• Hướng dẫn tạo mã QR HDBank chi tiết nhất tại nhà
  Phạm Ngọc Khánh Linh

  Hướng dẫn tạo mã QR HDBank chi tiết nhất tại nhà

  Với sự tiến bộ của công nghệ, ngân hàng HDBank tích hợp tính năng quét mã vạch QR vào ứng dụng HDBank, mang đến những trải nghiệm thuận lợi khi thực hiện giao dịch. Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo mã QR HDBank cũng như những lưu ý khi tạo mã vạch QR HDBank. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Mã QR HDBank là gì?

  Mã QR, hay còn gọi là Quick Response, là một hình thức mã hóa thông tin được trình bày dưới dạng hình vuông trên nền trắng và có khả năng chứa đựng đa dạng thông tin như URL, thời gian, địa điểm sự kiện, mô tả sản phẩm, dịch vụ và nhiều loại dữ liệu khác. Quan trọng nhất, mã QR có thể được đọc nhanh chóng bởi các thiết bị như máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh có tính năng quét mã.

  Ngân hàng HDBank đã triển khai mã QR thông qua ứng dụng ngân hàng số. Đây là một hình thức thanh toán hiện đại kết hợp giữa ngân hàng HDBank và VietQR, mang đến dịch vụ thanh toán nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. Sự kết hợp này không chỉ tối ưu hóa trải nghiệm thanh toán mà còn đáp ứng nhanh chóng nhu cầu ngày càng tăng về sự tiện lợi trong giao dịch tài chính

  Cách tạo mã QR HDBank

  Hướng dẫn tạo mã QR HDBank:

  Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng HDBank, bấm vào mục “Chuyển khoản.”

  Bấm vào mục "Chuyển khoản."
  Bấm vào mục “Chuyển khoản.”

  Bước 2: Chọn “Chuyển khoản bằng QR.”

  Chọn "Chuyển khoản bằng QR."
  Chọn “Chuyển khoản bằng QR.”

  Bước 3: Chọn “Tạo mã QR.”

  Chọn "Tạo mã QR."
  Chọn “Tạo mã QR.”

  Bước 4: Chọn “Tài khoản nhận tiền.”

  Chọn "Tài khoản nhận tiền."
  Chọn “Tài khoản nhận tiền.”

  Bước 5: Nhập thông tin trong mục “Thông tin giao dịch bổ sung (nếu có)” và chọn “Tạo mã QR.”

  Nhập thông tin trong mục "Thông tin giao dịch bổ sung (nếu có)" và chọn "Tạo mã QR."
  Nhập thông tin trong mục “Thông tin giao dịch bổ sung (nếu có)” và chọn “Tạo mã QR.”

  Bước 6: Gửi mã QR cho người khác để thực hiện chuyển khoản nội bộ – Liên ngân hàng NAPAS 24/7. Bạn cũng có thể lưu mã QR hoặc chia sẻ nó tùy ý.

  Gửi mã QR cho người khác
  Gửi mã QR cho người khác

  Nhớ thực hiện đúng các bước để tạo mã QR HDBank một cách nhanh chóng và thuận tiện trên ứng dụng.

  Lưu ý khi tạo mã QR HDBank

  Để tạo mã QR HDBank, bạn cần đảm bảo đã đăng ký và sử dụng ứng dụng HDBank trên điện thoại của mình, và điện thoại phải được kết nối với Internet. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

  • Chủ tài khoản thực hiện: Quá trình tạo mã QR HDBank phải được thực hiện bởi chủ tài khoản trên thiết bị cá nhân của mình để đảm bảo an toàn thông tin bảo mật.
  • Bảo mật mã QR: Mã QR cần được bảo mật trên thiết bị và không nên chia sẻ cho người khác để tránh rủi ro về an ninh thông tin và tài khoản.
  • In mã QR đầy đủ và chính xác: Nếu quyết định in mã QR, hãy đảm bảo rằng nó được in đầy đủ, rõ ràng và chính xác để đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn của mã QR.

  Thắc mắc liên quan đến tạo mã QR HDBank

  Tạo mã QR HDBank nhân có mất phí không?

  HDBank khuyến khích khách hàng sử dụng giao dịch bằng mã QR bằng cách miễn phí hoàn toàn khi tạo mã QR HDBank và thực hiện các giao dịch qua QR. Điều này mang lại thuận lợi cho khách hàng, cho phép họ tạo mã QR và thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. Đây là một ưu điểm lớn, khuyến khích sự thuận tiện và sử dụng rộng rãi của công nghệ QR trong giao dịch tài chính.

  Hạn mức chuyển tiền qua QR HDBank là bao nhiêu?

  Hạn mức chuyển khoản mặc định trên ứng dụng HDBank là 500.000.000 VNĐ/ngày, áp dụng cho cả chuyển nhanh 24/7 và chuyển liên ngân hàng. Trong trường hợp bạn muốn chuyển số tiền vượt quá hạn mức này nhưng không quá 5 tỷ VNĐ, bạn có thể thay đổi hạn mức bằng cách đăng nhập vào ứng dụng HDBank.
  Lưu ý rằng hạn mức mới mà bạn thiết lập sẽ chỉ có hiệu lực trong 30 ngày. Sau thời gian này, hạn mức chuyển khoản sẽ tự động trở lại mức mặc định là 500 triệu VNĐ/ngày.

  Tạo mã QR thanh toán HDBank có giới hạn thời gian sử dụng không?

  Mã QR của HDBank có thể sử dụng liên tục để thực hiện thanh toán mà không bị hạn chế về thời gian, trừ khi có các thay đổi hoặc hạn chế được áp đặt bởi chủ tài khoản hoặc ngân hàng.

  Lời kết

  Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình thực hiện các giao dịch tài chính của mình và có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng và tạo mã QR HDBank theo hướng dẫn từ Fingo. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Ngọc Khánh Linh

  Tôi là Phạm Ngọc Khánh Linh, sinh viên Đại học FPT ngành Digital Marketing, chuyên về viết Content SEO. Hiện tại, tôi đang làm việc tại công ty Fingo Việt Nam. Với kiến thức sâu về tối ưu hóa nội dung và kỹ năng SEO, tôi đã áp dụng thành công các chiến lược để tăng hiệu suất và đưa nội dung lên top trang tìm kiếm. Tôi mong muốn tiếp tục phát triển và góp phần vào thành công của dự án và công ty.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận