Tất toán khoản vay TPBank là gì? Cách tất toán hiệu quả
Huỳnh Bảo Trâm

Tất toán khoản vay TPBank là gì? Cách tất toán hiệu quả

Khi thực hiện vay thì tất toán khoản vay TPBank là bước quan trọng và cần thiết mà khách hàng cần phải biết. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu tất toán là gì và làm thế nào để tất toán khoản vay. Mời các bạn đọc bài viết sau đây cùng Fingo để hiểu rõ hơn về cách tất toán khoản vay TPBank!

Tất toán khoản vay TPBank là gì?

Tất toán khoản vay là khi khách hàng muốn trả hết nợ gồm cả tiền gốc lẫn lãi cho tổ chức hoặc ngân hàng cho vay. Khi muốn tất toán, khách hàng cần phải hoàn thành các khoản nợ trước đó đã vay với bên vay, thông thường thì khách hàng nên thanh toán các khoản vay trước hạn để tránh chịu các loại phí phạt muộn.

Khách hàng cần tất toán khoản vay và tính toán số tiền, phí phạt là bao nhiêu sau đó sẽ thực hiện thanh toán. Nếu khoản tiền phạt cao hơn so với mức tiền lãi thì khách hàng không nên tất toán ngay mà nên đợi đến lúc gần hết hợp đồng.

Tất toán khoản vay TPBank là gì?
Tất toán khoản vay TPBank là gì?

Hầu hết các tổ chức hoặc doanh nghiệp đều chọn tất toán và thanh toán trước hạn vì phí phạt muộn sẽ rất cao. Tuy nhiên việc tất toán trước hạn đồng nghĩa với việc phá vỡ hợp đồng, khách hàng cũng sẽ đóng một khoản phí khác nhưng so với lãi suất phải đóng hàng tháng thì phí phạt này vẫn thấp hơn rất nhiều.

Cách tính tất toán khoản vay TPBank trước hạn như sau:

Phí phạt = % phí phạt tất toán khoản vay trước hạn x Số tiền gốc còn lại

Trong đó:

  • Số tiền gốc còn lại: là số tiền còn nợ tại thời điểm tất toán.
  • Phần trăm phí phạt tất toán: là khoản phí ngân hàng TPBank quy định khi khách hàng thực hiện tất toán.

Ví dụ: Hợp đồng vay vốn của khách hàng tại TPBank là 100 triệu và đã trả được 10 triệu. Mức phí phạt khi thanh lý trước thời hạn là 7% thì phí phạt sẽ được tính như sau:

Phí phạt = 7% x 90.000.000 = 6.300.000 VNĐ.

Hồ sơ tất toán khoản vay TPBank

Khách hàng phải chuẩn bị các loại giấy tờ khi thực hiện tất toán khoản vay để tiết kiệm thời gian và quy trình sẽ được diễn ra nhanh chóng, các thủ tục tất toán khoản vay TPBank như sau:

  • Các loại giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh,…
  • Các hợp đồng vay vốn đã được ký kết.
  • Một số giấy tờ yêu cầu khác liên quan đến khoản vay của khách hàng.

Cách tất toán khoản vay TPBank

Để tất toán khoản vay TPBank, khách hàng cần mang theo hồ sơ, các giấy tờ liên quan đến khoản vay đến chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất để được hỗ trợ và xử lý. Vì việc tất toán khoản vay sẽ tốn khá nhiều thời gian vì cần kiểm tra chi tiết các khoản vay, khách hàng có thể liên hệ để đặt lịch trước và quá trình sẽ được diễn ra nhanh hơn. Các bước hướng dẫn tất toán khoản vay TPBank của khách hàng sẽ được diễn ra như sau:

Bước 1: Xác định chính xác số tiền cầ phải thanh toán. Số tiền cần phải thanh toán này sẽ bao gồm cả tiền gốc, tiền lãi, các loại phí,…theo quy định.

Bước 2: Tính toán số tiền cần phải thanh toán.

Số tiền khách hàng cần phải thanh toán được thực hiện như sau:

Số dư nợ gốc còn lại = Số dư nợ ban đầu – Số dư nợ đã thanh toán hàng kỳ

Bước 3: Đối chiếu với ngân hàng số tiền cần phải thanh toán. Khách hàng cần phải đối chiếu lại trước khi tiến hành thanh toán để thống nhất số tiền.

Bước 4: Nộp tiền cho ngân hàng.

Bước 5: Ký xác nhận tất toán khoản vay.

Bước 6: Thủ tục sau khi tất toán.

Sau khi tất toán, khách hàng cần thực hiện giải ngân, xóa bỏ thế chấp tài sản đảm bảo nếu vay có tài sản thế chấp.

Lưu ý: Khách hàng cần đến vào thời gian làm việc của ngân hàng TPBank để được hỗ trợ.

Cách tất toán khoản vay TPBank
Cách tất toán khoản vay TPBank.

Phí tất toán khoản vay TPBank trước hạn

Khách hàng tất toán khoản vay TPBank trước hạn sẽ có các mức phí tùy theo loại sản phẩm như sau:

Sản phẩmPhí tất toán trước hạn
– Sản phẩm vay theo lương
– Sản phẩm vay theo hóa đơn
– Sản phẩm vay theo HĐ tín dụng
– Sản phẩm vay theo HĐ BHNT
– Sản phẩm vay sinh viên
– Sản phẩm vay dành cho khách hàng đã từng vay tại TPFico
– Sản phẩm vay dành cho khách hàng theo mức độ rủi ro
– Tất toán tại kỳ hạn thanh toán đầu tiên đến kỳ hạn thứ 12 của khoản vay của khoản vay: 7%
– Tất toán tại kỳ hạn thanh toán thứ 13 đến kỳ hạn thứ 24 của khoản vay: 5%
– Tất toán tại kỳ hạn thanh toán thứ 25 của khoản vay trở đi: 3%
Sản phẩm vay mua hàng qua FPT Shop– Tất toán tại kỳ hạn thanh toán đầu tiên của khoản vay của khoản vay: 0%
– Tất toán tại kỳ hạn thanh toán thứ 2 đến kỳ hạn thứ 6 của khoản vay: 9%
– Tất toán tại kỳ hạn thanh toán thứ 7 của khoản vay trở đi: 5%

Lưu ý khi tất khoản vay TPBank trước hạn

Khi tất toán khoản vay TPBank trước hạn, khách hàng cần tìm hiểu và lưu ý các vấn đề như sau:

  • Trước khi tất toán khoản vay, khách hàng nên kiểm tra các thông tin quan trọng của khoản vay như chính sách ngân hàng bao gồm lãi suất, hạn mức, thời hạn và các loại phí tất toán hay phí phạt,…để quá trình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Khách hàng cũng nên tìm hiểu trước khi mở khoản vay để tránh đóng các loại phí phạt. Ngoài ra khách hàng cũng có thể xử lý kịp thời nếu gặp phải các trường hợp bất thường.
  • Khách hàng cũng cần phải tìm hiểu các điều khoản liên quan đến trách nhiệm khi vay vì hợp đồng là cơ sở để đối chiếu khi xuất hiện trục trặc và dùng để xử lý khi có tranh chấp với ngân hàng xảy ra.
  • Khách hàng cần tính toán và chuẩn bị các khoản tiền liên quan đến khoản vay của mình như tiền vay và phí phạt để tất toán được diễn ra nhanh nhất.
  • Khách hàng nên yêu cầu được nhận các giấy tờ, hóa đơn liên quan và giữ lại các loại giấy tờ đã được ký kết 2 bên để bảo vệ lợi ích của mình nếu có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình đối soát với ngân hàng.

Một số thắc mắc

Mất bao lâu để tất toán khoản vay?

Khách hàng chỉ mất khoảng 1 ngày để hoàn tất các loại giấy tờ là có thể tất toán khoản vay tại TPBank. Để mọi việc diễn ra nhanh chóng hơn, khách hàng có thể hẹn lịch trước và đến ngân hàng vào thời điểm hẹn để được hỗ trợ tốt nhất.

Có nên tất toán khoản vay TPBank trước hạn không?

Nếu khách hàng có khả năng chi trả toàn bộ số nợ và đóng các loại phí phạt thì có thể thực hiện tất toán khoản vay TPBank trước hạn. Nếu khách hàng chưa tìm hiểu rõ về tài chính thì không nên thực hiện.

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến tất toán khoản vay TPBank, hy vọng có thể giúp khách hàng biết được các khoản cần phải chuẩn bị cũng như hồ sơ, thủ tục tất toán. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời