• Cách xin gia hạn nợ Shinhan Finance hiệu quả 

  Mai Thị Hà Uyên

  Xin gia hạn nợ Shinhan Finance là cách kéo dài thời gian trả nợ để giảm bớt áp lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc thanh toán nợ. Nếu bạn gặp khó khăn tài chính khi đến ngày đáo hạn khoản vay tại Shinhan Finance, việc xin gia hạn nợ rất cần viết. Để hiểu rõ hơn về việc xin gia hạn nợ Shinhan Finance, hãy cùng Fingo theo dõi bài viết sau đây. 

  Shinhan Finance có gia hạn nợ không?  

  Shinhan Finance có gia hạn nợ không?  
  Shinhan Finance có gia hạn nợ không?  

  Hiểu được việc sẽ có đôi lúc người đi vay gặp khó khăn về tài chính trong việc trả nợ thế nên Shinhan Finance hiện nay vẫn có chính sách hỗ trợ gia hạn nợ cho những ai có nhu cầu. Việc gia hạn nợ từ Shinhan Finance mang đến cho khách hàng những lợi ích như sau: 

  • Giảm thời gian trả nợ: Công ty sẽ chia nhỏ khoản vay với thời gian thanh toán dài hơn để bạn dễ dàng quản lý tài chính và giảm bớt áp lực trả nợ. 
  • Ổn định tài chính: Gia hạn nợ sẽ giúp bạn tránh gặp tình trạng nợ quá hạn và làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và khả năng vay vốn của bạn trong tương lai. 
  • Hỗ trợ gia hạn với lãi suất thấp: Shinhan Finance còn hỗ trợ khách hàng gia hạn nợ với mức lãi thấp, giảm nhẹ phần nào áp lực tài chính.

  Vì thế, khi nhận thấy mình không có đủ khả năng để trả nợ khoản vay của mình, bạn hãy thực hiện xin gia hạn nợ Shinhan Finance để vượt qua khó khăn về tài chính nhanh chóng.

  Điều kiện xin gia hạn nợ Shinhan Finance 

  Việc xin gia hạn nợ Shinhan Finance giúp bạn kéo dài thời gian trả nợ, giảm bớt áp lực tài chính tiện ích. Tuy nhiên, để có thể gia hạn nợ Shinhan Finance, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết sau đây: 

  • Điều kiện khách quan: Nguyên nhân dẫn đến trường hợp bạn gặp khó khăn tài chính phải là do thiên tai dịch bệnh, dẫn đến chậm thanh toán hoặc không trả đúng lãi và gốc theo hạn trong hợp đồng. Shinhan Finance sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề và khả năng thanh toán của bạn để đưa ra quyết định. 
  • Điều kiện chủ quan: Shinhan Finance sẽ xem xét yêu cầu của bạn dựa trên các lý do mà bạn cung cấp. Tùy theo mức thanh toán và khả năng chi trả của bạn mà đơn vị sẽ đưa ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối. 
  • Điều kiện phê duyệt: Bạn cần cung cấp lý do chính đáng và xin nộp đơn theo quy định của Shinhan Finance. Nếu khó khăn, rủi ro phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh hoặc điều kiện khách hàng thì xem xét sẽ được phê duyệt. 

  Thủ tục xin gia hạn nợ Shinhan Finance 

  Một số thủ tục mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ khi xin gia hạn nợ Shinhan Finance gồm: 

  • Đơn xin gia hạn nợ Shinhan Finance theo mẫu mà công ty tài chính cung cấp. Bạn có thể tải mẫu xin gia hạn nợ tại website của Shinhan Finance. 
  • Giấy tờ chứng minh lý do gia hạn nợ (hợp đồng lao động, giấy tờ khám chữa bệnh, bảng lương…). 
  • Giấy tờ chứng minh khả năng thanh toán khoản vay trong tương lai (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất…).
  Thủ tục xin gia hạn nợ Shinhan Finance 
  Thủ tục xin gia hạn nợ Shinhan Finance 

  Lãi suất và phí phạt khi xin gia hạn nợ Shinhan Finance 

  Khi xin gia hạn nợ Shinhan Finance, bạn có thể sẽ phải đóng phí và lãi suất gia hạn. Mức lãi suất và phí gia hạn có thể cao hơn so với mức phí và lãi ban đầu của khoản vay. Thông thường sẽ dao động từ 1% – 5% số tiền quá hạn. 

  Tuy nhiên, để tránh rủi ro phải đóng phí và lãi quá cao khi gia hạn nợ, bạn nên nắm rõ điều kiện và điều khoản liên quan trước khi quyết định gia hạn để đảm bảo an toàn. 

  Cách xin gia hạn nợ Shinhan Finance 

  Nếu bạn chưa biết làm thế nào để gia hạn nợ Shinhan Finance khi có nhu cầu, hãy nắm rõ các bước thực hiện chi tiết sau đây để áp dụng. 

  • Bước 1: Bạn đến trực tiếp chi nhánh của Shinhan Finance hoặc gửi hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ đến Shinhan Finance theo đường Bưu điện. 
  • Bước 2: Chờ đợi Shinhan Finance thẩm định hồ sơ xin gia hạn của bạn. Thời gian này có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày nên hãy ráng chờ đợi. 
  • Bước 3: Nhận kết quả qua tin nhắn điện thoại hoặc email. 

  Lưu ý: Để quá trình xin gia hạn nợ Shinhan Finance diễn ra thuận lợi, bạn có thể liên hệ đến tổng đài công ty tài chính trước khi nộp hồ sơ để nắm rõ cách làm hồ sơ xin gia hạn đầy đủ và chi tiết. 

  Cách xin gia hạn nợ Shinhan Finance
  Cách xin gia hạn nợ Shinhan Finance

  Lưu ý khi xin gia hạn nợ Shinhan Finance 

  Khi gia hạn nợ tại Shinhan Finance, một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ như sau: 

  • Tìm hiểu kỹ các quy định: Bạn cần đọc kỹ điều kiện và điều khoản gia hạn trong hợp đồng vay để hiểu rõ các yêu cầu cụ thể và các hạn chế có thể áp dụng trong việc gia hạn nợ. 
  • Xem xét khả năng thanh toán: Mức lãi và phí khi gia hạn nợ sẽ cao hơn so với ban đầu. Vì thế, trước khi gia hạn, bạn cần nắm rõ lại lãi suất và phí lần nữa để có thể đưa ra quyết định chính xác 
  • Liên hệ hỗ trợ: Liên hệ với Shinhan Finance để được hướng dẫn cách gia hạn nợ đơn giản, nhanh chóng và chính xác. 
  • Hạn chế gia hạn nợ thường xuyên: Việc gia hạn nợ nhiều lần có thể làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Điều này sẽ gây khó khăn và trở ngại cho bạn khi vay vốn trong tương lai. 

  Thời hạn gia hạn nợ khoản vay Shinhan Finance là bao lâu? 

  Thời hạn gia hạn nợ khoản vay Shinhan Finance là bao lâu? 
  Thời hạn gia hạn nợ khoản vay Shinhan Finance là bao lâu? 

  Tại Shinhan Finance, thời gian gia hạn nợ khoản vay có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Với những khách hàng cung cấp được kế hoạch trả nợ rõ ràng và khả thi, công ty tài chính sẽ hỗ trợ bạn vay với hạn mức dài hơn, tuy nhiên, thời hạn tối đa chỉ 12 tháng theo quy định của chính phủ. 

  Kết luận 

  Trên đây là mọi thông tin về việc xin gia hạn nợ Shinhan Finance. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả nợ, hãy áp dụng để có thể giảm bớt áp lực tài chính và trả nợ dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi xin gia hạn nợ Shinhan Finance, bạn nên nắm rõ điều kiện điều khoản, lãi suất và phí khi gia hạn để tránh gặp phát sinh ngoài ý muốn. Chúc bạn thành công!

  •  
  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Mai Thị Hà Uyên

  Mai Thị Hà Uyên

  Tôi là Mai Thị Hà Uyên, tốt nghiệp từ Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top