• Thông tin Saigonbank lừa đảo liệu có đúng không?
  Huỳnh Bảo Trâm

  Thông tin Saigonbank lừa đảo liệu có đúng không?

  Trong hệ thống ngân hàng của Việt Nam, ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương từ lâu đã khẳng định được uy tín và danh tiếng của mình. Tuy nhiên, ngân hàng Saigonbank với nhiều dịch vụ vẫn chưa tiếp cận tới khách hàng. Nhiều nguồn thông tin cho rằng Saigonbank lừa đảo, vậy điều đó có đúng không? Cùng Fingo đi tìm hiểu nhé!

  Thực hư thông tin Saigonbank lừa đảo

  Thông tin về việc ngân hàng Saigonbank lừa đảo là hoàn toàn sai. Như đã nói, ngân hàng Saigonbank tuy là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn phải hoạt động dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với những thành tựu nổi bật của Saigonbank thì vấn đề về an toàn và bảo mật khi sử dụng dịch vụ tài chính tại đây luôn được bảo đảm tối đa.

  Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều trường hợp nhiều đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng để lừa đảo khách hàng. Điều quan trọng là khách hàng cần duy trì cảnh giác và kiểm tra thông tin một cách cẩn thận. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân hoặc thông tin tài khoản ngân hàng nếu không có xác nhận chính xác về danh tính của người yêu cầu.

  Trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào về sự xác thực của thông báo hoặc liên lạc, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Saigonbank qua các kênh chính thức để kiểm tra thông tin. Điều này giúp bảo vệ khách hàng khỏi các hoạt động giả mạo và lừa đảo.

  thực hư thông tin saigonbank lừa đảo
  Thực hư thông tin Saigonbank lừa đảo

  Cách phòng ngừa, ngăn chặn các phương thức lừa đảo qua ngân hàng

  Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn tình trạng lừa đảo của các nhóm đối tượng, ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương – Saigonbank cũng đã đưa ra thông báo các biện pháp ngăn chặn phương thức lừa đảo ngân hàng, cụ thể như sau:

  Chỉ cài đặt các ứng dụng SAIGONBANK từ nguồn chính thống trên App Store (cho hệ điều hành iOS của điện thoại iPhone) và CH Play (cho hệ điều hành Android). Không cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc.

  saigonbank lừa đảo
  Cách phòng ngừa, ngăn chặn các phương thức lừa đảo qua ngân hàng

  Sử dụng các phương thức bảo vệ tài khoản sinh trắc học như vân tay, FaceID… để đăng nhập vào các ứng dụng SAIGONBANK và các ứng dụng thanh toán khác. Không lưu thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng trên các ứng dụng trên điện thoại.

  Bảo vệ thông tin cá nhân: Bảo quản tốt các giấy tờ cá nhân; không tiết lộ thông tin quan trọng như số CCCD, số CMND, số tài khoản ngân hàng hoặc mật khẩu; không chia sẻ hình ảnh CCCD trên mạng xã hội; không cho phép người lạ mượn hoặc chụp CCCD; không cho thuê hoặc mua bán CCCD;…

  Mọi yêu cầu hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1900 555 511 hoặc đến các Chi nhánh, Phòng giao dịch SAIGONBANK gần nhất trên toàn quốc.

  Saigonbank là ngân hàng gì?

  Saigonbank có tên gọi đầy đủ Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Công Thương. Saigonbank được thành lập năm 1987 với vốn điều lệ là 650 triệu đồng. Từ đó, ngân hàng Saigonbank chính thức trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam và cũng là ngân hàng cổ phần đầu tiên được thành lập trong hệ thống ngân hàng cổ phần của đất nước.

  Lời kết

  Bài viết là giải đáp của Fingo cho thông tin Saigonbank lừa đảo cùng cách phòng ngừa các phương thức lừa đảo qua ngân hàng. Thông qua việc giải đáp thông tin về vụ việc Saigonbank lừa đảo, Fingo hy vọng bạn đã có cách nhìn nhận đúng đắn hơn về thông tin này. Theo dõi Fingo để nắm thêm các thông tin khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top