• Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR PVcomBank
  Lê Thị Thu Hoài

  Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR PVcomBank

  Tính năng thanh toán bằng mã QR chính là một tiện ích nổi trội trong dịch vụ ngân hàng điện tử của PVcomBank. Tuy nhiên, cách thanh toán bằng mã QR như thế nào vẫn luôn là một trong những vấn đề mà người dùng PVcomBank quan tâm. Cùng Fingo tìm hiểu rõ hơn về cách thanh toán bằng mã QR PVcomBank chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

  Thanh toán bằng mã QR PVcomBank có những tiện ích gì?

  Công nghệ thanh toán bằng mã QR PVcomBank là một trong những hình thức thanh toán phổ biến hiện nay được ngân hàng PVcomBank triển khai nhờ khả năng lưu trữ lượng thông tin giao dịch và tính năng bảo mật cao. Đáp ứng đủ sự nhanh gọn, tiện lợi của khách hàng.

  Mã QR PVcomBank cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng PV Mobile Banking thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Thanh toán bằng mã QR là xu hướng hiện nay bởi nó mang lại những tiện ích nổi bật như:

  • An toàn, bảo mật: Khi thanh toán bằng mã QR trên điện thoại, thông tin tài khoản của bạn được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật.
  • Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải đến điểm giao dịch để rút tiền hoặc thanh toán tiền mặt, bạn chỉ cần thực hiện quét mã thanh toán QR trên điện thoại để giao dịch.
  • Đa dạng dịch vụ: Techcombank chuyên cung cấp cho bạn nhiều loại mã QR khác nhau, bao gồm cả thanh toán hóa đơn, chuyển khoản và thanh toán tiền điện,…
  • Không tốn phí: Việc sử dụng mã QR PVcomBank để thanh toán không tốn phí hay phát sinh chi phí cho người dùng.
  Thanh toán bằng mã QR PVcomBank có những tiện ích gì?
  Thanh toán bằng mã QR PVcomBank có những tiện ích gì?

  Cách thanh toán bằng mã QR PVcomBank

  Hiện tại, khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR PVcomBank bằng 2 cách: Quét mã QR của quầy thanh toán hoặc đưa mã QR cá nhân cho nhân viên thu ngân:

  Thanh toán bằng mã QR PVcomBank cá nhân

  Trước khi thực hiện thanh toán bằng cách đưa mã QR PVcomBank cá nhân cho nhân viên thu ngân quét mã, bạn cần tạo mã QR trước. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây:

  Thanh toán bằng quét mã QR cửa hàng

  Để thực hiện cách thanh toán bằng mã QR PVcomBank, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng PV Mobile Banking, chọn mục “Mã QR” hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.
  Nhấn chọn mục QR
  Nhấn chọn mục QR
  • Bước 2: Sau khi ứng dụng hiện lên chức năng quét mã QR, bạn chỉ cần di chuyển camera đến mã QR thanh toán của cửa hàng.
  Quét mã QR tại cửa hàng thanh toán
  Quét mã QR tại cửa hàng thanh toán
  • Bước 3: Xác nhận mã OTP và mật khẩu để hoàn tất giao dịch.

  >> Xem thêm: Đăng ký PV Mobile Banking.

  Một vài lưu ý khi thanh toán bằng mã QR PVcomBank

  Khi thanh toán bằng mã QR PVcomBank, bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có:

  • Xác minh đối tượng thanh toán: Trước khi quét mã QR thanh toán của cửa hàng, hãy đảm bảo rằng mã QR bạn quét là hợp lệ, mã QR hợp lệ sẽ chứa thông tin liên quan đến người nhận và số tiền thanh toán.
  • Kiểm tra số tiền cần thanh toán: Trước khi nhấn xác nhận giao dịch, hãy kiểm tra số tiền được hiển thị trên ứng dụng thanh toán của bạn. Đảm bảo rằng số tiền này trùng khớp với số tiền cần giao dịch của bạn.
  • Lưu lại hóa đơn: Khi hoàn tất thanh toán, bạn nên lưu lại hóa đơn hoặc xác nhận giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn tiện xác minh lại giao dịch sau này nếu cần.
  • Kết nối mạng an toàn: Khi thanh toán, bạn đảm bảo rằng mình không kết nối với wifi lạ, sẽ bị rò rỉ thông tin tài khoản cá nhân.
  Một vài lưu ý khi thanh toán bằng mã QR PVcomBank
  Một vài lưu ý khi thanh toán bằng mã QR PVcomBank

  Thắc mắc thường gặp khi thanh toán bằng mã QR PVcomBank

  Dưới đây là những câu hỏi về thanh toán bằng mã QR PVcomBank thường gặp của khách hàng mà Fingo tổng hợp được:

  Có thể thanh toán bằng mã QR PVcomBank một số tiền lớn không?

  Khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR PVcomBank với hạn mức 10tr/giao dịch.

  Tôi có thể thanh toán bằng mã QR PVcomBank ở đâu?

  Bạn có thể sử dụng mã QR PVcomBank để thanh toán ở bất kỳ đâu, miễn là đơn vị cần thanh toán chấp nhận thanh toán bằng phương thức này.

  Kết luận

  Hi vọng với thông tin về thanh toán bằng mã QR PVcomBank mà Fingo chia sẻ cho bạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng PVcomBank một cách an toàn, nhanh chóng nhất. Đừng quên nhấn theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hấp dẫn nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận