• Cách thay đổi tài khoản nguồn MB bank chi tiết nhất

  Cách thay đổi tài khoản nguồn MB bank chi tiết nhất

  Tài khoản nguồn MB bank là thuật ngữ mà nhiều người dùng còn chưa nắm được khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Quân đội này. Chính vì thế mà trong quá trình sử dụng còn rất nhiều người còn chưa biết được cách đổi số tài khoản nguồn MB bank như thế nào.

  Trong bài viết này của Fingo thì mọi thông tin này sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay để có thêm kiến thức hữu ích cho chính mình.

  Số tài khoản nguồn MB bank là gì?

  Số tài khoản nguồn MB bank có thể hiểu một cách đơn giản là tài khoản mà người dùng sử dụng để có thể thực hiện tất cả các giao dịch trực tuyến qua ứng dụng của MB bank. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản tài khoản nguồn MB bank là tài khoản phát sinh khi thực hiện thực hiện giao dịch theo đúng quy định.

  Sử dụng tài khoản MB bank với nhiều tiện ích tốt nhất
  Sử dụng tài khoản MB bank với nhiều tiện ích tốt nhất

  Thông thường, tài khoản nguồn MB bank sẽ được cấp khi khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm dịch vụ của MB bank. Mỗi một khách hàng sau khi đăng kỹ sẽ có một tài khoản nguồn MB bank khác nhau, và tất nhiên là sẽ không có sự trùng lặp nào. Và số tài khoản nguồn MB bank sẽ thường là 10, 12 hay 13 chữ số tùy loại, theo đúng nhu cầu sử dụng và lựa chọn mà người dùng yêu cầu.

  Tra cứu tài khoản nguồn MB bank như thế nào?

  Trước khi thực hiện đổi số tài khoản nguồn MB bank thì người dùng cần biết được nó nằm ở đâu và tra cứu như thế nào. Dưới đây là những cách tra cứu tài khoản nguồn MB bank là bạn đọc có thể tham khảo thực hiện:

  Tra cứu trên app

  Cách tra cứu tài khoản MB bank nhanh chóng và đơn giản nhất là khách hàng có thể thực hiện là ngay trên app Internet Banking của MB bank. Các bước thực hiện tra cứu tài khoản MB bank trên app nhữ sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của MB bank, sau đó tiến hàng Đăng nhập
  • Bước 2: Tại màn hình chính của giao diện MB bank chọ biểu tượng mũi tên, đồng thời lựa chọn Xem tài khoản.
  • Bước 3: Chọn xem tài khoản nguồn MB bank để biết chi tiết.

  Tra cứu qua cây ATM

  Một cách tra cứu tài khoản nguồn MB bank nữa chính là thực hiện tra cứu ngay tại cây ATM. Hướng dẫn cách tra cứu tài khoản nguồn MB bank các bước là:

  • Bước 1: Chọn một cây ATM của MB bank, hoặc cây bất kỳ. Tiếp theo đưa thẻ vào khe sau đó nhập mã PIN như bình thường.
  • Bước 2: Lựa chọn mục Sao kê, sau đó tiếp tục chọn Nhận sao kê để có thể nhìn thấy được số tài nguồn MB bank của mình.
  Thao tác tra cứu số tài khoản nguồn MB Bank qua cây ATM
  Thao tác tra cứu số tài khoản nguồn MB Bank qua cây ATM

  Tra cứu qua SMS Banking

  Cách thứ 3 để tra cứu tài khoản nguồn MB bank là thông quan SMS Banking nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, tra cứu tài khoản nguồn MB bank qua SMS Banking chỉ áp dụng với những trường hợp đã đăng ký nhận tin nhắn thông báo từ ngân hàng về số điện thoại. Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn xem tin nhắn mà ngân hàng gửi đến là có thể nhìn thấy số tài khoản nguồn MB bank của mình.

  Tra cứu tại quầy giao dịch

  Hiện tại, quầy giao dịch MB bank rất dễ tìm kiếm vì độ phủ sóng rất lớn trên thị trường tài chính Việt Nam. Do đó mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm một quầy giao dịch gần bạn để có thể tra cứu tài khoản nguồn MB bank của chính mình. Việc tra cứu thông qua quầy giao dịch rất đơn bản, bạn chỉ cần di chuyển đến địa chỉ gần nhất và sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ giao dịch viên hoạt động tài quầy.

  Lưu ý: Khi tra cứu tài khoản nguồn MB bank tại quầy giao dịch thì người dùng nên mang theo CCCD/CMND đã sử dụng để đăng ký tài khoản.

  Đến tại quầy giao dịch để tra cứu số tài khoản nguồn MB bank nhanh nhất
  Đến tại quầy giao dịch để tra cứu số tài khoản nguồn MB bank nhanh nhất

  Hướng dẫn cách đổi số tài khoản nguồn MB bank chi tiết nhất

  Sau khi đã tra cứu được số tài khoản nguồn MB bank của bản thân, và nếu bạn có nhu cầu đổi số thì có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Nhưng, đổi số tài khoản nguồn MB Bank không có nghĩa là bạn sẽ được lựa chọn tùy thích. Đây chỉ là cách thức đổi số tài khoản nguồn MB bank để thanh toán trong trường hợp bạn có 2 tài khoản nguồn trở lên

  Việc thực hiện thay đổi số tài khoản nguồn MB bank để thanh toán cũng được thực hiện bằng cách thao tác vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà theo các bước cơ bản như sau:

  Thay đổi tài khoản nguồn MB bank khi có 2 tài khoản trở lên
  Thay đổi tài khoản nguồn khi có 2 tài khoản trở lên
  • Bước 1: Truy cập ứng dụng MB Bank và đăng nhập như mọi lần.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, nhất chọn mũi tên ở ngay dưới Xem tài khoản.
  • Bước 3: Tại mục Tài khoản nguồn, nhấn chọn dấu mũi tên để có thể hiện hết danh sách các tài khoản nguồn MB bank mà bạn đang có.
  • Bước 4: Lựa chọn tài khoản nguồn phù hợp để có thể tiến hành thực hiện các giao dịch thanh toán theo đúng nhu cầu.

  Một số lưu ý cần biết về tài khoản nguồn MB bank

  Tài khoản nguồn mà một thông tin rất quan trọng trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của MB Bank. Để đảm bảo an toàn về việc sử dụng tài khoản nguồn ngân hàng MB bank thì người dùng cũng cần nắm những lưu ý sau đây:

  • Khi tiến hành sử dụng những giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng của ngân hàng MB bank thì bạn sẽ cần phải nhập tài khoản nguồn Mb bank hoặc một số tài khoản không yêu cầu nếu không cần thiết,
  • Đối với những trường hợp có 2 số tài khoản nguồn trở lên thì sẽ bắt buộc cần lựa chọn tài khoản nguồn MB bank phù hợp trước khi thực hiện.
  • Cần thận trọng về bảo mật khi sử dụng các thông tin của ngân hàng, ví dụ như tài khoản nguồn MB bank, mật khẩu, mã PIN hay mã OTP,…Đặc biệt là không được tiết lộ, hoặc nếu vô tình để lộ thì cần thật đề phòng.
  • Lưu ý không được truy cập vào bất kể đường link bất thường nào, hoặc link lừa đảo, giả mạo ngân hàng để chiếm đoạt tài sản của người dùng. Hoặc không cung cấp mã OTP qua điện thoại vì ngân hàng không yêu cầu điều này.
  • Đối với những giao dịch qua ATM và máy POS thì cần lưu ý về việc nhập mật khẩu để tránh sự mất mát không đáng có.

  Kết luận

  Bài viết trên là toàn bộ những thông tin hướng dẫn về cách tra cứu và đổi số tài khoản nguồn MB bank mà bạn đọc có thể tham khảo tìm hiểu. Hy vọng với những kiến thức mà Fingo chia sẻ sẽ hỗ trợ tốt hơn đối với bạn đọc trong quá trình sử dụng tài khoản nguồn MB bank. Lời cuối cùng là cảm ơn quý độc giả đã theo dõi hết bài viết, và đừng quên theo dõi Fingo để có thật nhiều kiến thức bổ ích nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top