• Ủy nhiệm chi Sacombank là gì? Cách viết UNC Sacombank
  Lý Ngọc Anh Thư

  Ủy nhiệm chi Sacombank là gì? Cách viết UNC Sacombank

  Ủy nhiệm chi Sacombank là gì? Để hiểu rõ hơn về ủy nhiệm chi, các quy định khi sử dụng ủy nhiệm chi tại Sacombank và phân biệt giữa ủy nhiệm chi và chuyển khoản, hướng dẫn cách điền UNC chi tiết, hãy cùng Fingo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

  Ủy nhiệm chi Sacombank là gì?

  Ủy nhiệm chi Sacombank (UNC Sacombank) là hình thức thanh toán giữa hai chủ thể, được thực hiện thông qua một đơn vị trung gian là ngân hàng Sacombank. Trong quá trình này, bên trả tiền sẽ tạo ra một lệnh thanh toán, bao gồm các thông tin cá nhân của cả hai bên chủ thể và chi tiết về giao dịch, sau đó nộp trực tiếp tại ngân hàng. Dựa vào ủy nhiệm chi này, ngân hàng Sacombank sẽ chuyển tiền từ tài khoản của người trả sang tài khoản của người nhận

  Trong hoạt động kinh doanh, ủy nhiệm chi đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch và chính xác của các giao dịch tài chính.

  Ủy nhiệm chi Sacombank.
  Ủy nhiệm chi Sacombank.

  Lợi ích của ủy nhiệm chi Sacombank

  UNC Sacombank mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, bao gồm:

  • An toàn: Ủy nhiệm chi giúp giảm thiểu rủi ro mất mát hoặc trộm cắp tiền mặt khi thực hiện các giao dịch lớn.
  • Tiện lợi: Ủy nhiệm chi cho phép thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ mà không cần phải mang theo tiền mặt.
  • Minh bạch: Ủy nhiệm chi cung cấp bằng chứng về việc thanh toán, giúp tăng cường tính minh bạch và chính xác trong các giao dịch tài chính.
  • Nâng cao uy tín: Sử dụng ủy nhiệm chi trong các giao dịch kinh doanh có thể giúp nâng cao uy tín của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

  Những quy định về UNC Sacombank

  Mỗi hình thức thanh toán đều có những quy định riêng. Dưới đây là ba quy định cơ bản mà người lập ủy nhiệm chi nên biết:

  • Quy định về số liên: Mỗi ủy nhiệm chi cần phải có hai liên, một liên được ngân hàng giữ lại và một liên được trả lại cho khách hàng để làm chứng từ đối chiếu sổ sách sau này.
  • Quy định về chữ ký: Tất cả chữ ký phải giống với chữ ký đã đăng ký tại ngân hàng.
  • Quy định về đóng dấu: Dấu phải được đóng một cách rõ ràng, thẳng hàng, một chiều và sử dụng màu mực theo quy định. Dấu cần được đóng lên một phần ba chữ ký về bên trái.

  Phân biệt ủy nhiệm chi Sacombank và chuyển khoản Sacombank

  Đặc điểmỦy nhiệm chi SacombankChuyển khoản Sacombank
  Người lậpBên trả tiềnBên trả tiền
  Ngân hàngĐóng vai trò trung gian, dựa vào ủy nhiệm chi để trích tiền thanh toán từ tài khoản khách hàngThực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản người chuyển sang tài khoản người nhận
  Thời gian chuyển tiềnTiền được chuyển khi có ủy nhiệm chi hợp lệ.Tiền được chuyển ngay khi có yêu cầu từ người chuyển.
  Yêu cầu về tài khoản ngân hàngChỉ cần bên trả có tài khoản giao dịch tại ngân hàng, còn bên nhận có thể nhận trực tiếp bằng tiền mặt, không cần thông qua một tài khoản ngân hàng nào cả.Bắt buộc bên trả và bên nhận đều phải có tài khoản ngân hàng.
  Cách thức lập lệnh thanh toánBên trả tiền cần phải lập ủy nhiệm chi theo mẫu do ngân hàng cung cấp, đảm bảo đúng các quy định, điền đầy đủ thông tin của các bên, có chữ ký ,…và được gửi trực tiếp tại ngân hàngChỉ cần một thao tác online trên website hoặc ứng dụng điện tử của ngân hàng là lệnh chuyển sẽ được thực hiện
  Đối tượng thực hiệnThông thường được thực hiện giữa những công ty, doanh nghiệp có giao dịch mua bán, kinh doanh trong thời gian dài và có định kỳ thanh toán.Có thể thực hiện giữa cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức, trong một thời điểm bất kỳ.
  Phân biệt ủy nhiệm chi và chuyển khoản.
  Phân biệt ủy nhiệm chi và chuyển khoản.

  Hướng dẫn cách viết ủy nhiệm chi Sacombank

  Điền vào ủy nhiệm chi theo hướng dẫn cụ thể sau:

  Thông tin cần điềnHướng dẫn
  Ngày tháng nămĐiền ngày, tháng, năm hiện tại. Đây là thời điểm bạn lập ủy nhiệm chi.
  Đơn vị trả tiềnĐiền tên của công ty hoặc cá nhân trả tiền.
  Số tài khoảnĐiền số tài khoản của công ty hoặc cá nhân trả tiền.
  Tại ngân hàngĐiền tên ngân hàng mà bạn mở tài khoản.
  Đơn vị thụ hưởngĐiền tên của công ty hoặc cá nhân nhận tiền.
  Số tài khoản của người nhậnĐiền số tài khoản của công ty hoặc cá nhân nhận tiền.
  Ngân hàng của người nhậnĐiền tên ngân hàng mà người nhận mở tài khoản.
  Số tiền bằng số và bằng chữĐiền số tiền muốn chuyển, cả bằng số và bằng chữ.
  Nội dung thanh toánGhi rõ lý do bạn chuyển tiền.
  Chữ ký của chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền ký thayNgười lập ủy nhiệm chi cần ký vào biểu mẫu. Chữ ký này phải giống với chữ ký đã đăng ký với ngân hàng.

  Kết luận

  Hy vọng những thông tin về ủy nhiệm chi Sacombank chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch thuận lợi. Hãy cùng theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận