• Ví Moca grab là gì? Hướng dẫn kích hoạt ví Moca Grab

  Ví Moca grab là gì? Hướng dẫn kích hoạt ví Moca Grab

  Ví Moca Grab là gì? Những ưu điểm nổi bật nào của ví Moca Grab thu hút đông đảo khách hàng sử dụng? Cùng FinGo tìm hiểu những thông tin về ví Moca Grab qua bài viết dưới đây nhé!

  Ví Moca Grab là gì?

  Tháng 10 năm 2018 là một năm đặc biệt đánh dấu sự hợp tác giữa tập đoàn xe đặt xe công nghệ lớn nhất là Grab và ví điện tử Moca. Sự hợp tác này mang lại nhiều thay đổi tiện lợi cho khách hàng. Vậy ví Moca Grab là gì?

  Ví Moca Grab
  Ví Moca Grab

  Ví Moca Grab là hình thức tích hợp ví điện tử Moca dành riêng cho khách hàng ngay trên ứng dụng Grab. Khách hàng có thể sử dụng trực tiếp các tính năng và dịch vụ của ví điện tử Moca ngay trên ứng dụng Grab mà không cần tải thêm ứng dụng khác. Người dùng Grab có thể chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền, thanh toán,…. thông qua ví Moca.

  Ví Moca trên ứng dụng Grab thanh toán được những dịch vụ nào?

  Sử dụng ví Moca Grab giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán trực tiếp mà không cần mang theo tiền mặt. Không cần lo lắng khi người dùng có thể liên kết trực tiếp ngân hàng với ví Moca. Chỉ cần thông qua ứng dụng Grab, khách hàng có thể tự do sử dụng được hấu hết các tính năng và dịch vụ trên Moca.

  Những dịch vụ có thể thanh toán bằng ví Moca trên Grab
  Những dịch vụ có thể thanh toán bằng ví Moca trên Grab

  Vậy những dịch vụ nào trên Grab có thể thanh toán bằng ví Moca? Dưới đây là các dochj vụ mà khách hàng có thể thanh toán bằng ví Moca qua ứng dụng Grab:

  Thanh toán chi phí di chuyển

  Grab là ứng dụng đặt xe công nghệ trực tuyến được nhiều khách hàng sử dụng nhất nước ta. Vậy nên, sau khi tích hợp ví Moca Grab, khách hàng dễ dàng thanh toán tiền xe khi đặt xe qua ứng dụng này. Đây chính là điểm tiện lợi nhất khi khách hàng dễ dàng thanh toán tiền cho tài xế trực tiếp ngay trên Grab.

  Ngoài ra, sử dụng ví Moca Grab khách hàng sẽ dễ dàng nhận được các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán đặt xe trên ứng dụng Grab.

  Chuyển tiền

  Được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab, khách hàng có thể dễ dàng tận hưởng các tính năng và dịch vụ của ví Moca mà không cần tải thêm ứng dụng. Chuyển tiền ngay trên ứng dụng đặt xe Grab không còn quá lạ lẫm với những khách hàng thường xuyên sử dụng Grab. Chúng ta có thể dễ dàng chuyển tiền về ngân hàng khi liên kết với ví Moca Grab một cách tức thì và hoàn toàn miễn phí.

  Nạp tiền điện thoại

  Không chỉ chuyển tiền, người dùng Grab còn có thể nạp tiền điện thoại với nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay trên app. Chỉ với vài thao tác, người dùng có thể nạp tiền vào điện thoại nhanh chóng. Đây cũng là cách để bạn có thể nạp tiền điện thoại cho người thân bất kể ở khoảng cách nào.

  Thanh toán hóa đơn

  Qua ví Moca Grab, khách hàng có thể thanh toán lên đến hơn 35 loại hóa đơn sinh hoạt khác nhau. Với đa dạng hóa đơn chấp nhận thanh toán, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, học phí, viện phí, bảo hiểm,…. Bên cạnh đó, khi thực hiện thanh toán hóa đơn trên ví Moca Grab lần đầu hệ thống sẽ tự động lưu trữ thông tin nhà cung cấp dịch vụ và hóa đơn thanh toán để nhắc nhở bạn cho những lần thanh toán kỳ sau.

  Thanh toán tại các cửa hàng

  Thanh toán nhanh chóng khi mua hàng tại các cửa hàng bằng quét mã QR chỉ với một chạm. Với hệ thống đa dạng cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng ví Moca Grab khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt.

  Bên cạnh đó, khách hàng thanh toán bằng ví Moca Grab còn có cơ hội nhận được rất nhiều chương trình mã giảm giá với các giá trị hấp dẫn được tổ chức thường xuyên.

  Thanh toán khi đặt thức ăn

  GrabFood là địa chỉ đặt đồ ăn không còn xa lạ với các tín đồ mê ăn uống. Là trang đặt đồ ăn thu hút được nhiều người dùng nhất hiện nay, sau khi tích hợp ví Moca Grab, khách hàng có thể thanh toán trực tiếp trên app mà không cần chuyển tiền qua bất kỳ một ứng dụng nào cả. Sử dụng ví Moca Grab, khách hàng có cơ hội nhận được rất nhiều voucher giảm giá hấp dẫn giúp tiết kiệm được chi phí khi thanh toán.

  Ưu điểm của ví Moca Grab

  Ví Moca Grab đang ngày càng phổ biến hơn với người dùng ứng dụng Grab bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Chỉ cần sử dụng Grab, khách hàng có thể sử dụng các tính năng trên ví Moca nhanh chóng và tiện lợi. Vậy những ưu điểm của ví Moca Grab là gì?

  • Tích hợp trực tuyến ngay trên ứng dụng Grab.
  • Thanh toán nhanh chóng, không cần tiền mặt.
  • Ngập tràn ưu đãi khi liên kết ngân hàng với Moca.
  • Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại miễn phí, tức thì.
  • Tăng cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn từ chương trình tích GrabRewards.
  Ưu điểm của ví Moca
  Ưu điểm của ví Moca

  Trên đây là một số ưu điểm khi sử dụng Moca Grab để thực hiện thanh toán. Bên cạnh những ưu điểm trên thì còn rất nhiều những điểm nổi bật mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng. Nhanh tay sử dụng Moca Grab để nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn chỉ giành riêng cho bạn nhé!

  Hướng dẫn sử dụng Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab

  Sử dụng ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab để nhận được trực tiếp nhiều phần quà có giá trị hấp dẫn. sử dụng ví điện tử Moca Grab cũng chính là cách liên kết ví Moca với Grab. Để sử dụng ví điện tử Moca qua ứng dụng đặt xe Grab, bạn thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

  Kích hoạt Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab

  Bước đầu tiên để sử dụng ví điện tử Moca trên Grab, bạn phải kích hoạt ví Moca trên Grab. Dưới đây là cách kích hoạt ví Moca trên Grab, bạn thực hiện theo các bước như dưới đây:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Grab, Bấm vào “Kích hoạt Moca” trên màn hình ứng dụng.

  Kích hoạt Moca
  Kích hoạt Moca

  Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, bạn bấm vào “Kích hoạt ngay” để tiếp tục quá trình kích hoạt.

  Bấm kích hoạt ngay
  Bấm kích hoạt ngay

  Bước 3: Trên giao diện Kích hoạt, chọn “Tiếp tục”.

  Tiếp tục quá trình kích hoạt
  Tiếp tục quá trình kích hoạt

  Bước 4: Mã xác nhận OTP sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Grab, bạn nhập mã OTP và bấm “Tiếp tục”. Quá trình kích hoạt ví điện tử Moca ngay trên ứng dụng Grab đã thành công.

  Nhập mã xác nhận OTP
  Nhập mã xác nhận OTP

  Bước 5: Bấm “Xác nhận” để xác nhận số điện thoại và hoàn thành kích hoạt ví Moca trên Grab.

  Xác nhận số điện thoại để kích hoạt thành công
  Xác nhận số điện thoại để kích hoạt thành công

  Xác thực tài khoản Ví Moca Grab

  Theo quy định của nhà nước, các khách hàng sử dụng ví điện tử đều phải tiến hành xác thực danh tính tài khoản mới được sử dụng các tính năng trên ví. Vậy nên, khi khách hàng muốn sử dụng các tính năng và dịch vụ của ví Moca Grab phải tiến hành xác thực tài khoản trước. Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn tiến hành xác thực tài khoản để sử dụng đầy đủ các tính năng của ví Moca Grab.

  Đối với các tài khoản mới, người dùng có thể tiến hành xác thực tài khoản ngay trong quá trình kích hoạt tài khoản. Sau khi xác nhận số điện thoại ở bước kích hoạt ví, bạn thực hiện thêm các bước như dưới đây để xác thực tài khoản ví Moca Grab:

  Bước 1: Nhập số thẻ ATM mà bạn dự định liên kết với ví Moca. Sau đó bấm “Tiếp tục”.

  Nhập số thẻ ATM
  Nhập số thẻ ATM

  Bước 2: Tiếp theo nhập ngày phát hành được in trên thẻ và bấm “Tiếp tục”.

  Nhập ngày phát hành của thẻ
  Nhập ngày phát hành của thẻ

  Bước 3: Nhập tên chủ thẻ được in trên thẻ ATM mà bạn đang liên kết, sau đó bấm “Tiếp tục”.

  Nhập tên chủ thẻ
  Nhập tên chủ thẻ

  Bước 4: Nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu mà bạn đăng ký mở thẻ ATM và bấm “Xác thực”.

  Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ bạn đăng ký mở thẻ ATM để đối chiếu.

  Bước 6: Chụp ảnh chân dung của bạn để xác thực tài khoản.

  Bước 7: Cập nhật thêm các thông tin cá nhân hệ thống được yêu cầu.

  Sau khi hoàn thành xong 7 bước như trên là bạn đã xác thực tài khoản ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab. Tuy nhiên để quá trình xác thực được diễn ra nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ như CCCD/CMND/Hộ chiếu. Và bạn cần chắc chắn rằng loại giấy tờ bạn sử dụng để xác thực là giấy tờ mà bạn đã dùng để đăng ký mở tài khoản ATM đang liên kết.

  Liên kết thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ quốc tế

  Nhanh tay liên kết để thanh toán và nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé!

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Grab, tại ví Moca, bạn chọn “Kích hoạt”.

  Bước 2: Chọn “Thanh toán trực tiếp bằng thẻ”.

  Bước 3: Chọn “Thêm thẻ thanh toán”.

  Bước 4: Điền thông tin thẻ liên kết sau đó lưu thông tin.

  Những lưu ý cách sử dụng ví Moca trên Grab

  Ví Moca mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích hấp dẫn, đặc biệt là với khách hàng sử dụng ứng dụng Grab. Tuy nhiên, để cài đặt và sử dụng ứng dụng một cách trơn tru nhất, bạn cần chú ý những điều như sau:

  • Số điện thoại được hỗ trơ trên ví Moca Grab là số người dùng nội địa có đầu xác thực là +84.
  • Moca Grab chỉ hỗ trợ liên kết thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế được mở tại các ngân hàng đang liên kết với Moca Grab.
  • Bạn chỉ có thể nạp tiền vào ví khi đăng ký dịch vụ Grab tại nước bạn đang sống và làm việc.
  • Bạn có thể sử dụng ví điện tử Moca ngay trên Grab mà không cần tải ứng dụng Moca.
  • Tất cả mọi yêu cầu có giá trị đều phải được xác thực bằng mã OTP.

  Để tiến hành thực hiện thành công các cách thanh toán Grab bằng Moca nhanh chóng. Bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn kết hợp với các lưu ý để có thể dễ dàng thanh toán các khoản chi tiêu qua ví Moca nhé!

  Bài viết trên là các thông tin và hướng dẫn liên kết của ví Moca Grab của FinGo. Để thực hiện, bạn làm theo các bước được hướng dẫn như trên nhé! FinGo tin rằng, với những thông tin được cung cấp trên bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công. Hy vọng những thông tin hướng dẫn trên mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

  Thắc mắc khi đăng ký ví Moca Grab

  Ví Moca Grab có an toàn không?

  Ví Moca Grab được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Hiện tại ví Moca đang sử dụng các công nghệ bảo mật hiện đại đảm bảo an toàn thông tin cho tài khoản khách hàng. Tham khảo Ví Moca để biết về các cơ chế bảo mật đang sử dụng của Moca.

  Tại sao tôi không thể kích hoạt/xác thực ví Moca Grab?

  Những lý do khiến bạn không thể kích hoạt hoặc xác thực ví Moca trên Grab có thể là do số điện thoại của bạn chưa được xác nhận hoặc tài khoản ATM của bạn đã hết hạn. Ngoài ra bạn cần chú ý các lưu ý như trên để thực hiện kích hoạt thành công.  

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận