chính. Hãy tham khảo 10 app quản lý chi tiêu hiệu quả trong bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý chi tiêu qua ứng dụng

Đối với những người kỹ tính, họ sẽ ghi chép lại các khoản thu và chi trong tháng, thậm chí là trong ngày để đảm bảo được nguồn chi và số dư hiện có. Có rất nhiều cách để ghi chép lại, thông thường họ sẽ dùng một quyển sổ tay để ghi tất cả những khoản thu chi, những khoản tạm ứng, những khoản nợ nần,… Phương pháp này được gọi là phương pháp Kakeibo. Sau khi ghi chép cẩn thận, họ sẽ xem xét lại và tính toán lại một cách cẩn thận.

Sự ra đời của các phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân và app quản lý tài chính cá nhân trở nên quan trọng và tiện lợi hơn cho đời sống của con người. Nhất là thế hệ trẻ thích sự nhanh chóng, mỗi người có thể nắm rõ về các khoản chi, tiêu từ nhỏ đến lớn của mình, từ đó biết cách điều chỉnh các khoản chi, tiêu cho đúng mục đích hơn.

App quản lý chi tiêu được yêu thích và có tầm quan trọng trong cuộc sống hằng ngày bởi:

 • Sự tiện lợi: Bạn vừa mới thực hiện một giao dịch hay vừa mua sắm, bạn liền có thể nhập số liệu chi tiết vào app quản lý chi tiêu có sẵn trong điện thoại, ứng dụng sẽ tự động cập nhật số tiền đã chi và báo cáo tổng hợp về các tài khoản tiêu dùng của bạn. Điều này giúp bạn không bị quên và tiết kiệm thời gian.
 • Theo dõi và phân tích thói quen tiêu dùng của cá nhân: Thông qua app quản lý tài chính, bạn càng nắm rõ hơn về tài chính của mình, thu nhập từ đâu: đầu tư, tiết kiệm,… hay đã chi cho những vấn đề gì: mua sắm, giải trí, nhu cầu cần thiết,… Ứng dụng sẽ phân tích một cách rõ ràng, cụ thể cho bạn thông qua các biểu đồ so sánh, giúp bạn có cái nhìn và sự đánh giá khách quan về dòng tiền của chính mình, từ đó có thể tự điều chỉnh cho phù hợp và thích đáng.

Top 10 app quản lý chi tiêu miễn phí tốt nhất

Để nhanh chóng tạm biệt những nỗi lo về tài chính vừa phức tạp vừa khó kiểm soát, bạn có thể tải về và sử dụng một trong các app quản lý chi tiêu hiệu quả và miễn phí sau đây. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều app cùng một lúc để bổ trợ lẫn nhau

Money Lover

Money Lover là app quản lý tài chính cá nhân phổ biến trên thế giới. Đặc biệt, Money Lover xuất hiện trên mọi nền tảng như: Điện thoại di động (hỗ trợ cho cả IOS, Android), máy tính và cả phiên bản web. Bạn có thể lên kế hoạch và lập ngân sách của riêng bạn thông qua ứng dụng ở mọi nền tảng, mọi thiết bị.

Giao diện của app quản lý chi tiêu Money Lover
Giao diện của app quản lý chi tiêu Money Lover

Một số tính năng đáng chú ý của app quản lý chi tiêu cá nhân – Money Lover:

 • Cho phép lựa chọn mục tiêu và tạo ra một ví chi tiêu phù hợp với mục đích cá nhân: Ví cơ bản, liên kết, tín dụng, tiết kiệm.
 • Sổ ghi nợ, quyét mã hóa đơn hay chuyển đổi ngoại tệ đều có trong ứng dụng Money Lover.
 • Đặc biệt app có thể liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam để thống kê chi tiết về số dư cũng như khả năng tài chính của người dùng.

MISA Money Keeper

MISA Money Keeper là app quản lý chi tiêu cho phép người dùng tạo ra các khoản chi tiêu theo danh mục như: Giải trí, điện nước, giáo dục, mua sắm,… Chỉ cần nhập dữ liệu chi tiêu, mục tiêu tiết kiệm, MISA Money Keeper sẽ thống kê và báo cáo cho bạn chi tiết về tình hình tài chính của bạn.

9ac128938218a265aa67250c6342070c 2e41c608 c0c3 49dd bf50 c7ba042040b4
Giao diện đẹp mắt của MISA Keeper

Những tính năng mà người dùng yêu thích khi sử dụng MISA Money Keeper:

 • Giao diện sáng và dễ sử dụng, người mới bắt đầu sử dụng cũng có thể dễ dàng thực hiện quản lý chi tiêu cho mình.
 • Thiết lập ngân sách: Người dùng được phép đặt ra các mục ngân sách và đặt giới hạn cho từng mục ngân sách riêng, ứng dụng sẽ thay bạn theo dõi và giám sát quá trình chi tiêu của cá nhân bạn.
 • Thân thiện với người dùng: Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của MISA Money Keeper 024 3795 9595 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình sử dụng thông qua hotline hoặc email, bạn yên tâm nhé!

MoneyOi

MoneyOi được người dùng gọi thay thế là app 6 chiếc lọ, 6 hũ với 6 mục đích khác nhau phù hợp với từng nhu cầu cá nhân của mọi người: Nhu cầu thiết yếu, đầu tư, tiết kiệm, giải trí, giáo dục, từ thiện. Ở mỗi hũ, bạn sẽ tự thiết lập số tiền cần thiết và theo dõi biến động của từng hũ mỗi ngày.

66e8e7c97d84e27bf9628422a4a297c9 fd2349b0 6997 4089 a2fb e40e88e57490
6 hũ chi tiêu được minh họa

Tính năng thân thiện với người dùng của app MoneyOi:

 • Tạo lập thói quen tốt cho mỗi người: khi sử dụng MoneyOi tạo lập cho bạn được khả năng xây dựng tài chính của bản thân và tính tiết kiệm.
 • Tính năng lưu trữ: Bạn sẽ không quên bất kì khoản chi tiêu nào, chỉ cần vào xem lại phần lịch sử trên app.
 • Phân bổ tài chính: Với 6 hũ chi tiêu được tạo ra để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống mỗi người, bạn chỉ cần thiết lập số % vào các hũ và có thể thay đổi chúng theo thời điểm khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn không bị thiếu hụt và mọi nhu cầu của mình đều được đáp ứng đủ.

Money Manager

Money Manager là một app quản lý tài chính cá nhân được thiết kế để giúp người dùng theo dõi, quản lý và kiểm soát chi tiêu, thu nhập và tài sản của mình. Với Money Manager, bạn có thể ghi lại và phân loại các giao dịch, tạo ngân sách, theo dõi tiến độ tiết kiệm, và tạo báo cáo tài chính chi tiết.

money manager
Hình ảnh mô tả của ứng dụng Money Manager

Dưới đây là một số tính năng phổ biến mà Money Manager thường cung cấp:

 • Đồng bộ hóa dữ liệu: App Money Manager cho phép lưu toàn bộ dữ liệu lên hệ thống, khi bạn cần đổi qua một thiết bị khác vẫn có thể xem lại các dữ liệu cũ một cách dễ dàng.
 • Phân loại giao dịch: Money Manager cho phép bạn phân loại giao dịch theo danh mục như tiền mặt, thẻ tín dụng, hóa đơn, tiền điện tử và nhiều danh mục khác. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi tiêu và thu nhập của mình.

Home Budget with Sync

Home Budget with Sync là một ứng dụng quản lý ngân sách gia đình. Điểm nổi bật của ứng dụng này là tính năng đồng bộ hóa dữ liệu, cho phép bạn truy cập và cập nhật thông tin từ nhiều thiết bị khác nhau.

23e28a6d1f0a4a0c54c7f83966eb20f7 2a02c00c 2123 436f b62e fbd8757a86d1
Các mục ngân sách trong app Home Budget Sync

Một số tính năng nổi bật và lợi ích của Home Budget Sync

 • Tính năng nhắc nhở về ngân sách: Bạn chỉ cần thiết lập ngân sách cho từng mục chi tiêu hàng tháng, ứng dụng sẽ thông báo ngay cho bạn nếu bạn đã tiêu quá ngân sách đã đặt.
 • Bảo mật dữ liệu: Home Budget with Sync có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau, app cũng đưa ra các biện pháp để bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn.

Spendee

Spendee là app quản lý chi tiêu cá nhân có giao diện đẹp mắt, hấp dẫn người dùng. Thông qua app quản lý chi tiêu này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của mình.

a24dfdfed14216f89b4326f6690c20c3 041c414a f5d1 48eb b57b 89d2f16428d0
Hình ảnh Spendee trên Android, IOS, web

Cũng giống như các app quản lý chi tiêu khác, Spendee cũng có những tính năng như: Bảo mật dữ liệu, đồng bộ dữ liệu,….Spendee còn có một số ưu điểm như:

 • Chức năng liên kết với ví điện tử và tài khoản ngân hàng, giúp theo dõi tài sản cá nhân một cách an toàn và trực quan nhất.
 • Cho phép xuất dữ liệu qua file Excel, Google Drive,….

Fast Budget

App quản lý chi tiêu Fast Budget giúp tạo ngân sách tùy chỉnh để luôn biết bạn còn bao nhiêu tiền, với giao diện đơn giản và tính năng linh hoạt, Fast Budget cho phép bạn kiểm soát tài chính cá nhân một cách tổ chức và chi tiết.

fast budget
App quản lý chi tiêu cá nhân Fast Budget

Dưới đây là một vài tính năng chính của Fast Budget:

 • Ứng dụng cung cấp tính năng lập kế hoạch chi tiêu: Cho phép bạn thiết lập các mục tiêu tài chính, Bạn có thể theo dõi tiến độ tiết kiệm và đảm bảo rằng bạn đang trên đúng con đường để đạt được mục tiêu của mình.
 • Nắm bắt và lưu trữ toàn bộ giao dịch của bạn trong nháy mắt thể hiện qua biểu đồ và thời gian được cập nhật chính xác trong ứng dụng.

Mint

Mint là một app quản lý tài chính cá nhân rất phổ biến và mạnh mẽ. Được phát triển bởi Intuit, Mint giúp bạn theo dõi, quản lý và lập kế hoạch tài chính của mình một cách dễ dàng và tự động.

mint
Giao diện của app quản lý chi tiêu Mint

Tính năng của Mint như:

 • Quản lý chi tiêu khoa học: Mint giúp người dùng tuân thủ đúng mục tiêu đã đề ra hiệu quả, đưa ra những phân tích và thống kê chi tiết, rõ ràng,…. Mint cho phép người dùng nắm rõ tình hình tài chính của bản thân ở từng thời điểm cụ thể.
 • Cung cấp gợi ý và thông báo thông minh dựa trên mô hình chi tiêu của bạn. Bạn sẽ nhận được lời khuyên về cách tiết kiệm, tối ưu hóa chi tiêu và tránh các khoản phí không cần thiết.

Pocket Guard

Pocket Guard nhận được sự quan tâm của người dùng ngay từ khi mới ra đời, với giao diện đơn giản và tính năng tự động, app giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính và đưa ra quyết định thông minh về việc sử dụng tiền của mình.

3e76cb94a2bc787d632eb2e52be4b7b8 56374f3e 1b2d 44a6 b51e 3b0842fb8212
Pocket Guard quản lý chi tiêu miễn phí

Úng dụng Pocket Guard mang lại những lợi ích như:

 • Pocket Guard cho phép đồng bộ hóa với tất cả các tài khoản tài chính cá nhân đến từ các tổ chức khác nhau như: Tài khoản sec, tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng, các khỏan vay tín chấp, thế chấp. Cách này giúp cho ứng dụng dễ dàng cập nhật lịch sử giao dịch cá nhân.
 • Đưa ra mục tiêu tiết kiệm: Hệ thống sẽ gợi ý mức tiết kiệm khả thi dựa trên số liệu về mức thu chi hàng ngày.

Money Mate

App quản lý Money Mate được dùng khá phổ biến, thu hút được giới trẻ bởi ngôn ngữ hiện đại và thời thượng. Đặc biệt, có thể sử dụng Money Mate ngay cả khi không có internet.

9091a7fc484c4bcde3b3e408b2e451cf 935884b0 90fa 49a9 a1d2 6bc107914d55
Dữ liệu chi tiêu được thể hiện dưới dạng biểu đồ

Những tính năng làm cho Money Mate trở nên đặc biệt đó là;

 • Ứng dụng chủ động nhắc nhở: Những giao dịch nào đã đến kỳ hạn sẽ được Money Mate thông báo. Giúp bạn tránh được trường hợp quá hạn gây đến nhiều phiền phức và rắc rối như nợ xấu.
 • Sử dụng ngay cả khi không có internet
 • Ghi chép và đính kèm: Bạn có thể ghi chép các khoản chi tiêu theo từng khoản mục, sau đó bạn có thể đính kèm thêm ghi chú nếu muốn.

Cách sử dụng app quản lý chi tiêu hiệu quả

App quản lý chi tiêu thực tế cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ để mỗi người có cái nhìn thực tế hơn về tài chính mình, nhưng nếu dùng đúng cách, đúng mục tiêu nó sẽ là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta kiểm soát các khoản chi, tiêu của mình. Hãy tự thiết lập những nguyên tắc để giúp bạn sử dụng app quản lý chi tiêu hiệu quả nhất:

Đầu tiên, phải có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy hứng thú, chủ động nhập liệu mỗi ngày, sẵn sàng ghi chú vào các mục mà bản thân đã chi, tiêu. Có như vậy thì các app quản lý chi tiêu mới có thông tin để thống kê cho bạn mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng.

Tiếp theo, chú ý đến các phân tích, báo cáo và các thống kê mà app chi tiêu đem đến cho bạn. Nếu chi tiêu hợp lý bạn cứ tiếp tục phát huy, còn nếu ngân sách của bạn đi xuống mất kiểm soát hãy điều chỉnh nó dựa theo các mục mà app chi tiêu đã thống kê sẵn.

Cuối cùng, đầu mỗi tháng bạn phải có một mục tiêu về ngân sách, mỗi ngày theo dõi và thực hiện mục tiêu đó. Nếu app chi tiêu nói rằng bạn đã vượt quá ngưỡng đã đặt ra, thì hãy cố gắng điều chỉnh nó. Đừng xem nhẹ việc vượt ngưỡng chi tiêu, nếu lâu dài sẽ hình thành thói quen tiêu tiền vô tội vạ.

Kết luận

Thông qua app quản lý chi tiêu miễn phí, những mục tiêu và kế hoạch trong tương lai mà người dùng đặt ra sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Khi nắm rõ về khả năng kinh tế, bản thân cũng sẽ tự tin hơn trong việc lựa chọn và có những quyết định thông minh về tiền bạc.

Với những chia sẻ của Fingo và những app quản lý chi tiêu phía trên sẽ giúp bạn hình thành được thói quen trong việc quản lý chi tiêu cá nhân của mình.

3.3/5 - (3 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời