• Hướng dẫn thay đổi email BVBank đơn giản, nhanh chóng
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Hướng dẫn thay đổi email BVBank đơn giản, nhanh chóng

  Ngoài các kênh thông báo thông thường, khách hàng có thể sử dụng email để nhận thông báo từ ngân hàng Bản Việt. Tuy vậy, liệu khách hàng có thể tự do thay đổi địa chỉ email liên kết với tài khoản của mình hay không? Trong bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi email BVBank và những điều cần lưu ý trong quá trình thay đổi thông tin này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  Ưu điểm khi sử dụng email BVBank

  Ngoài việc sử dụng ứng dụng digimi và dịch vụ SMS Banking BVBank để nhận thông báo, khách hàng cũng có thể đăng ký nhận thông tin về số dư, mã PIN và các thông tin khác liên quan đến tài khoản ngân hàng thông qua email.

  Sử dụng email BVBank mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Tiện lợi và linh hoạt: Gửi và nhận email giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch và tương tác với BVBank mọi nơi mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để đến chi nhánh ngân hàng.
  • Nhận thông tin nhanh chóng: Email là phương tiện truyền thông nhanh chóng, giúp khách hàng gửi và nhận thông tin từ ngân hàng BVBank.
  • Bảo mật thông tin: Email có thể được mã hóa để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của khách hàng, đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến.
  • Thông báo và cập nhật: Khách hàng có thể nhận được thông báo và cập nhật về tài khoản, lãi suất và các sản phẩm, dịch vụ mới từ ngân hàng Bản Việt qua email.
  • Tiết kiệm thời gian: Gửi email tiết kiệm thời gian hơn so với việc phải đến ngân hàng hoặc thực hiện thủ tục tại quầy.
  • Phản hồi nhanh chóng: Khách hàng khi sử dụng email để liên hệ với BIDV sẽ nhận được phản hồi trong thời gian ngắn, giúp giải quyết vấn đề mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

  Khi nào cần thay đổi email BVBank

  Thay đổi địa chỉ email liên kết với tài khoản ngân hàng Bản Việt có thể ảnh hưởng đến quá trình nhận thông báo, mã PIN, tên đăng nhập và các thông tin khác liên quan đến tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, có một số trường hợp bất khả kháng khiến khách hàng phải thay đổi email của mình, có thể kể đến như:

  • Email đăng ký đã bị mất: Trong trường hợp không thể truy cập được địa chỉ email đã được liên kết với tài khoản tại ngân hàng Bản Việt, khách hàng có thể mất thông tin quan trọng và không thể nhận được các cập nhật từ ngân hàng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những khách hàng chưa đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử digimi của ngân hàng Bản Việt.
  • Email bị quên mật khẩu hoặc bị vô hiệu hóa: Nếu email đã liên kết với tài khoản ngân hàng Bản Việt bị khóa hoặc không còn hiệu lực, việc thay đổi thông tin liên lạc trở nên cấp bách. Để đảm bảo rằng khách hàng vẫn giữ được quyền lợi và nhận được thông tin quan trọng từ ngân hàng, việc thay đổi email và cập nhật thông tin với ngân hàng Bản Việt là cần thiết.
  • Email bị rò rỉ thông tin bảo mật: Khi email liên kết với tài khoản ngân hàng Bản Việt bị ròi rỉ có thể gây hậu quả nặng nề. Kẻ gian có thể sử dụng thông tin này để thực hiện các hành động gian lận.

  Trong những trường hợp này, việc thay đổi email và cập nhật thông tin với ngân hàng Bản Việt là việc rất quan trọng nhằm đảm bảo tính liên tục và an toàn trong việc nhận thông báo, cập nhật và mọi thông tin quan trọng liên quan đến tài khoản của khách hàng.

  Hướng dẫn thay đổi email BVBank

  Thay đổi email Bản Việt trên digimi

  Ngân hàng Bản Việt cho phép khách hàng thực hiện thay đổi thay đổi email BVBank qua ứng dụng ngân hàng số digimi. Theo đó, khách hàng có thể chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện thay đổi địa chỉ email của mình ngay trên điện thoại của mình. Dưới đây là hướng dẫn thay đổi email BVBank:

  Bước 1: Đăng nhập ứng dụng digimi. Tại thanh menu, chọn Cài Đặt. Sau đó chọn dấu mũi tên bên cạnh tên khách hàng để tìm kiếm thông tin email của mình.

  Đăng nhập ứng dụng digimi. Tại thanh menu, chọn Cài Đặt. Sau đó chọn dấu mũi tên bên cạnh tên khách hàng để tìm kiếm thông tin email của mình.
  Đăng nhập ứng dụng digimi. Tại thanh menu, chọn Cài Đặt. Sau đó chọn dấu mũi tên bên cạnh tên khách hàng để tìm kiếm thông tin email của mình.

  Bước 2: Chọn mục Thay đổi thông tin

  Chọn mục Thay đổi thông tin
  Chọn mục Thay đổi thông tin

  Bước 3: Chọn Khác để bắt đầu thay đổi thông tin email

  Chọn Khác để bắt đầu thay đổi thông tin email
  Chọn Khác để bắt đầu thay đổi thông tin email

  Bước 4: Nhập email mới khách hàng muốn thay đổi. Sau đó chọn Tiếp tục

  Nhập email mới khách hàng muốn thay đổi. Sau đó chọn Tiếp tục
  Nhập email mới khách hàng muốn thay đổi. Sau đó chọn Tiếp tục

  Bước 5: Nhập mã Smart OTP để hoàn thành thủ tục thay đổi email BVBank

  Nhập mã Smart OTP để hoàn thành thủ tục thay đổi email BVBank
  Nhập mã Smart OTP để hoàn thành thủ tục thay đổi email BVBank

  Thay đổi email BVBank tại quầy giao dịch

  Khách hàng có thể thay đổi email liên kết với tài khoản BVBank bằng cách trực tiếp đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng Bản Việt và yêu cầu hỗ trợ từ nhân viên. Tại đó, khách hàng sẽ được cung cấp một biểu mẫu thay đổi thông tin cá nhân như CMND/CCCD, chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đó là có thể hoàn thành quy trình thay đổi email.

  Giao dịch viên sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính, vì vậy, khách hàng cần mang theo các giấy tờ liên quan đến bản thân để quá trình thay đổi email diễn ra một cách thuận lợi.

  Lưu ý khi thay đổi email BVBank

  Khi thực hiện thay đổi email liên kết với tài khoản Bản Việt, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra giờ làm việc của ngân hàng BVBank: Trước khi đến ngân hàng để thay đổi email, hãy kiểm tra giờ làm việc của BIDV để đảm bảo khách hàng sẽ được phục vụ một cách thuận lợi nhất.
  • Kích hoạt lại các dịch vụ ngân hàng trực tuyến: Khi thay đổi email Bản Việt, yêu cầu nhân viên kích hoạt lại các dịch vụ ngân hàng trực tuyến mà khách hàng có thể đã bị tạm ngừng hoặc hủy bỏ sau quá trình thay đổi.
  • Xác minh danh tính: Mang theo CCCD/CMND để xác minh danh tính của khách hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ sử dụng thông tin này để xác định rõ hơn về người yêu cầu thay đổi thông tin.
  • Đảm bảo thông tin chính xác: Khi điền tờ khai thay đổi thông tin, đảm bảo rằng mọi thông tin được cung cấp là chính xác và không có sai sót.

  Thắc mắc liên quan đến thay đổi email BVBank

  Thay đổi email Bản Việt có mất phí không?

  Hiện nay, Ngân hàng Bản Việt đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ miễn phí cho khách hàng thay đổi email BVBank trên mọi phương thức. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thay đổi email BIDV để phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình mà không mất phí.

  Thay đổi email Bản Việt mất bao lâu?

  Thông thường, hệ thống ngân hàng Bản Việt sẽ mất từ 5 đến 7 ngày làm việc để cập nhật và xác nhận thông tin email mới mà khách hàng đã thực hiện thay đổi tại quầy giao dịch. Còn đối với cách thay đổi email BVBank bằng digimi, hệ thống sẽ ngay lập tức cập nhật thông tin email đã được thay đổi.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách thay đổi email BVBank mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể chủ động thực hiện thay đổi thông tin này khi cần thiết, đảm bảo tính bảo mật thông tin của mình tại ngân hàng Bản Việt. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng Bản Việt

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận