Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch MoMo chi tiết
Lê Chi
01/08/2023
502 lượt xem

Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch MoMo chi tiết

Lịch sử giao dịch MoMo là nơi lưu trữ các thông tin giao dịch của khách hàng. Vậy có xóa lịch sử giao dịch MoMo được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc. Vậy hãy cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao MoMo phải lưu lại lịch sử giao dịch của khách hàng?

Lịch sử giao dịch đây là một tính năng không thể thiếu trong các giao dịch trên thiết bị di động. Việc lưu lại tài khoản giao dịch không những là điều cần thiết đối với nhà cung cấp mà nó còn mang lại lợi ích cho cả người dùng. Dưới đây là một số lý do các giao dịch của khách hàng đều phải lưu lại:

  • Các giao dịch thể hiện được sự công khai và minh bạch.
  • Kiểm tra được trạng thái giao dịch đã thành công hay chưa.
  • Quản lý và chủ động điều chỉnh chi tiêu hợp lý hơn trong quá trình mua sắm sản phẩm và dịch vụ.
  • Có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch khi thấy bất thường về số tiền trong tài khoản.

Hướng dẫn xem lại lịch sử giao dịch MoMo

Bạn hoàn toàn có thể xem lại lịch sử giao dịch của mình bất cứ khi nào mình muốn. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ làm theo các bước hướng dẫn của Fingo bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MoMo trên thiết bị di động của mình.

Bước 2: Tại giao diện chính của MoMo, bạn hãy nhấn vào mục “Lịch sử giao dịch” nằm ngay thanh công cụ.

Cách xem lại sử giao dịch MoMo
Cách xem lại sử giao dịch MoMo

Bước 3: Tại giao diện này bạn có thể xem lại tất cả các giao dịch của mình bao gồm: thời gian, số tiền, người nhận và trạng thái giao dịch. 

Giao dịch MoMo trong các tháng gần đây
Giao dịch MoMo trong các tháng gần đây

Theo từng mục đích khác nhau bạn có thể chọn các tùy chọn theo từng mục, chẳng hạn như:

  • Mục tất cả: Mục này sẽ hiển thị tất cả các giao dịch thành công hay thất bại của bạn đã thực hiện.
  • Mục thành công: Đây là mục hiển thị tất cả các giao dịch thành công của bạn và nó hiển được với dấu tích xanh.
  • Mục đang xử lý: Mục này sẽ hiển thị các giao dịch đang chờ xử lý mà bạn vừa mới thực hiện.
  • Mục thất bại: Sẽ hiển thị các lần giao dịch thất bại của bạn, hiển thị cùng với dấu chấm than đỏ.  

Ngoài ra, bạn còn có thể xem riêng từng giao dịch bằng cách tìm kiếm hoặc chọn vào các nhóm dịch vụ như Nạp tiền vào ví, chuyển tiền, nhận tiền, mua sắm…..  

Xóa lịch sử giao dịch trên MoMo được không?

Lịch sử giao dịch đây chính là nguồn thông tin cuối cùng để chứng minh bạn có thực sự thanh toán thành công hay thất bại một sản phẩm và dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác nhau mà người dùng muốn xóa hóa đơn trên MoMo hay xóa lịch sử giao dịch ngân hàng để tiện cho sử dụng và tránh trường hợp bộ nhớ đầy. 

Vậy việc xóa lịch sử giao dịch MoMo thực hiện như thế nào? Lời giải đáp của Fingo chính là Ví điện tử MoMo hoàn toàn chưa có chức năng xóa lịch sử giao dịch, điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn không thực hiện việc xóa các giao dịch thanh toán cho dù là thành công hay thất bại. Tuy nhiên MoMo sẽ tự động xóa lịch sử sau 6 tháng giao dịch. Vậy nên bạn hãy yên tâm các giao dịch này sẽ xóa và không thể làm đầy bộ nhớ điện thoại của bạn được.

Cách lấy lại lịch sử giao dịch MoMo

Bạn không thể lấy lại lịch sử giao dịch sau 6 tháng . Tuy nhiên trong trường hợp quan trọng bạn có thể liên hệ đến bộ phận CSKH MoMo qua số hotline 1900 54 54 41 để được tư vấn và hỗ trợ tra cứu.

Tóm lại, MoMo sẽ không cho phép bạn xóa hoặc lấy lại lịch sử các giao dịch. Tất cả các lịch sử giao dịch trên MoMo của bạn sẽ tự động xóa sau 6 tháng đã thực hiện giao dịch. Đây cũng là cách MoMo để người dùng có thể theo dõi biến động số dư chính xác cũng như tính minh bạch nhằm giúp người dùng kiểm tra được nguồn tiền của mình.

Vậy là bạn đã biết cách xem và xóa lịch sử giao dịch MoMo rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn từ đó có sự trải nghiệm tốt hơn với ví điện tử MoMo. Đừng quên chia sẻ những nội dung này cho bạn bè và những người thân có cùng thắc mắc như bạn nhé! Chúc bạn có một ngày tốt đẹp. 

Thắc mắc thường gặp về lịch sử giao dịch Momo

Xem lịch sử giao dịch MoMo trên 6 tháng được không?

Ví điện tử MoMo cho phép bạn xem được lịch sử giao dịch trong 6 tháng gần nhất. Chính vì vậy, bạn sẽ không được phép xem các giao dịch quá 6 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ đến bộ phận CSKH để được hỗ trợ tra cứu khi có việc quan trọng.

Khi đăng nhập MoMo vào thiết bị khác tôi của thể xem lại lịch sử giao dịch của mình được hay không?

Trong trường hợp bạn giao dịch trên thiết bị khác nên giao dịch của bạn không được ghi nhận. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận CSKH của MoMo để hỗ trợ lấy lại giao dịch này.

Làm thế nào để tôi biết được giao dịch đã thành công?

Ngoài việc bạn kiểm tra số dư trong tài khoản khi kết thúc giao dịch, bạn còn có thể vào mục “ Lịch sử giao dịch” để kiểm tra bạn có thực hiện thành công hay thất bại của giao dịch này.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan