Hướng dẫn thay đổi thông tin CMND TPBank
Huỳnh Bảo Trâm

Hướng dẫn thay đổi thông tin CMND TPBank

Việc thay đổi thông tin CMND TPBank xảy ra khi khách hàng đã làm CCCD và cần đồng bộ thông tin để tài khoản TPBank được bảo mật an toàn hơn. Bài viết sau đây Fingo sẽ hướng dẫn khách hàng cách thay đổi thông tin CMND TPBank, cùng theo dõi nhé!

Cách thay đổi thông tin CMND TPBank

Cung cấp giấy tờ như CMND là điều cần thiết khi đăng ký mở thẻ ATM ngân hàng TPBank để xác minh danh tính của người dùng. Tuy nhiên hiện tại CMND đã được thay đổi sang CCCD với công nghệ thẻ chip hiện đại với đầu số 9 đến đầu số 12 không trùng khớp với thông tin cũ.

Khách hàng sẽ không thể chấp nhận thanh toán nếu giao dịch CMND không khớp với thông tin mà khách hàng đã lưu trữ với hệ thống. Mặc dù vẫn có sử dụng CMND nhưng khách hàng vẫn nên đồng bộ CCCD để được bảo mật thông tin tốt hơn.

Thay đổi thông tin CMND TPBank online

Hiện tại TPBank chưa triển khai hình thức thay đổi thông tin CMND TPBank trực tuyến trên ứng dụng Mobile vì liên quan đến các vấn đề bảo mật. Khách hàng cần thay đổi thông tin CMND tại chi nhánh ngân hàng TPBank.

Thay đổi thông tin CMND TPBank online
Thay đổi thông tin CMND TPBank online

Thay đổi thông tin CMND TPBank tại ngân hàng

Nếu khách hàng cảm thấy khó khăn khi đổi thông tin CMND TPBank sang CCCD tại LiveBank 24/7 thì có thể đến ngân hàng TPBank để yêu cầu cập nhật thông tin tài khoản hoặc thẻ TPBank. Quy trình thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân như CMND và CCCD đến chi nhánh TPBank gần nhất.
  • Bước 2: Khách hàng điền bảo mẫu đơn thay đổi thông tin CMND từ nhân viên ngân hàng và các thông tin CCCD trong tài khoản.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng xử lý yêu cầu và cập nhật CCCD giúp bạn.
Thay đổi thông tin CMND TPBank tại ngân hàng
Thay đổi thông tin CMND TPBank tại ngân hàng

Một số lưu ý

Bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau khi thay đổi thông tin CMND TPBank sang CCCD:

  • Khách hàng cần kiểm tra thông tin CCCD chính xác và đầy đủ trước khi thay đổi.
  • Khách hàng nên xem giờ làm việc TPBank trước khi đến ngân hàng để được hỗ trợ tốt nhất.
  • Nếu khách hàng gặp thắc mắc về việc thay đổi thông tin CCCD/CMND cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Lời kết

Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách thay đổi thông tin CMND TPBank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

Một số thắc mắc

Đổi thông tin CMND TPBank có tốn phí không?

Thay đổi CMND TPBank tại LiveBank hoặc phòng giao dịch sẽ không tốn phí. Khách hàng sẽ được hướng dẫn thay đổi chi tiết khi đổi thông tin CMND tại chi nhánh ngân hàng.

Việc đổi thông tin CMND TPBank mất bao lâu?

Khi thay đổi CMND TPBank tại LiveBank thì sau vài phút thì thông tin sẽ được cập nhật. Việc đổi thông tin tại chi nhánh có thể mất vài giờ hoặc vài ngày phụ thuộc vào mức độ phức tạp.

Không đổi thông tin CMND TPBank có được không?

Khách hàng vẫn có thể dùng CMND để sử dụng và thực hiện giao dịch TPBank bình thường. Tuy nhiên đồng bộ CCCD sẽ giúp khách hàng bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời