Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua VIB đơn giản, nhanh chóng
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua VIB đơn giản, nhanh chóng

Nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, ngân hàng VIB hỗ trợ khách hàng thực hiện thanh toán tiền nước một cách dễ dàng, hạn chế được việc quên thanh toán dẫn đến việc cắt nước trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán tiền nước qua VIB, hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua VIB

Để giải quyết vấn đề thường gặp khi phải đến các điểm thu tiền nước hoặc chờ nhân viên công ty cấp nước đến để thu tiền, ngân hàng VIB đã mang đến tính năng thanh toán tiền nước với những lợi ích sau:

 • Thanh toán linh hoạt: Có thể đóng tiền nước bất cứ khi nào và ở đâu, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại so với cách thanh toán truyền thống.
 • Tránh cắt nước do trễ hạn: Chủ động hơn trong việc đóng tiền nước, tránh tình trạng bị cắt nước do trễ hạn khi họ bận công tác hoặc vắng nhà.
 • Thanh toán dễ dàng qua ứng dụng: Khách hàng có thể thanh toán một cách thuận tiện thông qua ứng dụng, chỉ cần kết nối Internet. giúp tiết kiệm thời gian và tăng trải nghiệm người dùng.
 • Quản lý thông tin trực tuyến: Không cần phải giữ hoá đơn giấy mà vẫn có thể tra cứu và quản lý mọi thông tin liên quan đến tiền nước dễ dàng qua hệ thống trực tuyến.
 • Thanh toán cho người thân và bạn bè: Thanh toán cho người thân và bạn bè chỉ bằng việc biết mã khách hàng.
 • Ưu đãi hấp dẫn đến từ ngân hàng: Khách hàng có thể nhận được vô số ưu đãi thanh toán hấp dẫn khi thanh toán tiền nước qua VIB. Chi tiết ưu đãi có trên thông báo của ứng dụng MyVIB.

Các hình thức thanh toán tiền nước qua VIB

Hiện tại, ngân hàng VIBt hỗ trợ 2 hình thức thanh toán tiền nước, cụ thể:

Thanh toán tiền nước tự động

Ngân hàng VIB cho phép khách hàng tự động trích tiền từ tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán hóa đơn tiền nước. Với hình thức này, khách hàng không phải tốn thời gian để thanh toán. Đồng thời có thể chủ động chọn ngày thanh toán từ lần đầu tiên và áp dụng cho các lần sau.

Thanh toán tiền nước theo từng đợt

Khách hàng cũng có thể tự chủ động thanh toán hóa đơn tiền nước mỗi tháng. Khi đến hạn, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng MyVIB hoặc đến quầy giao dịch để thanh toán.

Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua VIB

Thanh toán tiền nước qua MyVIB

Với sự phát triển của công nghệ, ngân hàng VIB cho phép khách hàng thực hiện thanh toán tiền nước qua MyVIB – ứng dụng ngân hàng số do ngân hàng VIB phát triển. Dưới đây là hướng dẫn:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản. Tại thanh menu, chọn Giao dịch. Tiếp đó, khách hàng chọn Thanh toán để bắt đầu thanh toán tiền nước.

 Đăng nhập tài khoản. Tại thanh menu, chọn Giao dịch. Tiếp đó, khách hàng chọn Thanh toán để bắt đầu thanh toán tiền nước.
Đăng nhập tài khoản. Tại thanh menu, chọn Giao dịch. Tiếp đó, khách hàng chọn Thanh toán để bắt đầu thanh toán tiền nước.

Bước 2: Chọn dịch vụ Nước

Chọn dịch vụ Nước
Chọn dịch vụ Nước

Bước 3: Chọn tỉnh/thành phố khách hàng đang sinh sống

Chọn tỉnh/thành phố khách hàng đang sinh sống
Chọn tỉnh/thành phố khách hàng đang sinh sống

Bước 4: Chọn nhà cung cấp

Chọn nhà cung cấp
Chọn nhà cung cấp

Bước 5: Nhập mã khách hàng. Mã này khách hàng có thể tìm thấy trên biên lai giấy hoặc liên hệ đến tổng đài nhà cung cấp nước để được hỗ trợ thông tin về mã khách hàng

Nhập mã khách hàng.
Nhập mã khách hàng.

Bước 6: Màn hình lúc này hiển thị các thông tin giao dịch. Khách hàng kiểm tra các thông tin, số tiền cần thanh toán. Sau đó chọn Tiếp tục để tiến hành xác thực giao dịch

Bước 7: Nhập mã Smart OTP VIB để xác thực giao dịch thanh toán.

Như vậy, khách hàng đã thực hiện thanh toán tiền nước qua MyVIB thành công.

Thanh toán tiền nước qua VIB tại quầy giao dịch

Khi sử dụng phương thức thanh toán tiền nước qua VIB này, khách hàng có thể đến các chi nhánh của VIB gần nhất để thanh toán hóa đơn tiền nước. Dưới đây là quy trình chi tiết:

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và đến chi nhánh VIB gần nhất.
 • Bước 2: Xếp hàng và nhận mã số đợi.
 • Bước 3: Khi đến lượt, yêu cầu nhân viên hướng dẫn về thủ tục thanh toán hóa đơn tiền nước.
 • Bước 4: Làm theo hướng dẫn, nhập thông tin cần thiết vào mẫu nộp tiền.
 • Bước 5: Sau khi thanh toán tiền mặt, nhận biên lai và kiểm tra kỹ trước khi rời khỏi quầy giao dịch.

Khách hàng nên kiểm tra kĩ biên lai thanh toán trước khi ra về để tránh việc sai sót không đáng có.

Lưu ý thanh toán tiền nước qua VIB

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán tiền nước qua VIB, khách hàng cần tuân thủ những hướng dẫn sau đây:

 • Trước khi thực hiện thanh toán qua VIB, cần đảm bảo rằng thông tin của người nhận thanh toán nước đã được xác định chính xác như tên chủ thẻ, số tài khoản, mã khách hàng.
 • Kiểm tra cẩn thận thông tin trên hóa đơn tiền nước trước khi tiến hành thanh toán.
 • Khi thanh toán qua mạng internet, cần tránh sử dụng các liên kết không rõ nguồn gốc và chỉ tin tưởng các trang web uy tín.
 • Sau khi hoàn tất thanh toán, nên theo dõi lịch sử giao dịch để xác nhận rằng thanh toán đã được thực hiện thành công và đúng số tiền.
 • Trong trường hợp có vấn đề hoặc thắc mắc nào trong quá trình thanh toán,vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH VIB để được hỗ trợ và tư vấn.

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn cách thanh toán tiền nước qua VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc chủ động thực hiện thanh toán tiền nước qua ngân hàng VIB. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận