• Ví Moca là gì? Ví Moca có an toàn không? Cách kích hoạt ví Moca

  Ví Moca là gì? Ví Moca có an toàn không? Cách kích hoạt ví Moca

  Ví Moca cung cấp cho khách hàng giải pháp thanh toán online nhanh chóng chỉ với 1 chạm trên điện thoại. Các tính năng trên ví điện tử Moca đang ngày càng thu hút khách hàng tin tưởng sử dụng. Cùng Fingo tìm hiểu về các tính năng và cách kích hoạt ví Moca qua bài viết dưới đây.

  Ví Moca là gì?

  Ví Moca là ứng dụng thanh toán điện tử trên điện thoại thông minh giúp người dùng thanh toán mà không cần tiền mặt. Cũng như các ví điện tử hiện nay trên thị trường hiện nay, Moca cũng có các tính năng hấp dẫn thu hút đông đảo khách hàng sử dụng.

  Ví điện tử Moca là sản phẩm được phát triển bởi công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca năm 2013. Sau 5 năm hoạt động, vào năm 2018, ví Moca được Grab mua lại hơn 3,5% cổ phần đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên khi ví Moca được tích hợp ngay trong ứng dụng Grab (Moca Grab).

  Thông tin ứng dụng

  • Nền tảng: IOS 10.0, Android 4.1 trở lên
  • Dung lượng: iOS ~174.6MB, Android ~44MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ thanh toán
  • Nhà phát hành: Moca

  Ví Moca có an toàn không?

  Công nghệ hiện đại, nhiều công nghệ bảo mật không đủ đảm bảo sẽ dễ dàng bị tấn công bởi các đối tượng hacker. Vậy nên, an toàn bảo mật tài khoản đối với người dùng ví điện tử là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc liên kết thẻ ngân hàng với ví điện tử cũng chính là một trong những lý do thu hút các đối tượng xấu tấn công.

  Ví điện tử Moca có an toàn không?
  Ví điện tử Moca có an toàn không?

  Ví Moca có an toàn không? Đây cũng chính là vẫn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Để biết ví điện tử Moca có đảm bảo an toàn khi sử dụng hay không, chúng ta cùng tìm hiểu về các công nghệ bảo mật được sử dụng hiện nay là gì?

  Chứng nhận đạt chuẩn PCI-DSS

  PCI DSS là chứng nhận bảo mật tiêu chuẩn được các tổ chức bảo mật trên thế giới công nhận. Các ví điện tử lớn hiện nay như MoMo, ZaloPay cũng sử dụng công nghệ bảo mật này để đảm bảo an toàn cho tài khoản khách hàng. PCI DSS yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức phải tuân theo các chuẩn mực bảo mật, an ninh, chính sách,…. theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Một điều mà khách hàng có thể thêm tin tưởng vào tổ chức bảo mật của Moca là các tổ chức, doanh nghiệp muốn được cấp chứng chỉ bảo mật PCI DSS thì phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu khi kiểm tra mạng lưới hạ tầng hàng tháng theo tiêu chuẩn của hiệp hội sáng lập.

  Công nghệ Tokenization

  Công nghệ Tokenization là một công nghệ mã hóa các chuỗi thông tin thành các mã ký tự đặc biệt được gọi là mã token. Người dùng ví Moca có thể yên tâm ví các thông tin quan trọng của khách hàng đều được lưu trữ dưới dạng mã token. Điều này giúp cho thông tin tài khoản của khách hàng hạn chế rủi ro bị đánh cắp trong trường hợp hệ thống bị tấn công.

  Công nghệ bảo mật bằng mã OTP

  Mã xác thực bằng mã OTP được coi như lớp bảo mật thứ 2 giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình trước thi thực hiện bất cứ thay đổi thông tin hay giao dịch nào trên ví điện tử Moca. Mã OTP là mật khẩu dùng một lần trong thời gian ngắn (Khoảng 2 phút) được gửi về số điện thoại đăng ký ví. Đây cũng là công nghệ bảo mật được các ngân hàng và ví điện tử đang sử dụng hiện nay.

  Ngoài những công nghệ bảo mật như trên, ví Moca còn sử dụng các công nghệ bảo mật khác như mã PIN, công nghệ sinh trắc học,… giúp tăng cường bảo vệ tài khoản ngươi dùng. Nhà cung cấp luôn chú trọng đảm bảo an toàn nhất cho thông tin của khách hàng.

  Tuy nhiên, bên cạnh sự bảo vệ của các công nghệ, mỗi cá nhân khách hàng cần phải có ý thức tự cảnh giác với những mối nguy hiểm từ bên ngoài. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nghi ngờ nào, hãy nhanh chóng báo cáo qua Tổng đài Moca để được giải quyết nhằm hạn chế rủi ro cho ví của mình.

  Các điểm nổi bật của ví điện tử Moca

  Ví điện tử Moca cung cấp cho người dùng các tính năng và dịch vụ như các ví điện tử khác trên thị trường. Bên cạnh các tính năng chuyển tiền, nhận tiền, nạp tiền và thanh toán miễn phí. Moca còn ghi dấu ấn với các chức năng nổi bật như sau:

  Tích hợp trực tiếp ví Moca ngay bên trong ứng dụng đặt xe công nghệ hàng đầu Grab. Nếu khách hàng đang sử dụng Grab thì không cần phải tải thêm ứng dụng ví điện tử Moca mà vẫn có thể liên kết và sử dụng ví như bình thường.

  Bên cạnh đó, trên ví Moca còn có tính năng tự động lưu trữ thông tin khi nhà cung cấp dịch vụ kèm theo mã khách hàng khi thực hiện thanh toán hóa đơn. Khi thanh toán hóa đơn trên ví điện tử Moca khách hàng sẽ được nhắc nhở thanh toán khi đến kỳ tiếp theo đúng hạn.

  Với các tính năng và dịch vụ thông minh, ví thanh toán Moca có nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng được các như cầu thanh toán của khách hàng. Mặc dù không phải là ví điện tử có thị phần lớn nhất hiện nay, nhưng ví điện tử Moca đang ngày càng hoàn thiện và mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  Hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt ví Moca

  Nhanh tay đăng ký và sử dụng ví điện tử Moca để nhận được các ưu đãi hấp dẫn từ các tính năng và dịch vụ trên ví. Để đăng ký và kích hoạt ví điện tử Moca, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  Bước 1: Tải ứng dụng ví Moca về điện thoại di động.

  Để tải ví điện tử Moca, bạn truy cập vào Store nếu điện thoại bạn là hệ điều hành IOS. Với điện thoại là hệ điều hành Android thì bạn vào Google Play. Sau đó nhập tên “Moca” lên thanh tìm kiếm để tải ứng dụng.

  Sau khi tìm được logo của ví, bạn bấm vào và chọn “Cài đặt”. Sau khi tải xong, bạn thực hiện theo các bước tiếp theo.

  Bước 2: Mở ứng dụng ví Moca, nhập số điện thoại đăng ký ví rồi bấm “Tiếp theo”. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận điều khoản đăng ký, bạn bấm “Đồng ý” để tiếp tục cài đặt.

  Nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản Moca
  Nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản Moca

  Bước 3: Nhập mã xác nhận OTP được gửi về số điện thoại mới đăng ký. Sau đó nhập họ và tên của bạn ở giao diện tiếp theo.

  Nhập mã xác nhận OTP và họ tên
  Nhập mã xác nhận OTP và họ tên

  Bước 4: Tiến hành tạo mật khẩu đăng nhập vào ví và bấm “Tiếp theo”.

  Nhập mật khẩu đăng nhập vào Moca
  Nhập mật khẩu đăng nhập vào Moca

  Lưu ý: Mật khẩu có ít nhất 8 kí tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường và số. Bạn không được tạo mật khẩu đăng nhập bằng các ký tự, thông tin dễ đoán. Điều này sẽ khiến tài khoản dễ dàng bị tấn công bởi các đối tượng xấu.

  Bước 5: Cập nhật thêm thông tin địa chỉ email của bạn và mã giới thiệu (nếu có), sau đó bấm “Tiếp theo” để hoàn thành đăng ký ví. Bạn được chuyển đến giao diện chính của ví điện tử Moca.

  Cập nhật địa chỉ email
  Cập nhật địa chỉ email

  Để đăng ký tài khoản Moca, bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn chi tiết như Fingo hướng dẫn như trên. Fingo tin rằng, với những hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dành thực hiện kích hoạt ví thành công một cách dễ dàng.

  Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Moca

  Sau khi đăng ký thành công tài khoản Moca, bạn đã có thể sử dụng được các tính năng và dịch vụ trên ví rồi. Để sử dụng hiện quả nhất các tính năng trên ví Moca, bạn thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết của Fingo dưới đây nhé!

  • Liên kết ví Moca với tài khoản ngân hàng
  • Hủy liên kết Moca với tài khoản ngân hàng
  • Nạp tiền Moca
  • Rút tiền từ ví Moca
  • Chuyển tiền Moca
  • Tổng đài Moca

  Nhanh tay lick vào các bài hướng dẫn trên để biết cách sử dụng và nhận được các chương trình ưu đãi đặc biết qua các tính năng và dịch vụ trên ví điện tử Moca nào!

  Bài viết trên là các thông tin và hướng dẫn chi tiết về ví Moca của Fingo. Để nhận được các ưu đãi khi thanh toán, nhanh tay đăng ký tài khoản ví điện tử Moca theo các bước được hướng dẫn ở trên. Hy vọng những hướng dẫn của Fingo mang đến nhiều thông tin có ích với bạn.

  Thắc mắc thường gặp về ví điện tử Moca

  Ví điện tử Moca của ai?

  Ví điện tử Moca là hình thức thanh toán online được phát triển và quản lý bởi công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca vào năm 2013. Với các tính năng hấp dẫn, Moca đang ngày càng thu hút khách hàng tin tưởng sử dụng.

  Vi điện tử Moca có lừa đảo không?

  Ví điện tử Moca được kiểm định và cấp phép hoạt đông bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tất cả các chính sách của Moca tuân thủ đúng qua định của pháp luật Việt Nam và đều được công khai trực tiếp với khách hàng.

  Ví điện tử Moca hỗ trợ trên thiết bị nào?

  Hầu hết tất cả các thiết bị điện thoại thông minh thuộc hệ điều hành IOS và Android đều có thể sử dụng được ví điện tử Moca. Trừ các thiết bị điện thoại đã bị root hoặc Jailbreak sẽ không thể sử dụng được ứng dụng ví.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top