• Hướng dẫn cách tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank

  Trần Thị Hồng Duyên

  Sau mỗi giao dịch trên tài khoản thành công, ngân hàng sẽ gửi đến bạn một dãy số được gọi là mã giao dịch. Khách hàng nên lưu ý đến mã giao dịch này để thuận tiện hơn cho việc tra cứu sau này. Vậy mã giao dịch là gì? Cách tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Fingo nhé.

  Mã giao dịch Shinhan Bank là gì?

  Mã giao dịch Shinhan Bank là một dãy số và ký tự duy nhất được tạo ra và gửi về cho bạn sau khi bạn thực hiện thành công các giao dịch như: Chuyển khoản, thanh toán, nạp tiền, rút tiền,… Mã giao dịch này có vai trò quan trọng được Shinhan Bank sử dụng để tra cứu chi tiết thông tin về giao dịch cũng như chứng minh rằng giao dịch đã được thực hiện thành công.

  Mã giao dịch Shinhan Bank là gì?
  Mã giao dịch Shinhan Bank là gì?

  Phân biệt mã giao dịch và mã xác thực giao dịch Shinhan Bank

  Mã giao dịch Shinhan Bank là mã được tạo ra sau khi thực hiện xong các giao dịch như: chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… Thông qua mã này, ngân hàng dễ dàng thống kê lại và dễ dàng trong việc xử lý sự cố cho khách hàng khi cần thiết.

  Còn mã xác thực giao dịch (mã OTP) là mã ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng trước khi thực hiện giao dịch, thông thường qua tin nhắn, email hoặc qua thông báo tại app internet banking. Bạn cần phải nhập mã này khi được yêu cầu thì mới có thể hoàn tất các giao dịch chuyển tiền/chuyển khoản trên ngân hàng trực tuyến.

  Phân biệt mã xác thực giao dịch và mã giao dịch Shinhan Bank
  Phân biệt mã giao dịch và mã xác thực giao dịch Shinhan Bank

  Hướng dẫn cách tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank

  Tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank qua SOL Shinhan Bank

  Khách hàng có thể tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank trên ứng dụng ngân hàng điện tử, thực hiện tra cứu ở lịch sử giao dịch để xem các giao dịch trong khoảng thời gian nhất định, mỗi giao dịch sẽ có mã giao dịch ở phần thông tin. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SOL Shinhan Việt Nam. Chọn mục “Tài khoản-Lịch sử giao dịch-Truy vấn tài khoản“.
  Đăng nhập vào ứng dụng để tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank
  Đăng nhập vào ứng dụng để tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank
  • Bước 2: Màn hình hiển thị lịch sử giao dịch gần nhất.
  • Bước 3: Bạn có thể xem và kiểm tra lịch sử giao dịch Shinhan Bank trong thời gian lâu hơn hoặc khung thời gian mà bạn muốn xem.
  Chọn khoảng thời gian thực hiện giao dịch
  Chọn khoảng thời gian thực hiện giao dịch
  • Bước 4: Màn hình sẽ hiện ra thông tin chi tiết bao gồm cả mã giao dịch
  Màn hình sẽ hiện ra thông tin chi tiết bao gồm cả mã giao dịch
  Màn hình sẽ hiện ra thông tin chi tiết bao gồm cả mã giao dịch

  Tra cứu ngay trên màn hình giao dịch

  Kh khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… Màn hình sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công kèm các thông tin liên quan đến giao dịch bao gồm: Ngày và giờ thực hiện, tên người nhận hoặc tên người chuyển và cả mã giao dịch. Bạn có thể thực hiện chụp hoặc lưu lại để lưu giữ việc giao dịch đã thành công.

  Tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank qua sao kê tài khoản

  Khi có nhu cầu cần kiểm tra lại các giao dịch đã thực hiện trên tài khoản, khách hàng có thể đến ngân hàng để thực hiện sao kê. Các giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn và in sao kê theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ nhận sao kê định kỳ để thể xem được đầy đủ mã giao dịch, diễn giải và số tiền giao dịch. Đây là hình thức tra cứu được xem là đầy đủ và rõ ràng nhất trong các hình thức.

  Kiểm tra mã giao dịch Shinhan Bank tại biên lai giao dịch

  Khi khách hàng thực hiện rút tiền hay chuyển tiền tại cây ATM hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch. Bạn có thể sẽ nhận được biên lai, trên các biên lai sẽ thấy mã giao dịch Shinhan Bank được ghi rõ ràng. Việc có mã giao dịch Shinhan Bank trên biên lai giúp bạn có thể theo dõi và xác nhận các giao dịch của mình một cách chính xác.

  Lưu ý khi tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank

  • Nếu khách hàng chọn cách tra cứu mã giao dịch bằng cách sao kê tại ngân hàng, cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh Shinhan Bank. Khách hàng nên tham khảo giờ làm việc Shinhan Bank để thuận tiện trong việc tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank.
  • Khi muốn xem mã dịch thông qua biên lai khi thực hiện giao dich tại cây ATM, bạn cần lựa chọn hình thức “In biên lai” trên màn hình máy ATM.
  • Khi xác nhận có in biên lai, tài khoản của bạn sẽ bị thu phí theo quy định của ngân hàng.

  Trên đây là toàn bộ các thông tin về mã giao dịch cũng như hướng dẫn các cách tra cứu mã giao dịch Shinhan Bank. Nếu cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ đến số hotline của ngân hàng Shinhan Bank hay để lại bình luận dưới đây để Fingo hỗ trợ bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật những kiến thức về tài chính ngân hàng nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top