• Quy trình thẩm định Shinhan Finance như thế nào?
  Mai Thị Hà Uyên

  Quy trình thẩm định Shinhan Finance như thế nào?

  Quy trình thẩm định Shinhan Finance đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc vay vốn. Không chỉ giúp lọc các hồ sơ đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu hiệu quả mà còn giúp đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Hãy cùng khám phá ngay quy trình thẩm định Shinhan Finance ngay sau đây. 

  Thẩm định Shinhan Finance là gì?

  Quy trình thẩm định Shinhan Finane là thao tác xét duyệt, đánh giá khả năng thanh toán của người đi vay, từ đó giúp công ty tài chính lọc được các hồ sơ đạt yêu cầu để cấp vay. 

  Quy trình thẩm định Shinhan Finance khá quan trọng trong vay vốn bởi nó đảm bảo an toàn trong quá trình vay của người đi vay lẫn đơn vị cho vay là Shinhan Finance. Đây là quy trình cần được thực hiện một cách công bằng và minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho mọi người.

  Quy trình thẩm định Shinhan khá nhanh chóng, chỉ sau ít phút thẩm định, bạn có thể nhận được khoản vay cần thiết để giải quyết mọi vấn đề tài chính hiện hữu. 

  Thẩm định Shinhan Finance là gì?
  Thẩm định Shinhan Finance là gì?

  Quy trình thẩm định Shinhan Finance  

  Với Shinhan Finance, bạn sẽ được cung cấp các gói vay với hạn mức hấp dẫn, lãi suất cạnh tranh và quy trình thẩm định đơn giản. Theo dõi ngay sau đây để nắm rõ quy trình thực hiện. 

  Bước 1: Thẩm định hồ sơ vay 

  Bước đầu tiên của quy trình thẩm định Shinhan Finance chính là thẩm định hồ sơ vay. Hồ sơ của bạn sau khi nộp cho Shinhan sẽ được chuyển sang bộ phận xét duyệt. Lúc này, đơn vị thẩm định sẽ dựa vào hồ sơ của bạn để làm rõ các vấn đề sau: 

  • Tính pháp lý của hồ sơ có bị sai lệch không? 
  • Công ty người vay đang làm việc có hoạt động không? 
  • Người đi vay có lịch sử tín dụng có bị nợ xấu không? 
  • Các loại giấy tờ mà bạn cung cấp có phải giả không?  . 

  Bước 2: Gọi điện thoại để thẩm định

  Khi xem xét tổng quan về hồ sơ vay và nhận thấy mọi thông tin đều chân thực, Shinhan Finance sẽ cử nhân viên liên hệ đến số điện thoại bạn đăng ký trong hồ sơ vay để thẩm định. Việc liên hệ sẽ giúp nhân viên đạt được các mục đích như: 

  • Đánh giá tổng quan về bạn và mục đích vay vốn: Nhân viên sẽ xem xét yêu cầu vay của bạn có chính đáng hay không để có thể đưa ra cân nhắc và quyết định phù hợp. 
  • Tìm hiểu bạn có thật không?: Việc liên hệ sẽ giúp đơn vị biết được bạn có phải người thật hay là kẻ giả mạo. 
  • Hiểu rõ nhu cầu và mục đích của bạn: Hiểu rõ nhu cầu vay của bạn là gì để cung cấp gói vay phù hợp với điều kiện và nhu cầu. 
  • Xác định thu nhập, chi phí và nợ phải trả hàng tháng (Nếu có): Nhân viên có thể hỏi và xem xét mức thu nhập của bạn để đưa ra hạn mức vay phù hợp. 
  • Xác minh thông tin và xác thực số điện thoại bạn cung cấp có đúng không. 

  Sau cuộc gọi, nhân viên sẽ thông báo với hạn về các giấy tờ bổ sung hoặc hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ cần thiết. 

  Gọi điện thoại để thẩm định
  Gọi điện thoại để thẩm định

  Bước 3: Thẩm định thực địa 

  Ở bước này, Shinhan Finance sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ của mình. Cụ thể như sau: 

  • Nếu bạn có công việc nhận lương theo tháng: Bạn cần cung cấp sao kê bảng lương, thẻ nhân viên, chứng minh thư còn hiệu lực…  
  • Nếu bạn làm nhân viên tự do: Bạn cần cung cấp hạn mức thẻ tín dụng (nếu có), biên lai nộp thuế, giấy đăng ký kinh doanh… 

  Ngoài ra, nhân viên sẽ tới thẩm định nhà ở và địa điểm kinh doanh của bạn để đảm bảo tính chính xác. 

  Bước 4: Kiểm tra điểm tín dụng CIC 

  Đơn vị thẩm định của Shinhan Finance sẽ tiếp tục kiểm tra điểm tín dụng CIC của bạn. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quá trình thẩm định. Nó sẽ quyết định bạn có được duyệt vay hay không. 

  Nhân viên Shinhan Finance sẽ kiểm tra trên hệ thống CIC để xem lịch sử vay vốn và điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn có lịch sử vay tốt và không có nợ xấu, bạn sẽ được duyệt vay dễ dàng. 

  Kiểm tra điểm tín dụng CIC 
  Kiểm tra điểm tín dụng CIC 

  Bước 5: Giải ngân và thanh toán 

  Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước trên, nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, Shinhan Finance sẽ phê duyệt cho vay và thực hiện giải ngân vào tài khoản mà bạn đăng ký. Trường hợp nếu hồ sơ vay bị từ chối, hệ thống sẽ thông báo nhanh chóng cho bạn để bạn tìm lựa chọn khác. 

  Thắc mắc thường gặp về quy trình thẩm định Shinhan Finance 

  Thời gian thẩm định Shinhan Finance bao lâu?  

  Quy trình thẩm định Shinhan Finance sẽ được thực hiện sau 1 ngày kể từ khi bạn hoàn tất việc đăng ký hồ sơ vay. Thời gian này có thể kéo dài ra nếu như hồ sơ vay bạn cung cấp còn sai sót hoặc cần bổ sung thêm thủ tục. 

  Shinhan Finance có thẩm định người thân hay không?  

  Thẩm định Shinhan Finance là quá trình đánh giá khả năng trả nợ của người đi vay để đưa ra quyết định cấp vay chính xác. Trong quá trình này, Shinhan Finance sẽ thu thập thông tin bao gồm thông tin người thân của người vay để đưa ra quyết định cho vay hợp lý. 
  Tuy nhiên, thông thường, Shinhan Finance sẽ không thẩm định người thân. Vì thế, bạn có thể an tâm vay vốn mà không lo ảnh hưởng đến người xung quanh.  

  Thẩm định Shinhan Finance có mất phí không?  

  Quy trình thẩm định Shinhan Finance hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn có yêu cầu đặc biệt hoặc sử dụng các dịch vụ bổ sung trong quá trình thẩm định, bạn có thể phải trả các khoản phí đi kèm. Tuy nhiên, các khoản phí này sẽ được thông báo rõ ràng cho bạn trước khi áp dụng, vì thế bạn hãy an tâm về quy trình thẩm định tại đơn vị.

  Kết luận  

  Trên đây là chi tiết quy trình thẩm định Shinhan Finance cũng như các thông tin liên quan. Hy vọng bạn có thể nắm rõ để đảm bảo khoản vay của mình được xử lý một cách cẩn thận và chính xác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình thẩm định của Shinhan Finance, đừng quên liên hệ đến tổng đài đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ. 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?
  Avatar of Mai Thị Hà Uyên

  Mai Thị Hà Uyên

  Tôi là Mai Thị Hà Uyên, tốt nghiệp từ Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận