• Phải làm gì khi quên tên đăng nhập Vietbank Digital?
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Phải làm gì khi quên tên đăng nhập Vietbank Digital?

  Việc quên tên đăng nhập Vietbank Digital là điều không tránh khỏi khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số, khiến cho nhiều khách hàng không thể thực hiện được các giao dịch tài chính. Vậy làm sao để lấy lại tên đăng nhập khi quên? Theo dõi bài viết dưới đây của Fingo để có câu trả lời cho bản thân nhé!

  Tên đăng nhập Vietbank Digital là gì?

  Tên đăng nhập Vietbank Digital là tên được ngân hàng cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến để có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản internet banking Vietbank.
  Tên đăng nhập ngân hàng số là một thông tin đặc biệt được chỉ định cho từng khách hàng theo số điện thoại đã đăng ký hoặc tên tùy chỉnh do người dùng tự đặt. Tên đăng nhập có thể bao gồm các ký tự, số và biểu tượng đặc biệt.

  Bên cạnh đó, mật khẩu cũng là một thông tin quan trọng để truy cập vào tài khoản Internet Banking của Vietbank. Người dùng sẽ được yêu cầu đặt một mật khẩu an toàn và bảo mật trong quá trình đăng ký. Mật khẩu thường bao gồm một dãy các số ký tự kết hợp của chữ cái viết hoa, chữ cái viết thường, số và ký tự đặc biệt để tính bảo mật được tốt hơn.

  Lý do quên tên đăng nhập Vietbank Digital

  Việc quên tên đăng nhập Vietbank Digital thường có thể xảy ra với một vài lý do phổ biến sau đây:

  • Không thường xuyên đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số của Vietbank, dẫn đến việc khi truy cập lại thì không nhớ mật khẩu cũng như tên đăng nhập.
  • Sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng, nhiều khách hàng do tính chất công việc nên thường có nhiều hơn một tài khoản. Nhiều khi cũng vì thế mà không nhớ được hết các tên đăng nhập và mật khẩu nếu không ghi chú lại
  • Quên tên đăng nhập Vietbank Digital do thay đổi thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ gmail, mật khẩu. Cũng chính vì thế mà đôi khi bạn nhập lại tên cũ khiến cho hệ thống báo về sai tên đăng nhập.
  Quên tên đăng nhập Vietbank Digital
  Quên tên đăng nhập Vietbank Digital

  Rủi ro khi quên tên đăng nhập Vietbank Digital

  Thực tế, khi khách hàng quên tên đăng nhập Vietbank, họ thường cố gắng nhập nhiều lần bằng các tên mà mình có thể nhớ được. Tuy nhiên, hành động vô tình khiến cho tài khoản của bạn bị ngân hàng khóa tạm thời vì để tránh việc có kẻ gian truy cập vào ứng dụng và thực hiện các giao dịch tài chính khi không có sự cho phép của chủ thẻ.

  Trong trường hợp này, bạn cần nhớ rằng việc khôi phục tên đăng nhập là rất quan trọng để không bị gián đoạn trong quá trình giao dịch. Khách hàng nhanh chóng cần tìm cách lấy lại tên đăng nhập bằng cách liên hệ với dịch vụ khách hàng của Vietbank. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ để khách hàng xác thực danh tính và khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình.

  Cách lấy lại tên đăng nhập Vietbank Digital

  Liên hệ tổng đài Vietbank

  Liên hệ đến tổng đài của ngân hàng là cách nhanh và kịp thời nhất khi gặp tình trạng quên tên đăng nhập Vietbank Digital. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7 vì thế bạn gọi vào khung giờ nào cũng đều được hỗ trợ. Mặc dù vậy cũng hạn chế gọi vào thời điểm tối muộn, trừ trường hợp khẩn cấp cần liên hệ nhờ hỗ trợ.

  Nếu chưa nắm rõ số tổng đài Vietbank thì có thể truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng để lấy thông tin liên hệ. Hãy nhớ cung cấp đầy đủ các thông tin mà tổng đài viên yêu cầu để việc cấp lại tên đăng nhập không bị gián đoạn.

  Liên hệ tổng đài Vietbank để được hỗ trợ
  Liên hệ tổng đài Vietbank để được hỗ trợ

  Lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch

  Ngoài ra, nếu như bạn sắp xếp được thời gian và ở gần các chi nhánh của ngân hàng thì có thể đến trực tiếp để nhân viên hỗ trợ cấp lại khi quên tên đăng nhập Vietbank Digital. Giờ làm việc của ngân hàng sẽ là từ 7:30 – 16:30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, riêng thứ 7 chỉ làm buổi sáng từ 7:30 – 11:30. Khi đến yêu cầu mang theo đầy đủ căn cước công dân, điện thoại di động để nhân viên xác minh, kiểm tra thông tin và hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập.

  Đến quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ
  Đến quầy giao dịch nhờ nhân viên hỗ trợ

  Mẹo tránh quên tên đăng nhập Vietbank Digital

  Khi đã lấy lại được tên đăng nhập thì bạn thử áp dụng theo một số tips dưới đây để tránh việc quên tên đăng nhập Vietbank Digital lần nữa, gây ra nhiều phiền toái cho bản thân:

  • Tập thói quen ghi chép lại các thông tin quan trọng vào một quyển sổ nhỏ hoặc trên ứng dụng ghi chú trên điện thoại. Như vậy, khi quên tên đăng nhập Vietbank Digital có thể mở ra để tra cứu thông tin, tránh việc nhập sai quá nhiều lần
  • Sử dụng thêm tính năng đăng nhập bằng Face ID hoặc vân tay để phòng trường hợp cần đăng nhập khẩn cấp và cũng giúp cho việc đăng nhập tài khoản nhanh và tiết kiệm thời gian hơn
  • Đăng nhập thường xuyên để tránh việc để lâu mới mở ứng dụng dẫn đến việc quên tên đăng nhập và mật khẩu.

  Lời kết

  Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn câu trả lời về việc quên tên đăng nhập Vietbank Digital. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ chúng đến cho bạn bè và người thân của bạn để họ biết cách lấy lại khi lỡ quên tên đăng nhập. Cũng đừng quên truy cập vào website Fingo.vn để tham khảo thêm nhiều dạng bài viết thú vị khác.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top