Vay tiền qua iCloud có sao không? Lãi suất bao nhiêu?
Mai Thị Hà Uyên

Vay tiền qua iCloud có sao không? Lãi suất bao nhiêu?

Vay tiền qua iCloud là hình thức vay trực tuyến mới đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người vay dùng tài khoản iCloud của mình để vay vốn. Vậy, vay tiền qua iCloud là gì? Vay tiền qua iCloud có sao không? Lãi suất bao nhiêu? Hãy cùng Fingo tìm hiểu về hình thức vay mới này trong bài viết hôm nay nhé!

Vay tiền qua iCloud là gì?

Vay tiền qua iCloud là gì?
Vay tiền qua iCloud là gì?

Vay tiền qua iCloud là hình thức vay sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến có kết nối với iCloud (dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple) để vay tiền.

Thông thường khi vay tiền qua iCloud, người vay chỉ cần sử dụng di động có kết nối với iCloud để hoàn tất thủ tục đăng ký, xác thực thông tin và yêu cầu vay tiền mà không cần đến ngân hàng. Quá trình này thường được thực hiện online 100%, không tôn nhiều công sức và thời gian của người dùng.

Tuy nhiên, việc vay tiền qua iCloud cần phải được thực hiện thông qua các dịch vụ hoặc ứng dụng đã được cấp phép uy tín để đảm bảo an toàn và bảo mật cho thông tin tài chính của người dùng.

Ưu nhược điểm khi vay tiền qua iCloud

Vay tiền qua iCloud cũng như các hình thức vay khác cũng sẽ có ưu điểm và hạn chế nhất định. Theo dõi đánh giá sau đây để nắm rõ. 

Ưu điểm

 • Hồ sơ đơn giản: Không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ hay tài sản thế chấp. Chỉ cần cung cấp tài khoản iCloud là có thể vay nhanh chóng. 
 • Quy trình vay đơn giản: Không cần tốn công đến ngân hàng vẫn có thể hoàn thành quá trình ngay ngay trên internet. 
 • Không thế chấp tài sản: Người cho vay sẽ kiểm soát và quản lý tài khoản iCloud của bạn trong quá trình vay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại được như bình thường.
 • Hạn mức vay chiếm 90% giá trị điện thoại: Hạn mức vay sẽ tùy thuộc vào đời máy hay độ mới của máy. Iphone càng hiện đại, càng mới thì hạn mức vay càng cao. 
 • Giải ngân nhanh chóng: Từ khi khoản vay được phê duyệt, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân ngay vào tài khoản. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản bạn đăng ký trong ngày. 
 • Không làm phiền người thân: Bên cho vay sẽ không liên hệ hay gọi người thân để xác minh thông tin vay tiền. 

Nhược điểm

Ngoài ưu điểm thì vay tiền qua iCloud cũng có những hạn chế nhất định như: 

 • Lãi suất vay cao: Lãi suất vay tiền qua iCloud cao hơn so với khoản tín dụng tại ngân hàng trong cùng kỳ hạn. 
 • Nguy cơ bị đánh cắp thông tin: Vì bên cho vay có quyền kiểm soát và quản lý iCloud trong thời gian vay nên bạn dễ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và tống tiền nếu có ý đồ xấu. 
 • Hạn chế đời của điện thoại cho vay: Đa số các bên cho vay chỉ hỗ trợ vay tiền dòng iPhone 7 trở lên. Đời máy càng cũ thì hạn mức vay càng thấp. 
 • Hạn chế địa lý: Mặc dù vay tiền qua iCloud được hiện online qua website nhưng đa số các bên cho vay chỉ hỗ trợ vay tại các thành phố lớn. 

Điều kiện vay tiền qua iCloud

Điều kiện vay tiền qua iCloud
Điều kiện vay tiền qua iCloud

Hiện nay, vay tiền qua tài khoản iCloud không phải là điều gì khó. Chỉ cần bạn đáp ứng được một số điều kiện sau đây là có thể vay tiền dễ dàng.

 • Đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh/thành phố trên cả nước.
 • Độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Công việc ổn định, đảm bảo có đủ nguồn thu nhập để thanh toán khoản vay.
 • Là chủ sở hữu iPhone và đăng nhập tài khoản iCloud chính chủ.
 • Đồng ý cung cấp toàn bộ thông tin tài khoản liên quan đến iCloud cho bên cho vay.
 • Iphone sử dụng để đăng ký khoản vay phải thuộc các dòng sau đây: Iphone 8, Iphone 8 Plus, Iphone X, Xs, Xs Max, XR, Iphone 11, 11 pro, 11 pro Max, Iphone 12, 12 pro, 12 Pro Max…

Lãi suất vay tiền qua iCloud là bao nhiêu?

Mức lãi suất vay tiền qua iCloud hiện nay không thể xác định cụ thể bởi nó tùy thuộc vào từng đơn vị cho vay. Tuy nhiên, nhìn chung, mức lãi suất vay qua iCloud tại các đơn vị cho vay hiện nay không quá cao, chỉ dao động trong khoảng từ 1.2% – 2.8%/tháng. Với những khách hàng mới, bạn còn được tham gia chương trình ưu đãi 0% lãi suất với khoản vay đầu.

Hạn mức và kỳ hạn vay tiền qua iCloud

Hạn mức và kỳ hạn vay tiền qua iCloud
Hạn mức và kỳ hạn vay tiền qua iCloud

Hạn mức vay tiền qua iCloud sẽ được xác định dựa vào hồ sơ vay của từng khách hàng. Nếu bạn có điều kiện và thu nhập tốt thì hạn mức vay sẽ cao.

Ngoài ra, hạn mức vay có thể sẽ còn phụ thuộc vào định giá của Iphone. Thông thường, các tổ chức cho vay sẽ hỗ trợ vay trong khoảng từ 50% – 70% giá trị Iphone. Đối với các dòng iPhone đời mới thì hạn mức có thể cao hơn, mức vay có thể hơn 20 triệu VNĐ.

Kỳ hạn khoản vay bằng tài khoản iCloud cũng sẽ tùy thuộc vào tổ chức cho vay, thông thường sẽ từ 7 đến 90 ngày. Thời gian vay linh hoạt, bạn có thể lựa chọn khoản thời gian phù hợp để có thể thanh toán khoản nợ dễ dàng.

Vay tiền qua iCloud có sao không?

Vay tiền qua iCloud là hình thức vay hoàn toàn mới nên có không ít người lo ngại liệu hình thức này có thật sự an toàn? Thực tế, vay tiền qua iCloud cũng có ưu điểm như hình thức vay tiền online khác như thủ tục đơn giản, tỷ lệ duyệt vay nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày… Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì hình thức này mang đến một số rủi ro tiềm ẩn như:

 • Mất quyền kiếm soát: Vì bạn phải cung cấp tài khoản iCloud cho bên cho vay nên họ có thể khóa máy, xóa dữ liệu hoặc sử dụng thiết bị của bạn cho mục đích khác.
 • Bị lừa đảo: Nhiểu kẻ xấu sẽ lợi dụng hình thức này để chiếm đoạt tài sản của bạn.
 • Lãi suất cao: Mức lãi suất vay qua iCloud hiện nay cao hơn rất nhiều so với nhiều hình thức vay khác.
 • Mất thông tin cá nhân: Bên cho vay có thể truy cập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn dù bạn không đồng ý.

Vay tiền qua iCloud tuy là một hình thức vay nhanh chóng và khá tiện lợi nhưng nó cũng là hình thức tiềm ẩn rủi ro nguy hiểm. Chính vì thế, trước khi vay tiền theo hình thức này, bạn cần phải duy nghĩ thật cẩn thận và kỹ lưỡng.

Một số app vay tiền qua iCloud uy tín

Để có thể vay tiền qua iCloud an toàn, nhanh chóng, bạn cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Dưới đây là một số ứng dụng hỗ trợ vay uy tín được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo. 

MoneyCat 

Money Cat là đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện thông qua ứng dụng hoặc website. Đây cũng là một trong những đơn vị được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. 

Các khoản vay tại Money Cat luôn rõ ràng, minh bạch với mức lãi suất siêu cạnh tranh. Bạn có thể cân nhắc vay tiền tại đơn vị. 

Tamo 

Đây cũng là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến an toàn hiện nay. Không chỉ có thủ tục vay đơn giản và tiện lợi, Tamo còn chú trọng đến việc bảo mật thông tin người dùng, đảm bảo an toàn trong quá trình vay vốn của khách hàng. 

Doctor Đồng

Đơn vị hỗ trợ vay uy tín và khá phổ biến tại Việt Nam, Doctor Đồng cho phép người dùng vay tiền nhanh chóng tiện lợi bằng quy trình vô cùng đơn giản. Chỉ với CMND/CCCD, bạn dễ dàng có được khoản vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

Dù chọn bất kỳ đơn vị hỗ trợ vay nào thì bạn cũng nên tìm hiểu thông tin thật kỹ. Đọc rõ điều kiện, điều khoản sử dụng trước khi vay để đảm bảo an toàn.  

Một số app vay tiền qua iCloud uy tín
Một số app vay tiền qua iCloud uy tín

Kết luận

Trên đây toàn bộ các thông tin về hình thức vay tiền qua iCloud mà bất kỳ ai cũng cần nắm rõ. Hy vọng với các thông tin cung cấp, bạn sẽ có thể vay thành công, giải quyết khó khăn tài chính nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hình thức vay tiền qua iCloud, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Fingo sẽ cố gắng giải đáp nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Mai Thị Hà Uyên

Mai Thị Hà Uyên

Tôi là Mai Thị Hà Uyên, tốt nghiệp từ Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận