• Thao tác tra cứu mã giao dịch BVBank đơn giản, nhanh chóng
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Thao tác tra cứu mã giao dịch BVBank đơn giản, nhanh chóng

  Các giao dịch khi được thực hiện thành công đều được ngân hàng Bản Việt đánh dấu bằng một mã giao dịch nhằm phân loại các giao dịch ấy. Vậy mã giao dịch Bản Việt rốt cuộc là gì? Làm thế nào để tra cứu mã giao dịch BVBank khi cần thiết? Fingo sẽ mang đến những thông tin và hướng dẫn thao tác kiểm tra cho bạn đọc thông qua bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé!

  Mã giao dịch BVBank là gì?

  Mỗi khi thực hiện thành công một giao dịch trích tiền tại ngân hàng Bản Việt, hệ thống sẽ tạo ra một mã giao dịch Bản Việt duy nhất. Mã này bao gồm một chuỗi số và ký tự nhất định, đóng vai trò quan trọng trong việc tra cứu thông tin chi tiết về giao dịch, cũng như xác nhận rằng giao dịch đã được thực hiện thành công và tiền đã được trích từ tài khoản Bản Việt của khách hàng.

  Mã này giúp khách hàng và ngân hàng có thể kiểm tra thông tin liên quan đến giao dịch chuyển tiền, như: Thời gian thực hiện, số tiền, tên và tài khoản người thụ hưởng.

  Mã giao dịch BVBank là gì?
  Mã giao dịch BVBank là gì?

  Chức năng của mã giao dịch BVBank

  Khi giao dịch của khách hàng được xử lý thành công, thì thường mã giao dịch không có ý nghĩa và quan trọng nhiều. Tuy nhiên, nếu khách hàng gặp phải vấn đề chuyển tiền Bản Việt bị lỗi, lúc đó mã giao dịch BVBank sẽ trở nên vô cùng quan trọng.

  Trong trường hợp khách hàng gặp sự cố khi chuyển tiền và người nhận vẫn chưa nhận được tiền, khách hàng cần kiểm tra giao dịch. Ngân hàng Bản Việt có thể tra cứu được thông tin giao dịch liên quan dựa trên mã giao dịch mà khách hàng cung cấp, từ đó hàng biết được tiền đang ở đâu, có thể là ở ngân hàng chuyển, ngân hàng nhận, hoặc đã được hoàn trả tiền vào tài khoản. Sau đó, ngân hàng sẽ xử lý chuyển tiền đi nếu tiền đang treo bên ngân hàng nhận, tiến hành các bước cần thiết để giải quyết vấn đề, như tra soát yêu cầu ngân hàng nhận báo cáo có tiền vào tài khoản của người nhận.

  Vì thế, mã giao dịch Bản Việt nắm giữ vai trò quan trọng như một cái tên riêng cho các giao dịch đã thực hiện thành công. Từ đó, cả khách hàng lẫn ngân hàng có thể dễ dàng tra cứu và quản lý.

  Phân biệt mã giao dịch BVBank với mã xác thực giao dịch

  Để phân biệt giữa mã giao dịch BVBank và mã xác thực giao dịch, dưới đây là điểm khác biệt giữa hai loại mã này:

  • Mã giao dịch BVBank:
   • Được tạo ra sau khi một giao dịch trích tiền từ tài khoản thành công. Là duy nhất và không thay đổi, đại diện cho một giao dịch.
   • Khách hàng có thể sử dụng mã này để kiểm tra các giao dịch.
   • Là bằng chứng cho việc tài khoản đã thực hiện một giao dịch trích tiền hoặc nạp tiền.
  • Mã OTP BVBank:
   • Là một mật khẩu giao dịch chỉ có hiệu lực trong một lần sử dụng.
   • Được gửi mã OTP qua Email, SMS hoặc ứng dụng của họ tùy theo quy định của từng ngân hàng.
   • Có thời hạn ngắn, thường trong khoảng 30 – 60 giây. Nếu vượt quá thời gian này, khách hàng sẽ cần phải sử dụng mã xác thực khác để hoàn thành giao dịch.
   • Mã OTP này tích hợp mã Smart OTP BVBank giúp khách hàng chủ động hơn trong việc xác thực giao dịch.

  Như vậy, hai loại mã này đóng vai trò khác nhau trong quá trình thực hiện và xác thực các giao dịch tại ngân hàng Bản Việt. Khi mà mã xác thực giao dịch BVBank có chức năng xác thực giao dịch, trong khi mã giao dịch BVBank là mã tham chiếu, như một cái “tên” cho giao dịch đã thực hiện thành công.

  Thời điểm cần tra cứu mã giao dịch BVBank

  Dưới đây là một số trường hợp mà khách hàng cần tra cứu mã giao dịch BVBank khi không chắc chắn liệu giao dịch đã thành công hay chưa:

  • Thực hiện giao dịch như chuyển khoản: Sau khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, nếu không nhận được xác nhận thành công từ ngân hàng hoặc có bất kỳ nghi ngờ, khách hàng có thể tra cứu mã giao dịch để kiểm tra tình trạng giao dịch.
  • Thực hiện giao dịch chuyển khoản cho người khác nhưng bên nhận chưa nhận được tiền: Trong trường hợp này, nếu nhận được mã giao dịch, khách hàng có thể kiểm tra lại thông tin của giao dịch để xác định liệu tiền đã được chuyển thành công hay không.
  • Thanh toán các hóa đơn qua dịch vụ online hoặc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử: Nếu có bất kỳ sự không chắc chắn nào về việc thanh toán đã được thực hiện thành công, khách hàng có thể tra cứu mã giao dịch để xác nhận tình trạng của giao dịch.
  • Tài khoản Bản Việt của khách hàng bị trừ tiền mà không có lý do: Trong trường hợp này, khách hàng cần tra cứu mã giao dịch để kiểm tra các giao dịch gần đây và xác định nguyên nhân của việc bị trừ tiền.

  Hướng dẫn tra cứu mã giao dịch BVBank

  Tra cứu mã giao dịch Bản Việt online

  Việc thực hiện tra cứu mã giao dịch Bản Việt trở nên dễ dàng hơn nhiều khi khách hàng có thể thực hiện thao tác ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử digimi của ngân hàng. Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn trong việc tra cứu mã giao dịch Bản Việt khi cần. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện tra cứu mã giao dịch Bản Việt:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng digimi. Tại màn hình chính, chọn mục Tài khoản như trên để tìm kiếm thông tin giao dịch đã thực hiện thành công trên tài khoản khách hàng muốn tra cứu.

  Đăng nhập ứng dụng digimi. Tại màn hình chính, chọn mục Tài khoản như trên để tìm kiếm thông tin giao dịch đã thực hiện thành công trên tài khoản khách hàng muốn tra cứu.
  Đăng nhập ứng dụng digimi. Tại màn hình chính, chọn mục Tài khoản như trên để tìm kiếm thông tin giao dịch đã thực hiện thành công trên tài khoản khách hàng muốn tra cứu.

  Bước 2: Tại màn hình, chọn mục Lịch sử giao dịch để hiển thị đầy đủ thông tin các giao dịch

  Tại màn hình, chọn mục Lịch sử giao dịch để hiển thị đầy đủ thông tin các giao dịch
  Tại màn hình, chọn mục Lịch sử giao dịch để hiển thị đầy đủ thông tin các giao dịch

  Bước 3: Màn hình lúc này sẽ hiển thị các giao dịch đã thực hiện thành công, khách hàng chọn giao dịch muốn kiểm tra

  Màn hình lúc này sẽ hiển thị các giao dịch đã thực hiện thành công, khách hàng chọn giao dịch muốn kiểm tra
  Màn hình lúc này sẽ hiển thị các giao dịch đã thực hiện thành công, khách hàng chọn giao dịch muốn kiểm tra

  Bước 4: Tại chi tiết giao dịch sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, số tiền, nội dung giao dịch, người thực hiện mã tham chiếu và mã giao dịch BVBank cần tìm.

   Tại chi tiết giao dịch sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, số tiền, nội dung giao dịch, người thực hiện mã tham chiếu và mã giao dịch BVBank cần tìm.
  Tại chi tiết giao dịch sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, số tiền, nội dung giao dịch, người thực hiện mã tham chiếu và mã giao dịch BVBank cần tìm.

  Tra cứu mã giao dịch Bản Việt qua SMS Banking

  Khách hàng khi sử dụng dịch vụ SMS Banking BVBank, khách hàng có thể tra cứu mã giao dịch Bản Việt bằng cách kiểm tra tin nhắn SMS mỗi khi giao dịch được thực hiện thành công. Điều này giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và quản lý các giao dịch của mình một cách thuận tiện.

  Tra cứu mã giao dịch Bản Việt tại quầy giao dịch

  Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Bản Việt gần nhất để yêu cầu hỗ trợ in sao kê tài khoản. Đối với khách hàng thường xuyên kiểm tra tài khoản, ngân hàng Bản Việt cung cấp dịch vụ tự động in sao kê và gửi đến địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký khi mở tài khoản.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dịch vụ này thường đi kèm với một khoản phí nhất định, khách hàng nên cân nhắc nếu cần tra cứu nhiều giao dịch.

  Thắc mắc liên quan khi tra cứu mã giao dịch BVBank

  Tra cứu mã giao dịch Bản Việt có tốn phí không?

  • Tra mã giao dịch Bản Việt trên ứng dụng: miễn phí.
  • Tra mã giao dịch Bản Việt bằng tin nhắn SMS: miễn phí.
  • Tra mã giao dịch Bản Việt tại quầy giao dịch thì chi phí sẽ từ 10.000 – 20.000/bản sao kê trong phạm vi 20 tờ đầu50.000 VND từ tờ thứ 21.

  Tra cứu mã giao dịch Bản Việt mất bao lâu?

  Đối với khách hàng thực hiện tra cứu mã giao dịch Bản Việt qua ứng dụng digimi, quy trình diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, đối với khách hàng trực tiếp đến quầy giao dịch để nhờ nhân viên hỗ trợ, khách hàng cần chờ đợi để nhân viên thực hiện thủ tục. Do đó, khách hàng nên tham khảo giờ làm việc BVBank để lựa chọn khung giờ phù hợp cho việc tra cứu trực tiếp.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn tra cứu mã giao dịch VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể chủ động kiểm tra, tra cứu mã giao dịch VIB khi cần thiết. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIb nhé!

  5/5 - (2 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận