• Vietinbank eFAST là gì? Hướng dẫn đăng ký và mức phí

  Vietinbank eFAST là gì? Hướng dẫn đăng ký và mức phí

  Dịch vụ ngân hàng điện tử VietinBank eFAST dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp giúp mang đến cho khách hàng những dịch vụ và quyền lợi riêng biệt. Bên cạnh đó, loại này còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện các giao dịch về mảng tài chính. Vậy Vietinbank eFAST là gì? Tiện ích, dịch vụ nổi bật và cách đăng ký ra sao. Thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Fingo nhé!

  Vietinbank eFAST là gì?

  VietinBank eFAST là loại dịch vụ ngân hàng điện tử do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tạo ra dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp. Loại này cung cấp các dịch vụ nhằm để hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện các giao dịch tài chính và quản lý tất cả tài khoản mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối Internet.

  Với giao diện thiết kế thân thiện, bắt mắt và tương thích với đa dạng thiết bị thì dịch vụ này đem lại cho Doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch ngân hàng nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể sử dụng trực tiếp từ bất cứ đâu một cách nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm. Đặc biệt dịch vụ này còn hỗ trợ khách hàng dùng 3 loại ngôn ngữ, bao gồm: tiếng Việt, Anh, Nhật.

  vietinbank efast 2

  Tiện ích nổi bật của Vietinbank eFAST mang đến cho người dùng

  • Quản lý đa dạng danh bạ tài khoản: Vietinbank eFAST cung cấp thông tin đa dạng về các loại tài khoản với chi tiết đầy đủ rõ ràng. Có thể tiến hành đặt tên riêng cho từng tài khoản nên rất tiện lợi trong việc quản lý danh bạ tài khoản. Đồng thời, còn dễ dàng in đầy đủ các loại giao dịch báo cáo nợ.
  • Chuyển tiền tự động: Vietinbank eFAST giúp doanh nghiệp chuyển khoản tự động đến các tài khoản mở tại VietinBank, bao gồm cả tài khoản trong và ngoài hệ thống. Linh hoạt trong hình thức chuyển khoản, có thể thực hiện qua lệnh đơn lẻ hoặc theo file tổng hợp.
  • Thanh toán tiền lương tự động theo file: Thực hiện tự động thanh toán tiền lương, thu hộ hoặc chi hộ đến nhiều loại tài khoản khác nhau.Đảm bảo có tính bảo mật cao khi thực hiện thanh toán tiền lương cho cán bộ nhân viên.
  • Dễ dàng gửi tiền theo kỳ hạn: Dễ dàng gửi tiền theo các kỳ hạn và lãi suất khác nhau, tương tự giống như thực hiện giao dịch tại quầy. Bên cạnh đó, có thể rút tiền gửi trước hạn một cách nhanh chóng qua dịch vụ trực tuyến. Linh hoạt trong việc trả nợ các loại khoản vay cá nhân hoặc từ các đơn vị khác.
  • Nộp ngân sách nhà nước dễ dàng: Khách hàng có thể tra cứu thông tin thuế trực tuyến từ Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan. Nên dễ dàng tự tạo bảng kê thuế trực tuyến. Điều này, giảm thiểu được thời gian nộp thuế giúp quá trình đóng ngân sách nhà nước được diễn ra nhanh hơn.
  • Báo cáo thống kê giao dịch chi tiết: Loại dịch vụ này tích hợp chức năng xem thống kê giao dịch theo từng loại và trạng thái giao dịch. Nên giúp doanh nghiệp thuận tiện quản lý dòng tiền giữa các đơn vị thành viên, công ty mẹ và đại lý.
  • Tương tác trực tiếp với ngân hàng: Vietinbank eFAST giúp doanh nghiệp dễ dàng tác trực tiếp với ngân hàng qua hệ thống hòm thư bảo mật.
  Tiện ích nổi bật của Vietinbank eFAST
  Tiện ích nổi bật của Vietinbank eFAST

  Các dịch vụ của Vietinbank eFAST cho doanh nghiệp

  Loại này là một kênh giao dịch ngân hàng điện tử dành cho các khách hàng doanh nghiệp hiệu quả. eFAST VietinBank không chỉ đa dạng về phiên bản sử dụng mà còn được tích hợp nhiều dịch vụ đặc thù dành cho khách hàng là doanh nghiệp, bao gồm:

  • Dịch vụ quản lý tài khoản chuyên thu: Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử duy nhất tại Việt Nam được thiết kế để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp quản lý các khoản phải thu.
  • Dịch vụ kết nối trực tiếp Host to Host: Hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối từ phần mềm kế toán trực tiếp đến hệ thống VietinBank. Để thực hiện các loại giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt là đối với các loại giao dịch có số lượng và giá trị lớn.
  • Dịch vụ sao kê tài khoản theo định dạng điện SWIFT MT940.950: Hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp định kỳ nhận thông tin về số dư và danh sách thực hiện giao dịch đã thực hiện trên tài khoản được mở tại VietinBank.
  • Dịch vụ phân quyền người dùng theo nhóm: Dịch vụ này hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng các luồng giao dịch độc lập trong công ty trên cùng một tài khoản và đối dịch vụ.
  • Dịch vụ gửi chứng từ qua VietinBank eFAST (Wetransfer): Cho phép các doanh nghiệp gửi yêu cầu trực tuyến đến ngân hàng VietinBank mà không cần phải nộp ngay chứng từ gốc.
  Các dịch vụ của Vietinbank eFAST
  Các dịch vụ của Vietinbank eFAST

  Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Vietinbank eFAST

  Hướng dẫn đăng ký Vietinbank eFAST nhanh chóng

  Để đăng ký dịch vụ này một cách nhanh chóng, bạn có thể làm theo các bước sau:

  Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank. Đầu tiên, bạn cần liên hệ với chi nhánh hoặc điểm giao dịch của ngân hàng gần nhất để yêu cầu đăng ký dịch vụ.

  Bước 2: Hoàn thành các biểu mẫu đăng ký. Bạn sẽ được cung cấp biểu mẫu đăng ký, điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin về doanh nghiệp.

  Bước 3: Cung cấp các loại tài liệu liên quan. Bạn cần chuẩn bị và cung cấp các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng VietinBank, bao gồm: giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác nhận về doanh nghiệp và một số loại giấy tờ khác mà ngân hàng yêu cầu.

  Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ để đăng ký. Sau khi điền xong đầy đủ thông tin và cung cấp các tài liệu. Bạn cần nộp hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh tại chi nhánh hoặc điểm giao dịch của ngân hàng VietinBank.

  Bước 5: Chờ xử lý đăng ký. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, VietinBank sẽ tiến hành xử lý và kiểm tra thông tin của bạn. Quá trình này có thể sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

  Bước 6: Nhận thông báo kích hoạt VietinBank eFAST cho doanh nghiệp. Khi đăng ký của bạn đã được chấp nhận và xác nhận bởi VietinBank. Bạn sẽ nhận được thông báo tiến hành kích hoạt dịch vụ.

  Bước 7: Bắt đầu tiến hành sử dụng dịch vụ. Bây giờ bạn có thể dễ dàng sử dụng VietinBank eFAST để thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện.

  Lưu ý: Để đảm bảo quá trình đăng ký tài khoản được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ cần thiết và tuân thủ các quy định của VietinBank.

  Cách đăng nhập vào Vietinbank eFAST

  Bước 1: Bạn truy cập vào trang website. Vào trang web của Vietinbank tại địa chỉ “www.vietinbank.vn” -> trên thanh menu dành cho doanh nghiệp, nhấn nút “Đăng nhập”. Hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ “https://ebanking.vietinbank.vn/efast/login.do”

  Bước 2: Tại màn hình tiến hành đăng nhập, Bạn nhập tên đăng nhập: tên người dùng đã đăng ký VietinBank eFAST -> Nhập mật khẩu -> Sau đó, nhấn nút Đăng nhập

  Bước 3: Quá trình đăng nhập vào tài khoản đã thành công

  Mức phí sử dụng dịch vụ Vietinbank eFAST

  Loại phíMức phí
  Phí duy trì dịch vụ (Áp dụng cho các tài khoản thu phí tương ứng) 1 tháng
  Tài khoản VNĐ19.800 VNĐ
  Tài khoản ngoại tệ19.800 VNĐ/ Tỷ giá quy đổi
  Nhóm dịch vụ tài chính
  Đăng ký sử dụng dịch vụMiễn phí
  Chuyển khoản trong hệ thống
  Chuyển khoản giữa 2 Tài khoản
  Mở tại 2 đơn vị cùng tỉnh/Thành phố
  5.500 VND/Giao dịch
  Giữa các Tài khoản của cùng một khách hàng: Miễn phí
  Chuyển khoản giữa 2 Tài khoản
  mở tại 2 đơn vị khác tỉnh/Thành phố
  0,011% Giá trị GD, Tối thiểu: 11.000 VNĐ/GD
  Giữa các Tài khoản của cùng một khách hàng: Miễn phí
  Chuyển khoản ngoài hệ thống
  Chuyển khoản đi ngân hàng khác hệ thống nhưng cùng tỉnh/Thành phố0,022% Giá trị GD, Tối thiểu: 22.000 VNĐ/GD
  Chuyển khoản đi ngân hàng khác hệ thống khác tỉnh/Thành phố0,033% Giá trị GD, Tối thiểu: 22.000 VNĐ/GD
  Dịch vụ tiền gửi
  Dịch vụ Nộp Ngân sách nhà
  nước
  Nộp vào Tài khoản Kho bạc nhà nước trong hệ thống: Miễn phí
  Nộp vào Tài khoản Kho bạc nhà nước ngoài hệ thống: 11.000 VNĐ/GD
  Mua thẻ RSA330.000 VNĐ/Thẻ

  Kết luận

  Trên đây là bài viết “VietinBank eFAST là? Hướng dẫn đăng ký VietinBank eFAST” của Fingo. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại dịch vụ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi. Đặc biệt, đừng quên nhấn theo dõi để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về tài chính và ngân hàng Vietinbank nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top