• Lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank khi tạo tài khoản

  Lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank khi tạo tài khoản

  Thông tin xác minh không hợp lệ MB Bank là tình trạng phổ biến mà rất nhiều người dùng mắc phải trong quá trình đăng ký tài khoản ngân hàng. Vậy nguyên nhân nào khiến thông tin xác minh bị lỗi và cách khắc phục ra làm sao? Nếu chưa nắm được những thông tin này thì bài viết mà Fingo chia sẻ dưới đây chính là một nguồn thông tin vô cùng hữu ích đối với bạn đọc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

  Nguyên nhân bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank

  Nguyên nhân bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank
  Nguyên nhân bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank

  Thông tin xác minh không hợp lệ MB bank có thể xuất phát do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phần lớn là do sự sai lệch trong quá trình cung cấp thông tin của khách hàng. Đặc biệt là những thông tin sai quy định mà ngân hàng MB bank có đề ra. Dưới đây là những nguyên nhân bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank mà bạn đọc cần biết để phòng tránh tình trạng này:

  Nguyên nhân bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank đầu tiên phải kể đến là khi người dùng tải app qua những link lạ, không chính thống từ ngân hàng MB bank cung cấp. Và đây cũng là một nguyên nhân thường xuyên gặp phải ở rất nhiều trường hợp bị lỗi thông tin này mà người dùng cần chú ý.

  Hiện nay, trên các trang mạng có đăng tải rất nhiều đường link đăng ký tài khoản MB bank khác nhau, và rất nhiều người đã mắc bẫy khiến thiết bị của mình bị virus hay các mã độc xâm nhập. Điều này khiến cho khách hàng đăng ký tài khoản MB bank không thể thực hiện các thao tác nên phát sinh lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank.

  Thao tác sai trong quá trình xác nhận thông tin

  Thao tác sai trong quá trình xác nhận thông tin cũng là một nguyên nhân thường gặp khi khách hàng bị báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank. Nhất là quá trình xác thực khuôn mặt khiến cho nhiều người bị lúng túng, thao tác không đúng nên hệ thống ngân hàng không thể nhận diện được thông tin. Từ đó mà hệ thống sẽ phản ánh lại bằng cách báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank.

  Những trường hợp xác thực khuôn mặt bị lỗi thường nằm trong các trường hợp như: góc chụp không rõ khuôn mặt, ánh sáng quá chói, chụp bị mờ hay quá xa, trong ảnh có người khác hay ảnh không khớp với các loại giấy tờ đã cung cấp. Vì thế mà ngân hàng sẽ ngay lập tức báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank.

  Sử dụng thông tin không chính xác với bản gốc

  Việc yêu cầu cung cấp thông tin như giấy tờ tùy thân, chứng minh bản thân là điều mà bất kể ngân hàng nào cũng yêu cầu đối với khách hàng. Nếu trong quá trình xác thực thông tin và hệ thống ngân hàng phát hiện những thông tin mà khách hàng cung cấp sai lệch với bản gốc thì sẽ ngay lập tức báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank.

  Thông thường, thông tin xác minh không hợp lệ MB bank sẽ báo lỗi khi mà CCCD/CMND hay hộ chiếu bị sai lệch, không hợp lệ về quy cách và hiệu lực. Tất cả những thông tin này đều vô cùng quan trọng khi bạn tạo một tài khoản ngân hàng, vậy nên sự sai lệch là điều không được phép, mọi thông tin đều cần chính xác tuyệt đối.

  Xác định lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank và cách khắc phục
  Xác định lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank và cách khắc phục

  Nhập sai thông tin khi đăng ký với ngân hàng

  Bên cạnh những nguyên nhân bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank trên thì có rất nhiều trường hợp còn mắc lỗi khi điền sai thông tin cung cấp với ngân hàng. Những thông tin thường điều sai ở nhiều trường hợp đó là số CCCD/CMND, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại hay thông tin tiếp nhận thẻ,…

  Và điều tất nhiên là những thông tin này khi cung cấp sai thì chắc chắn sẽ vi phạm quy định của ngân hàng. Do đó mà việc báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank là điều không quá bất ngờ. Để tránh sự vi phạm này thì bạn đọc có thể tham khảo cách khắc phục lỗi thông tin xác minh không hợp lệ ở phần tiếp theo.

  Hình ảnh cung cấp không hợp lệ

  Trong quá trình thiết lập tài khoản ngân hàng MB bank thì khách hàng sẽ cần cung cấp ảnh 2 mặt CCCD/CMND để có thể được phê duyệt mở tài khoản. Cũng chính vì yêu cầu này mà có rất nhiều khách hàng đã bị mắc lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank và thậm chí là còn không phát hiện ra.

  Lý do hình ảnh cung cấp không hợp lệ khiến hệ thống báo thông tin xác minh không hợp lệ MB bank có thể do ảnh chụp quá mờ, những thông tin trên hình ảnh không rõ ràng, ảnh chụp bị tối hay bị che bởi một vật nào đó,…Điều này chắc chắn sẽ khiến hệ thống khó nhận diện thông tin và báo lỗi.

  Cách khắc phục khi bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank

  Khắc phục lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank đơn giản, nhanh chóng
  Khắc phục lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank đơn giản, nhanh chóng

  Nếu bạn đang nằm trong những trường hợp bị báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank và chưa biết cách xử lý ra sao thì hãy tham khảo ngay những cách sau. Nắm rõ được những cách này sẽ hỗ trợ cho bạn có thể thao tác mở tài khoản MB bank được nhanh chóng và thành công ngay lần đầu tiên:

  • Cách 1: Thoát app hay đóng tất cả trình duyệt sau đó chạy lại ứng dụng và tiến hành đăng ký lại từ đầu một cách cẩn thận nhất.
  • Cách 2: Gỡ ứng dụng MB bank sau đó tải lại để tiến hành tiếp, hoặc nếu đăng ký trên website của MB bank thì bạn có thể sử dụng trình duyệt khác.

  Trong tình huống bạn đã thực hiện đúng và đủ tất cả những cách trên, nhưng hệ thống lúc này vẫn báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ thì bạn có thể áp dụng 2 cách khắc phục khác sau đây:

  • Gọi điện thoại tới số tổng đài 1900 54 54 26 để được hỗ trợ ngay lập tức
  • Đến trực tiếp các chi nhánh phòng giao dịch của MB bank để được giải đáp và hỗ trợ mở tài khoản một cách chính xác nhất.

  Những lưu ý cần biết khi đăng ký tài khoản MB bank để tránh bị lỗi

  Lưu ý cần biết để tránh bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank
  Lưu ý cần biết để tránh bị lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank

  Để tránh được lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank thì bạn đọc cần lưu ý những điều sau đây trong quá trình đăng ký sản phẩm dịch vụ:

  • Nếu tiến hành chụp ảnh 2 mặt các loại giấy tờ tùy thân thì hãy lưu ý lựa chọn góc chụp sáng, hình ảnh rõ nét, đảm bảo những thông tin có trên hình ảnh phải rõ ràng, nhất có thể, nhìn vào hình ảnh có thể đọc rõ các thông tin.
  • Trường hợp xác minh thông tin về CCCD/CMND hay hộ chiếu phải đảm bảo đó là bản gốc, nếu sử dụng bản photo thì cần thật sự rõ nét, vì chỉ cần thông tin mờ thì bạn sẽ bị báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank ngay.
  • Đối với bước xác thực khuôn mặt thì hãy lưu ý lựa chọn góc chụp sáng nhất, rõ ràng khuôn mặt. Trong quá trình xác thực cần nghe rõ hiệu lệnh hay yêu cầu trên màn hình để di chuyển khuôn mặt từ từ theo đúng quy định.
  • Khi điền những thông tin sử dụng để đăng ký, tránh trường hợp báo lỗi thông tin xác minh không hợp lệ thì hãy đọc lại những gì mình điền, đảm bảo chính xác rồi sau đó mới nhấn Tiếp tục để tránh sự sai sót.

  Kết luận

  Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp tới bạn đọc toàn bộ những thông tin hữu ích nhất về vấn đề lỗi thông tin xác minh không hợp lệ MB bank. Hy vọng với nguồn thông tin này thì bạn đọc đã có được kiến thức cần thiết để sử dụng sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn độc giả đã theo dõi hết bài viết này của Fingo, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm những kiến thức hữu ích nhất về ngành tài chính.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top