• Vietbank Digital bị khóa – Nguyên nhân và cách khắc phục
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Vietbank Digital bị khóa – Nguyên nhân và cách khắc phục

  Vietbank Digital là ứng dụng ngân hàng số thông minh, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân mà Vietbank Digital bị khóa khiến nhiều người dùng hoảng sợ, không rõ lý do. Bài viết dưới đây Fingo sẽ chỉ ra các nguyên nhân cụ thể cũng như đưa ra cách khắc phục vấn đề này. Cùng theo dõi dưới đây nhé!

  Vietbank Digital là gì?

  Vietbank Digital là ứng dụng ngân hàng số của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, được phát hành nhằm giúp khách hàng thanh toán và thực hiện các giao dịch tài chính được thuận tiện hơn. Với nhiều tính năng đa dạng, ứng dụng mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

  Một trong những tính năng nổi bật của Vietbank Digital là người dùng có thể mở tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng trong vài phút.

  Ngoài ra, Vietbank Digital cung cấp nhiều tiện ích hữu ích khác như chuyển khoản nhanh thông qua hệ thống NAPAS, thanh toán hóa đơn, mở thẻ tiết kiệm trực tuyến,…hỗ trợ người dùng quản lý tài chính hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Ứng dụng được ngân hàng đầu tư hệ thống bảo mật cao, đăng nhập bằng Face ID/vân tay, xác thực giao dịch bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại chính chủ,…bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

  internet banking vietbank 2

  Nguyên nhân Vietbank Digital bị khóa

  Mặc dù ứng dụng ngân hàng số mang lại nhiều sự tiện lợi khi thanh toán và quản lý tài khoản nhưng tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì một số lý do sau đây mà Vietbank Digital bị khóa, khiến cho việc giao dịch vị gián đoạn:

  • Nhập sai mật khẩu quá 5 lần: Ngân hàng có quy định rằng nếu như khách hàng nhập sai mật khẩu ứng dụng quá 5 lần thì Vietbank Digital bị khóa tạm thời. Lý do này cũng xuất phát từ vấn đề bảo mật, vì lo sợ có kẻ gian cố tình giở trò để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
  • Nhập sai mã OTP nhiều lần: OTP (one-time password) là mã xác thực một lần được sử dụng để đảm bảo tính bảo mật của giao dịch. Nếu bạn nhập sai mã OTP nhiều lần, tài khoản của bạn có thể bị khóa.
  • Tài khoản không được sử dụng trong thời gian dài: Nếu tài khoản Vietbank Digital không phát sinh giao dịch và đăng nhập trong thời gian dài, thông thường trong vòng khoảng 1 năm, ngân hàng sẽ khóa tài khoản. Cách làm này nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật và quản lý hiệu quả các tài khoản không hoạt động.
  • Yêu cầu khóa tài khoản từ chủ thẻ hoặc lỗi hệ thống: Có thể có những trường hợp ngoại lệ khi tài khoản Vietbank Digital bị khóa theo yêu cầu của chủ thẻ hoặc do lỗi hệ thống. Điều này có thể xảy ra khi người dùng yêu cầu tạm khóa hoặc vĩnh viễn khóa tài khoản của mình, hoặc khi hệ thống gặp sự cố kỹ thuật.

  Chi tiết cách lấy lại tài khoản khi Vietbank Digital bị khóa

  Liên hệ đến tổng đài ngân hàng Vietbank

  Một cách nhanh chóng và thuận tiện để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Vietbank Digital là liên hệ với tổng đài ngân hàng của Vietbank. Khi phát hiện tài khoản bị khóa đừng cố đăng nhập mà hãy liên hệ ngay đến tổng đài theo số 1800 1122 để được hỗ trợ.

  Nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và chi tiết tài khoản để xác minh danh tính của bạn. Sau khi xác minh, họ sẽ hướng dẫn bạn về các bước tiếp theo để khôi phục tài khoản. Lưu ý rằng, không được cung cấp mã OTP hay mật khẩu ngân hàng cho bất kỳ ai, kể cả tổng đài viên của ngân hàng.

  f 6le8Sf7OITpKhtK 0dEX41aDJRAzX37s2tbaicKRMzGyD9sfnlPlWrnSsMjKBBeAOJDtB9WzuLExragoJirY 7 lOx9JMcJwbmx1r6n3W6a0bwEu5LnLkiPvBxU oltT G9qOq9gfP0 6Sw60b1mU

  Đến trực tiếp quầy giao dịch

  Nếu muốn được hỗ trợ trực tiếp và giải quyết khi Vietbank Digital bị khóa một cách nhanh chóng, bạn có thể đến trực tiếp một quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất. Khi đến nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng.

  Tại đó, hãy cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng khóa tài khoản và thông tin cá nhân để nhân viên xác minh danh tính. Sau khi tiếp nhận thông tin và việc kiểm tra hoàn tất nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc khôi phục và mở lại tài khoản Vietbank Digital.

  Dù bạn chọn cách nào trong hai cách chúng tôi gợi ý ở trên đi nữa nhưng hãy nhớ rằng việc quan trọng nhất là liên hệ với ngân hàng Vietbank ngay khi nhận thấy rằng tài khoản của mình đã bị khóa. Thông báo về tình trạng này sẽ giúp ngân hàng có thể xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng mở lại tài khoản một cách an toàn và tiện lợi.

  Đến quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ
  Đến quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ

  Những câu hỏi thường gặp khi Vietbank Digital bị khóa

  Khi gặp tình trạng Vietbank Digital bị khóa rất nhiều người dùng cảm thấy lo sợ và đặt ra nhiều câu hỏi trong đầu. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về tình trạng trên, bạn có thể tham khảo để có thể xử lý khi tài khoản của mình bị khóa:

  Vietbank Digital bị khóa có chuyển/nhận tiền được không?

  Vietbank Digital bị khóa bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…nhưng vẫn có thể nhận được tiền từ người khác chuyển đến. Vì đây chỉ là tình trạng khóa tài khoản tạm thời để đảm bảo tính bảo mật. Nếu muốn mở khóa bạn chỉ cần liên hệ đến ngân hàng để xin mở khóa và cấp lại mật khẩu mới

  Có thể tự mở khóa khi Vietbank Digital bị khóa không?

  Câu trả lời là không, bạn sẽ không thể tự mở khóa được và hiện cũng chưa có bất kỳ thông tin nào về việc người dùng có thể tự mở khóa khi Vietbank Digital bị khóa. Chỉ có nhân viên ngân hàng mới có thể hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản, vì thế hãy cẩn trọng nếu có ai đó liên hệ giúp đỡ.

  Làm sao để tránh việc tài khoản bị khóa tạm thời

  Để phòng việc tài khoản thường xuyên bị khóa, bạn hãy ghi chú lại mật khẩu đăng nhập để tránh việc nhập sai liên tiếp quá nhiều lần.

  Bài viết trên là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản Vietbank DIgital bị khóa. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn hoặc có thêm câu hỏi về vấn đề trên hãy truy cập Fingo.vn để được cung cấp và giải đáp thắc mắc.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top