• Quên mật khẩu ACB Online thì làm thế nào?

  Quên mật khẩu ACB Online thì làm thế nào?

  Nếu bạn quên mật khẩu ACB Online, không cần lo lắng vì có các bước đơn giản để bạn có thể lấy lại được mật khẩu một cách đơn giản. Đây là tình huống phổ biến khi người dùng thường xuyên sử dụng các phương thức sinh trắc như khuôn mặt hoặc vân tay trên điện thoại thông minh. Trong trường hợp cần nhập mật khẩu mới, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn từ ACB để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình. Bạn hãy theo dõi các bước để xử lý khi quên mật khẩu ACB Online ở bài viết dưới đây.

  Cách xử lý khi quên mật khẩu ACB Online

  Nếu bạn vô tình quên mật khẩu ACB Online, không cần lo lắng vì có các phương pháp để khôi phục lại mật khẩu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là hai các mà bạn có thể làm theo để lấy lại quyền truy cập vào ACB Online một các nhanh nhất:

  Cách lấy lại mật khẩu ACB Online tại nhà

  Nếu bạn đang ở nhà mà quên mất mật khẩu ACB Online, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để đặt lại mật khẩu: 

  • Bước 1: Truy cập ACB Online hoặc ứng dụng ACB ONE và chọn ‘Quên thông tin đăng nhập’ dưới nút đăng nhập.
  • Bước 2: Tại màn hình thông báo, chọn tùy chọn quên mật khẩu.
  • Bước 3: Điền thông tin yêu cầu như tên truy cập và số CCCD/CMND, sau đó tiến hành các bước xác thực theo yêu cầu để nhận mật khẩu mới.
  • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP và mã PIN xác thực đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Bạn cần xác thực thành công để nhận mật khẩu mới.
  15rdeJMC image

  Xử lý quên mật khẩu ACB Online tại quầy giao dịch

  Để khôi phục mật khẩu ứng dụng ACB ONE, bạn có thể tới chi nhánh hoặc phòng giao dịch ACB gần nhất và yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên. Đây là quy trình đơn giản và nhanh chóng:

  • Bước 1: Mang theo hộ chiếu hoặc CCCD/CMND và cung cấp cho nhân viên.
  • Bước 2: Bàn bạc với nhân viên về tình trạng mất mật khẩu và cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu của họ.
  • Bước 3: Ký vào giấy tờ xác nhận theo hướng dẫn và nhận mật khẩu mới qua tin nhắn điện thoại.
  cach doi ma pin acb tai quay giao dich

  Lợi ích của việc này bao gồm việc thủ tục được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5-7 phút, và nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần, nhân viên sẽ giúp mở khóa và cấp lại mật khẩu. Đây là phương pháp thuận tiện khi bạn không muốn tự thực hiện các bước trên ứng dụng và muốn có sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên ngân hàng. Đảm bảo bạn đến trong giờ làm việc để được hỗ trợ kịp thời.

  Những điều cần lưu ý khi quên mật khẩu ACB Online

  Khi quên mật khẩu ACB Online sẽ khiến bạn gặp gián đoạn khi cần thực hiện giao dịch và có thể bị khóa tài khoản tạm thời nếu bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần. Vì thế, để tránh xảy ra các rủi ro không đáng có bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Ghi nhớ mật khẩu: Bạn hãy ghi mật khẩu vào một nơi an toàn để khi quên mật khẩu bạn có thể xem.
  • Tạo mật khẩu mạnh: Mật khẩu nên bao gồm ký tự đặc biệt và tránh sử dụng thông tin cá nhân như ngày sinh, đồng thời ghi chú lại mật khẩu ở nơi an toàn.
  • Bảo mật thông tin: Không bao giờ chia sẻ mật khẩu với người khác, kể cả nhân viên ngân hàng, để ngăn chặn rủi ro mất mát tài sản.

  Một vài câu hỏi khách hàng hay thắc mắc khi quên mật khẩu ACB Online

  Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà khách hàng có thể có khi quên mật khẩu ACB Online, được Fingo tổng hợp:

  Nhập sai mật khẩu ACB Online nhiều lần có sao không?

  Nếu bạn nhập sai mật khẩu ACB Online quá 5 lần, hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn. Đây là biện pháp bảo mật nhằm ngăn chặn truy cập không được phép. Để mở tài khoản, bạn sẽ cần thực hiện các bước khôi phục mật khẩu hoặc liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ.

  Lấy lại mật khẩu ACB Online có mất phí không?

  Thông thường, việc lấy lại mật khẩu ACB Online không mất phí, nhưng có thể có một số trường hợp cụ thể mà ngân hàng có thể áp dụng chi phí dịch vụ. Để biết chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

  Kết luận

  Hy vọng rằng thông qua hướng dẫn này, bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu ACB Online một cách đơn giản và hiệu quả. Đừng quên, theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức về tài chính ngân hàng bổ ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top