Vietcombank Smart OTP là gì? Cách kích hoạt Smart OTP Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm
Lê Văn Thiết

Vietcombank Smart OTP là gì? Cách kích hoạt Smart OTP Vietcombank

Vietcombank Smart OTP là phương thức xác nhận thông minh giúp bảo mật thông tin và giao dịch của khách hàng một cách tuyệt đối. Thông qua hình thức này, khách hàng có thể dễ dàng lấy mã xác thực mà không cần đợi tin nhắn từ ngân hàng.

Smart OTP VCB ngoài xác thực các giao dịch mua sắm còn giúp chống xâm nhập thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Tham khảo ngay bài viết sau đây của Fingo để biết được cách đăng ký Smart OTP Vietcombank trên điện thoại nhé!

Vietcombank Smart OTP là gì?

Smart OTP (Smart One-Time Password) là hình thức xác thực giúp bảo mật các tài khoản và giao dịch trực tuyến. Smart OTP được tích hợp trên thiết bị di động, người dùng có thể tự động lấy mã xác thực mà không cần đợi tin nhắn từ ngân hàng.

Vietcombank Smart OTP là mật khẩu chỉ sử dụng một lần duy nhất. Khi khách hàng thực hiện giao dịch sẽ được yêu cầu nhập mã Smart OTP. Mỗi OTP được dùng để xác minh một giao dịch. Với Smart OTP, khách hàng có thể chủ động nhập mã mà không cần chờ ngân hàng gửi mã thông qua tin nhắn SMS.

Trước đây ngân hàng Vietcombank cung cấp 2 phiên bản Smart OTP cho ứng dụng và web. Tuy nhiên nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, Vietcombank đã tích hợp hai bản này lại với nhau. Khách hàng dùng bản web sẽ không phải cài đặt thêm Vietcombank Smart OTP nữa.

Lợi ích khi sử dụng Vietcombank Smart OTP

Khách hàng sử dụng Smart OTP sẽ không bị phụ thuộc vào tin nhắn SMS mỗi khi thực hiện giao dịch, bên cạnh đó cũng mang đến những lợi ích sau:

 • Hạn mức chuyển tiền cao với 3 tỷ đồng/giao dịch/ngày với khách hàng cá nhân thông thường và 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày đối với khách hàng ưu tiên.
 • Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới, lấy được mã OTP ngay khi không có kết nối internet.
 • An toàn được đảm bảo tuyệt đối với nhiều lớp bảo mật từ mật khẩu VCB Digibank đến mã PIN ứng dụng Smart OTP. Phương thức xác thực này giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép và đảm bảo an toàn cho người dùng.

So sánh Smart OTP Vietcombank và SMS OTP Vietcombank

Smart OTP và SMS OTP VCB đều là hai phương thức xác thực thông qua mã OTP, thông qua bảng so sánh, bạn có thể chọn phương thức phù hợp với mình.

Đặc điểmSmart OTP VCBSMS OTP VCB
Phương thức gửi mã OTPVCB Digibank hoặc emailTin nhắn SMS
Độ an toànĐộ bảo mật caoRủi ro tin nhắn có thể bị đánh cắp
Độ tiện lợiSử dụng mọi lúc mọi nơi miễn có kết nối internet.Sử dụng mọi lúc mọi nơi không cần có internet.
Độ tương thíchTương thích với điện thoại và máy tínhPhụ thuộc vào nhà mạng

Cách kích hoạt Smart OTP Vietcombank trên điện thoại qua VCB Digibank

Để đăng ký Smart OTP Vietcombank thuận tiện cho việc thực hiện các giao dịch, khách hàng có thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Kích hoạt Smart OTP” trong phần “Tiện ích“.

cach cai dat vietcombank smart otp b1
Chọn “Kích hoạt Smart OTP” trong phần “Tiện ích“.

Bước 2: Chọn mục “Kích hoạt“.

Cách cài đặt Vietcombank Smart OTP bước 2
Chọn mục “Kích hoạt“.

Bước 3: Tạo mã PIN VCB-Smart OTP và xác nhận đồng ý các điều khoản, điều kiện.

Cách cài đặt Vietcombank Smart OTP bước 3
Tạo mã PIN VCB-Smart OTP và xác nhận đồng ý các điều khoản, điều kiện.

Bước 4: Xác thực giao dịch.

Cách cài đặt Vietcombank Smart OTP bước 4
Xác thực giao dịch.

Bước 5: Kích hoạt thành công.

Cách cài đặt Vietcombank Smart OTP bước 5
Kích hoạt thành công.

Một số chức năng khi cài đặt Smart OTP Vietcombank

Thông qua Smart OTP Vietcombank, khách hàng có thể sử dụng các tính năng như:

 • Tạo mã OTP để thực hiện giao dịch trên VCB Internet Banking
 • Thay đổi mã PIN
 • Sao chép lại mã OTP
 • Đồng bộ thời gian
 • Thêm tài khoản để lấy mã OTP
 • Hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Việt.

Các lưu ý khi kích hoạt Smart OTP Vietcombank

Khi kích hoạt Smart OTP Vietcombank, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin tên truy cập, mật khẩu VCB Digibank và mã PIN VCB-Smart OTP với bất kỳ ai.
 • Để đảm bảo an toàn, ứng dụng chỉ cho phép sử dụng phương thức xác thực VCB-Smart OTP khi khách hàng thực hiện thành công 2 giao dịch tài chính (chuyển tiền, nạp tiền điện thoại,…) bằng SMS OTP.

Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt Smart OTP Vietcombank

Có nên sử dụng Vietcombank Smart OTP không?

Khách hàng Vietcombank nên sử dụng Smart OTP bởi vì độ bảo mật cao, không bị hạn chế ngay cả khi không có kết nối mạng hay đang ở nước ngoài.

Cài đặt Smart OTP Vietcombank có tốn phí không?

Việc cài đặt Smart OTP Vietcombank là hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể cài đặt Smart OTP ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng VCB Digibank.

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ các thông tin liên quan đến việc cài đặt Smart OTP Vietcombank. Mong rằng sau khi đọc bài viết khách hàng có thể biết cách để đăng ký cũng như biết được lợi ích khi sử dụng mã này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu thấy bài viết có nhiều thông tin bổ ích xin đừng ngại chia sẻ cho bạn bè, người thân. Đừng quên theo dõi Fingo để đọc được nhiều cách hữu dụng khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Huỳnh Bảo Trâm

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời