2 Cách thanh toán bằng mã QR Techcombank nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

2 Cách thanh toán bằng mã QR Techcombank nhanh chóng

Bạn quên mang tiền mặt nhưng lại không biết cách thanh toán bằng mã QR như thế nào? Bài viết dưới đây Fingo sẽ hướng dẫn chi tiết cách thanh toán bằng mã QR Techcombank và những lưu ý khi thanh toán bằng phương thức này. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Thanh toán bằng mã QR Techcombank có những tiện ích gì?

Công nghệ thanh toán bằng mã QR Techcombank là một trong những hình thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay của ngân hàng Techcombank nhờ khả năng lưu trữ lượng thông tin và tính năng bảo mật cao. Đáp ứng được sự nhanh gọn, tiện lợi của khách hàng.

Mã QR Techcombank cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Thanh toán mã QR đang là xu hướng bởi nó mang đến những tiện ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải đến điểm giao dịch để rút tiền hoặc thanh toán tiền mặt, bạn chỉ cần quét mã QR trên điện thoại để thanh toán.
 • An toàn và bảo mật: Khi thanh toán bằng mã QR trên điện thoại, thông tin tài khoản của bạn được bảo mật và an toàn hơn so với bạn mang tiền mặt. Hơn nữa, các giao dịch này được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật.
 • Dễ sử dụng: Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có thể hoàn tất quá trình thanh toán.
 • Đa dạng các dịch vụ: Techcombank chuyên cung cấp cho bạn nhiều loại mã QR khác nhau, bao gồm cả thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, thanh toán tiền điện,…
 • Không tốn phí: Việc sử dụng mã QR Techcombank để thanh toán không tốn phí phát sinh cho người dùng.
Thanh toán bằng mà QR Techcombank có những tiện ích gì?
Thanh toán bằng mà QR Techcombank có những tiện ích gì?

Cách thanh toán bằng mã QR Techcombank

Để thực hiện cách thanh toán bằng quét mã QR Techcombank tại quầy thanh toán, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile, chọn mục “Quét mã QR” hiển thị trong giao diện chính của ứng dụng.
Chọn "Quét mã QR" hiển thị trên màn hình hệ thống
Chọn “Quét mã QR” hiển thị trên màn hình hệ thống
 • Bước 2: Sau khi ứng dụng hiện lên chức năng quét mã QR, bạn di chuyển camera đến mã QR thanh toán của cửa hàng.
Quét mã QR để thanh toán
Quét mã QR để thanh toán
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấn chọn “Xác nhận” và nhập mã OTP để hoàn tất quá trình giao dịch.

Những lưu ý khi thanh toán bằng mã QR Techcombank

Khi thanh toán bằng mã QR trên Techcombank, bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Xác minh đối tượng thanh toán: Trước khi quét mã QR, hãy đảm bảo rằng mã QR bạn quét là hợp lệ, mã QR hợp lệ sẽ chứa thông tin liên quan đến người nhận và số tiền thanh toán.
 • Kiểm tra số tiền cần thanh toán: Trước khi nhấn xác nhận giao dịch, hãy kiểm tra số tiền được hiển thị trên ứng dụng thanh toán của bạn. Đảm bảo rằng số tiền này trùng khớp với số tiền cần giao dịch của bạn.
 • Lưu lại hóa đơn: Khi hoàn tất thanh toán, bạn nên lưu lại hóa đơn hoặc xác nhận giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn tiện xác minh lại giao dịch sau này nếu cần.
 • Kết nối mạng an toàn: Khi thanh toán, bạn đảm bảo rằng mình không kết nối với wifi lạ, sẽ bị rò rỉ thông tin tài khoản cá nhân.

Hi vọng với thông tin về thanh toán bằng mã QR Techcombank mà Fingo chia sẻ cho bạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng Techcombank một cách an toàn, nhanh chóng nhất. Đừng quên nhấn theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hấp dẫn nhé!

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán bằng mã QR Techcombank

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng mà Fingo tổng hợp được:

Có thể thanh toán bằng mã QR Techcombank một số tiền lớn không?

, bạn có thể thanh toán bất kỳ số tiền nào bằng mã QR Agribank miễn là tài khoản của bạn đủ tiền để thực hiện giao dịch đó.

Tôi có thể thanh toán bằng mã QR Techcombank ở đâu?

Bạn có thể sử dụng mã QR Techcombank để thanh toán ở bất kỳ đâu, miễn là đơn vị cần thanh toán chấp nhận thanh toán bằng phương thức này.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời