Hướng dẫn thay đổi thông tin CMND Techcombank
Lê Thị Thu Hoài

Hướng dẫn thay đổi thông tin CMND Techcombank

Khi khách hàng thay đổi thông tin CMND cần đồng bộ thông tin với tài khoản ngân hàng Techcombank để tài khoản được bảo mật, ngân hàng dễ dàng kiểm soát tài khoản khách hàng hơn. Vậy thay đổi thông tin CMND Techcombank có khó không? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cách thay đổi thông tin CMND Techcombank

Khách hàng sẽ không được chấp nhận giao dịch nếu số CMND không trùng khớp với thông tin mà khách hàng đã lưu trữ với hệ thống. Mặc dù vẫn có sử dụng CMND nhưng khách hàng vẫn nên đồng bộ CCCD để được bảo mật tài khoản tốt nhất.

Khi thay đổi thông tin CMND Techcombank, khách hàng có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch bình thường tại ngân hàng mà không mất thời gian, đặc biệt là có thể linh hoạt rút, chuyển, nhận tiền vào bất kỳ điểm giao dịch nào tại Techcombank. Để thực hiện thay đổi thông tin CMND Techcombank, bạn có thể tham khảo các cách thay đổi sau:

Thay đổi thông tin CMND Techcombank online tại nhà

Hiện tại, ngân hàng Techcombank chưa triển khai hình thức thay đổi thông tin CMND Techcombank online tại nhà trên ứng dụng Mobile Banking vì chưa kiểm soát được vấn đề bảo mật. Vì vậy, để thay đổi thông tin khách hàng cần đến quầy giao dịch TCB gần nhất để được nhân viên hỗ trợ.

Thay đổi thông tin CMND Techcombank online tại nhà
Thay đổi thông tin CMND Techcombank online tại nhà

Thay đổi thông tin CMND Techcombank tại ngân hàng

Khách hàng chỉ có thể thay đổi thông tin CMND Techcombank tại ngân hàng theo các bước hướng dẫn đơn giản như sau:

  • Bước 1: Khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND đến chi nhánh Techcombank gần nhất.
  • Bước 2: Sau đó, bạn gửi yêu cầu thay đổi thông tin CMND Techcombank đến giao dịch viên.
  • Bước 3: Giao dịch viên sẽ gửi cho bạn biểu mẫu thay đổi thông tin tài khoản và bạn điền đầy đủ thông tin, chính xác vào tờ đơn.
  • Bước 4: Nhân viên ngân hàng xử lý yêu cầu và cập nhật thông tin CMND cho bạn.
Thay đổi thông tin CMND Techcombank tại ngân hàng
Thay đổi thông tin CMND Techcombank tại ngân hàng

Một vài lưu ý khi thực hiện thay đổi CMND Techcombank

Khi thực hiện thay đổi CMND Techcombank, khách hàng cần lưu ý một vài điều dưới đây tránh xảy ra rủi ro trong quá trình giao dịch:

  • Khách hàng kiểm tra thông tin CCCD mới chính xác và đầy đủ trước khi thực hiện thay đổi.
  • Khách hàng cần để ý đến giờ làm việc Techcombank trước khi đến ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng nhất mà không phải chờ đợi lâu.
  • Nếu khách hàng gặp thắc mắc về việc thay đổi thông tin CMND Techcombank cần liên hệ ngay với ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Khi thay đổi số CCCD, khách hàng phải thực hiện thay đổi thông tin ngay để tránh xảy ra chênh lệch thông tin khi giao dịch tài khoản và thất thoát tài sản.
Một vài lưu ý khi thực hiện thay đổi CMND Techcombank
Một vài lưu ý khi thực hiện thay đổi CMND Techcombank

FAQ – Thay đổi thông tin CMND Techcombank

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp khi khách hàng thực hiện thay đổi thông tin CMND Techcombank mà Fingo tổng hợp được:

Đổi thông tin CMND Techcombank có tốn phí không?

Hiện tại, ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng đổi số CMND không mất phí. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ hướng dẫn chi tiết khi thực hiện thay đổi thông tin tại chi nhánh ngân hàng.

Việc đổi thông tin CMND Techcombank mất bao lâu?

Kể từ khi bạn gửi yêu cầu thay đổi thông tin CMND Techcombank đến nhân viên thì sau vài phút thông tin của bạn sẽ được cập nhật ngay.

Không đổi thông tin CMND Techcombank có được không?

Hiện tại khách hàng vẫn có thể sử dụng số CMND cũ để thực hiện giao dịch Techcombank như bình thường. Tuy nhiên, nếu không đồng bộ giao dịch thì sẽ xảy ra sai sót trong quá trình giao dịch.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách thay đổi thông tin CMND Techcombank cũng như một vài lưu ý khi thực hiện thay đổi. Fingo hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch một cách hiệu quả. Đừng quên theo dõi Fingo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời