• Cách mở khóa tài khoản ShopeePay bị khóa mới nhất

  Cách mở khóa tài khoản ShopeePay bị khóa mới nhất

  Bạn đang sử dụng ví ShopeePay nhưng tự nhiên tài khoản của bạn bị khóa. Bạn đã tìm ra nguyên nhân ShopeePay bị khóa chưa? Hãy cùng Fingo tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục tài khoản như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

  Các nguyên nhân dẫn đến ShopeePay bị khóa

  Tài khoản ShopeePay bị khóa làm ảnh hưởng đến giao dịch mua bán của người dùng trên Shopee, không chỉ vậy, khi ShopeePay của bạn bị khóa thì số tiền có trong ví sẽ “đóng băng” không thể nào giao dịch. Vậy lý do nào ShopeePay bị khóa như vậy? Sau khi tìm hiểu Fingo sẽ đưa ra những lý do thường gặp chẳng hạn như:

  • Mua bán các mã giảm giá không hợp lệ: Bạn có hành vi mua bán các mã giảm giá tại các trang cộng đồng, một khi bạn bị ShopeePay phát hiện thì tài khoản ShopeePay của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn không thể khôi phục lại.
  • Tài khoản ShopeePay chưa được xác nhận danh tính: Để bảo mật cũng như các quyền lợi khác cho người dùng, ShopeePay yêu cầu người dùng phải xác nhận danh tính để tránh các trường hợp như trộm cắp hoặc rửa tiền tại ví điện tử này. Vì vậy, bạn cần xác nhận danh tính để thuận tiện trong quá trình giao dịch để tránh trường hợp tài khoản của bạn bị khóa.
  • Lạm dụng các chương trình khuyến mãi, trợ giá của ShopeePay. Theo tiêu chuẩn cộng đồng Shopee thì bạn không được thực hiện các hành vi lạm dụng các chương trình khuyến mãi tại đây để trục lợi cá nhân. Những hành vi của bạn sẽ bị ShopeePay khóa tài khoản khi bị phát hiện.
  • Mua sắm đặt hộ đơn trên Shopee và thanh toán qua ShopeePay có hành vi gian lận. Đây là lý do phổ biến nhất dẫn tới tài khoản ShopeePay của bạn bị khóa, mua hộ đơn hàng được coi là hành vi gian lận, lừa đảo khi thanh toán tại Shopee gây ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng. Vì vậy bạn cần đọc kỹ các điều khoản và chính sách ShopeePay đưa ra để tránh trường hợp tài khoản ShopeePay bị khóa.
  • Mã Scan và mã quét QR không hợp lệ. Đối với trường hợp này tài khoản ShopeePay của bạn cũng bị khóa khi ShopeePay phát hiện tài khoản bạn đang trong tình trạng gian lận.
  Các nguyên nhân dẫn đến Shopeepay bị khóa
  Các nguyên nhân dẫn đến Shopeepay bị khóa

  Hướng dẫn cách mở khóa ShopeePay

  Khi ShopeePay bị khóa phải làm sao? Chắc hẳn đây là thắc mắc chung của nhiều người dùng khi sử dụng ShopeePay. Đối với việc tài khoản tạm thời khóa thì bạn có thể thực hiện các bước như sau để mở khóa, tuy nhiên đối với tài khoản mà bị khóa vĩnh viễn thì bạn sẽ không được mở lại.

  Liên hệ bộ phận CSKH của ShopeePay

  Khi ví ShopeePay bị khóa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Shopee để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

  Bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH của ShopeePay thông qua các cách sau:

  • Liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ 24/24 thông qua hotline 1900 6906. Khi bạn liên hệ với tổng đài viên, bạn cần thành thật hợp tác và cung cấp các thông tin liên quan để tài khoản ShopeePay bị khóa của bạn để được mở một cách sớm nhất.
  • Gửi các thông tin đến bộ phận CSKH của ShopeePay thông qua website bằng cách truy cập vào https://help.shopeepay.vn/s/contactus. Tại đây bạn cần điền đầy đủ các thông tin như: Họ tên, Số điện thoại, Email, nội dung theo mẫu mà ShopeePay đưa ra và cuối cùng gửi yêu cầu để được xử lý.
  • Chat trên mạng xã hội Facebook cùng với nhân viên hỗ trợ của Shopee: bằng cách truy cập vào Facebook> Sau đó truy cập vào Fanpage ShopeePay> và chọn nhắn tin. Lúc này bạn cần gửi số điện thoại đăng ký tài khoản ShopeePay và mô tả lý do tài khoản của bạn bị khóa để nhân viên kết và hỗ trợ.
  Bộ phận CSKH của ShopeePay
  Bộ phận CSKH của ShopeePay

  Xử lý tạm thời

  Trong trường hợp tài khoản của bạn khóa nhưng bạn đang cần gấp để mua hoặc thanh toán hóa đơn nào đó bạn có thể tạo tài khoản ShopeePay mới và lưu ý một số điều như sau:

  • Các thông tin tài khoản mới không được giống các thông tin tài khoản ví ShopeePay cũ của bạn.
  • Tất cả các thông tin như số điện thoại hoặc tài khoản ngân hàng liên kết đều phải mới.
  • Không được dùng chung điện thoại có tài khoản bị khóa trước đó.
  • Bạn cần sử dụng lại mạng khác hoặc có thể Reset lại mạng trước khi tiến hành đăng ký tài khoản mới. An toàn nhất bạn nên sử dụng mạng 4G để đăng ký.

  Ví ShopeePay mang lại cho người dùng rất nhiều tiện lợi trong quá trình thanh toán các hóa đơn điện tử cũng như thanh toán các hóa đơn tại Shopee. Chắc bạn đã biết được các lý do cũng như các cách để có thể biết được cách mở khi tài khoản ShopeePay của bạn bị khóa. Hy vọng bài viết này mang lại hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

  Các câu hỏi thường gặp khi ShopeePay bị khóa

  Tài khoản ShopeePay bị khóa bao lâu?

  Khi tài khoản ShopeePay bị tạm khóa bạn có thể liên hệ đến bộ phận CSKH và được mở khóa ngay sau đó. Tuy nhiên, đối với các trường hợp tài khoản của bạn đã bị khóa thì tức nhiên sẽ bị khóa viễn vĩnh không thể khôi phục lại được.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top