Cách tra cứu hợp đồng PTF nhanh chóng, chính xác
Vũ Hoàng Long
Trần Bình Tú
Lê Văn Thiết

Cách tra cứu hợp đồng PTF nhanh chóng, chính xác

Tra cứu hợp đồng PTF là việc cần thiết để người vay có thể nắm rõ lịch sử thanh toán, số tiền cần phải trả để có thể chủ động thanh toán đúng hạn. Vậy cách thức tra cứu hợp đồng như thế nào? Fingo sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hợp Đồng PTF Là Gì?

Hợp đồng PTF là mẫu văn bản được biên soạn rõ ràng, ghi lại đầy đủ thông tin chi tiết cả bên vay và bên cho vay, bao gồm thời gian thanh toán, số dư nợ, mức phát sinh,…

Hợp đồng PTF được công ty PTF cung cấp đến người dùng khi họ bắt đầu tiến hành vay vốn. Và đây cũng là công cụ rà soát người dùng và cả công ty mỗi khi có vấn đề phát sinh.

Tra cứu hợp đồng PFT trở nên dễ dàng hơn
Tra cứu hợp đồng PFT trở nên dễ dàng hơn

Tại Sao Cần Tra Cứu Hợp Đồng PTF?

Hiện nay, nhu cầu vay vốn của người dùng ngày càng tăng, có thể dùng để đầu tư hoặc dùng chính khoản vay đó để kinh doanh trên chính sản phẩm của họ. Xu hướng vay vốn online ngày càng phổ biến hơn bởi tính tiện lợi và khả năng cung cấp vốn một cách nhanh chóng với lãi suất hợp lý. Nên khi tìm hiểu các tổ chức tín dụng, người dùng phải theo dõi sát sao và tra cứu lịch sử khoản vay của mình. Vì tra cứu hợp đồng khoản vay sẽ giúp người dùng có thể:

 • Kiểm tra được các khoản phí, thời hạn của hợp đồng, số ngày/ tháng còn lại để hoàn tất khoản vay.
 • Giúp bạn có thể quản lý các kỳ hạn thanh toán và các khoản vay một cách hiệu quả. Từ đó có thể tính toán và đưa ra quyết định trả nợ đúng đắn tránh rủi ro nợ xấu.
 • Kiểm tra được số tiền thanh toán, các phí phát sinh liên quan (Ví dụ như phí trễ hạn hợp đồng).
 • Kiểm tra được mã hợp đồng để tiến hành thanh toán định kỳ.
Tra cứu hợp đồng PTF nhanh hơn, tiện hơn
Tra cứu hợp đồng PTF nhanh hơn, tiện hơn

Khi Nào Thì Cần Tra Cứu Hợp Đồng PTF?

Hiện nay, việc kiểm tra thường xuyên hợp đồng PTF là hết sức cần thiết đối với người tiêu dùng sản phẩm tại PTF. Hơn hết, là còn giúp người tiêu dùng có thể hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ với bên phía công ty một cách tốt nhất.

Dưới đây là một trong những trường hợp người dùng nên kiểm tra hợp đồng PTF:

 • Muốn biết được hợp đồng còn bao nhiêu tháng nữa là phải hoàn tất và đã thanh toán được bao nhiêu tháng.
 • Để nắm rõ lịch sử thanh toán các khoản nợ của công ty PFT.
 • Để biết khoản phí hoàn tất thanh toán vay trả góp PTF là bao nhiêu.
 • Để tra cứu mã hợp đồng vay trong trường hợp người tiêu dùng quên.
 • Để tìm hiểu hạn mức phí chậm trả khi thanh toán trễ hạn,…

Cách Thức Tra Cứu Hợp Đồng PTF Phổ Biến

Thông qua tổng đài PTF

Khi các bạn gặp khó khăn trong việc tra cứu hợp đồng khoản vay của mình thì tổng đài PFT cũng là một công cụ đắc lực hỗ trợ các bạn. Để tra cứu hợp đồng, bạn hãy gọi vào hotline 1900 2323 56 và chờ kết nối với tổng đài viên. Sau đó, các bạn cung cấp CCCD và mã hợp đồng vay của bạn cho nhân viên. Và chỉ một vài phút, mọi thông tin về hợp đồng vay sẽ được thông báo ngay tới bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất. 

Thông Qua Website Trực Tuyến

Ngoài việc liên hệ tổng đài PTF, các bạn có thể truy cập website ptf.com.vn để tra cứu hợp đồng của mình

Hiện nay, ứng dụng công nghệ 4.0 phát triển, số hóa các quy trình, hệ thống PTF đã tích hợp nhiều thông tin với nhau lên trên nền tảng trực tuyến. Qua đó, tạo cho khách hàng truy cập thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Dưới đây là một vài thao tác để tra cứu hợp đồng:

Tài chính Fingo -Hướng dẫn truy cập tra cứu PTF
Tài chính Fingo -Hướng dẫn truy cập tra cứu PTF
Tài chính Fingo - Tra cứu PTF bước 2
Tài chính Fingo – Tra cứu PTF bước 2
 • Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiển thị phần nhập thông tin số CMND/CCCD và số điện thoại. Lưu ý quan trọng là người dùng phải nhập đúng thông tin đã đăng ký trước đó thì mới có thể tra cứu được khoản vay của mình.
Truy cap PTF2a
 • Bước 3: Tại giao diện sẽ xuất hiện ba mục cho bạn lựa chọn đó là “Trang chủ”, “Truy ván tài khoản”, “Lịch sử giao dịch”. Sau đó, có thể chọn theo nhu cầu hiện tại của bạn.
Tài chính Fingo - Tra cứu hợp đồng PFT bước 3
Tài chính Fingo – Tra cứu hợp đồng PFT bước 3
 • Mục “Truy vấn tài khoản”: khi nhập đúng thông tin CMND/CCCD thì màn hình sẽ hiện ra những thông tin khoản vay như hạn thanh toán, số tiền quá hạn hiện tại, số tiền thanh toán kỳ tiếp theo và số tiền cần thanh toán hiện tại.
 • Mục “Lịch sử giao dịch”:tương tự như trên khi nhập đúng các thông tin cần thiết thì màn hình sẽ hiển thị ra những thông tin chi tiết các lần giao dịch theo lịch sử thời gian đã đóng

Thông qua các ứng dụng thanh toán điện tử

Hiện tại, ngoài những cách được nêu trên thì bạn có thể tra cứu khoản vay PTF của mình trên các ứng dụng ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Viettel Money, VNPT Money …

Điển hình như thanh toán hợp đồng vay PTF qua Viettel Money sẽ có những quy trình thao tác như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào Viettel Money
 • Bước 2: Chọn mục Xem tất cả ⇒ Sau đó tại mục “Dành cho bạn” chọn “Thanh toán khoản vay”. Sau đó, danh sách các công ty tài chính có liên kết sẽ được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Chọn vào biểu tượng PTF, và nhập số CMND/CCCD. Hoặc là số hợp đồng vay vốn PTF vào trường thích hợp để tra cứu thông tin.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn ấn chọn “Thanh toán toàn bộ” rồi nhập số tiền đúng được hiển thị trên hóa đơn.
 • Bước 5: Bấm “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch.
Tài chính Fingo- Tra cứu hợp đồng PTF qua Viettlel Money
Tài chính Fingo- Tra cứu hợp đồng PTF qua Viettlel Money

Kiểm Tra Hợp Đồng Vay PTF Có Mất Phí Không?

Tại thời điểm hiện tại, tùy theo hình thức tra cứu hợp đồng PTF mà người dùng chọn, mà các mức phí khác nhau, cụ thể như:

 • Kiểm tra hợp đồng PTF qua Viettel Money hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch – người dùng sẽ được miễn phí 100%
 • Nếu kiểm tra hợp đồng PTF qua số tổng đài – người dùng sẽ trả mức phí 1.000- 2.000 đồng cho một lần gọi tùy thuộc vào nhà mạng mà người dùng đang dùng.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Tra Cứu Khoản Vay PTF

Đây là một số lưu ý rất quan trọng khi tra cứu kiểm tra khoản vay PTF:

 • Cần cung cấp thông tin cá nhân chính xác khi liên hệ tổng đài để có thể được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.
 • Không cung cấp những thông tin quan trọng cho người lạ, người mạo danh, tự xưng là nhân viên PTF để tránh những trường hợp khó lường.
 • Nắm thời gian để thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh phí trễ hạn và có thể bị liệt vào danh sách đen của công ty thì sẽ khó khăn cho việc vay sau này. 
 • Cần nắm rõ số hợp đồng để có thể tra cứu nhanh hơn và tiện hơn.

Qua bài viết được cung cấp chi tiết trên về cách tra cứu hợp đồng vay PTF. Giải pháp tài chính Fingo hy vọng người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và tra cứu hợp đồng của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với tổ chức tài chính hoặc ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời và luôn theo dõi các bài viết của Fingo để có thể nhận được những kiến thức bổ ích nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Vũ Hoàng Long

Vũ Hoàng Long

Vũ Hoàng Long, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Mở TP.HCM, chuyên ngành Marketing. Hiện đang làm Content Writer tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết
Avatar of Trần Bình Tú

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời