• Private Banking là gì? Private Banking cần điều kiện gì?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Private Banking là dịch vụ dành riêng cho khách hàng sở hữu khối tài sản lớn, mô hình ngân hàng chuyên biệt này đàn trong bước đầu hình thành và phát triển tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm lớn từ khách hàng. Vậy Private Banking là gì? Cách để trở thành hội viên Private Banking như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Private Banking là gì?

  Private Banking là mô hình dịch vụ ngân hàng chuyên biệt dành cho các khách hàng có khối tài sản lớn. Dịch vụ này tập trung vào việc quản lý và tối ưu hóa tài sản của khách hàng như đầu tư, kế hoạch thừa kế, thủ tục cư trú, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm,… Thông qua các giải pháp tài chính và đầu tư tùy chỉnh.

  Những ngân hàng triển khai Private Banking cần sở hữu tiềm lực tài chính mạnh mẽ, năng lực kết nối mạng lưới đối tác toàn cầu. Hơn thế nữa, ngân hàng còn phải xây dựng đội ngũ cố vấn chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực để đồng hành trong những quyết định tài chính quan trọng của khách hàng.

  Private Banking là gì?
  Private Banking là gì?

  Đặc điểm của Private Banking

  Những đặc điểm và và đặc quyền của khách hàng khi trở thành hội viên Private Banking như:

  • Quản lý tài sản cá nhân hoặc gia đình một cách hiệu quả. Dịch vụ này bao gồm việc đánh giá, đề xuất và thực hiện các chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu và rủi ro tài chính của khách hàng.
  • Được tư vấn tài chính cá nhân hoặc gia đình, bao gồm quản lý nợ, quy hoạch tài chính, lập kế hoạch truyền thụ, và bảo vệ tài sản.
  • Các khách hàng Private Banking có thể được đề xuất và truy cập vào các sản phẩm đầu tư chưa được công bố rộng rãi hoặc chỉ dành riêng cho họ.
  • Dịch vụ Private Banking được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu và nhu cầu riêng của từng khách hàng. Nói chung, nó được cá nhân hóa để đảm bảo rằng tất cả quyết định tài chính phù hợp với mục tiêu cá nhân của khách hàng.
  • Bảo mật và quyền riêng tư là một yếu tố quan trọng trong Private Banking. Ngân hàng và tổ chức tài chính đảm bảo rằng thông tin tài chính của khách hàng được bảo vệ tốt nhất.
  • Dịch vụ Private Banking thường có mức phí cao hơn so với các tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng thông thường. Phí này thường được tính dựa trên tỷ lệ tài sản quản lý.

  Điều kiện trở thành hội viên Private Banking

  Điều kiện để trở thành hội viên của một dịch vụ Private Banking thường phụ thuộc vào từng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số điểm chung có thể áp dụng:

  • Có tài sản tối thiểu mà ngân hàng hoặc tổ chức Private Banking yêu cầu. Số tiền này có thể lớn, thường ở mức hàng triệu đô la hoặc hơn.
  • Thu nhập ổn định từ nguồn nào đó, chẳng hạn như thu nhập từ công việc, doanh nghiệp riêng, hoặc đầu tư.
  • Có mục tiêu đầu tư cụ thể hoặc nhu cầu tài chính đặc biệt mà dịch vụ Private Banking có thể giúp bạn đạt được. Ví dụ, bạn có thể muốn quản lý và tối ưu hóa đầu tư, bảo vệ tài sản, hoặc lập kế hoạch truyền thụ tài sản.
  • Lịch sử tín dụng tốt có thể được yêu cầu, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính liên quan đến tín dụng.
  • Có mức độ quan tâm và kiến thức về tài chính tương đối cao, vì các dịch vụ Private Banking thường yêu cầu tương tác tích cực và quyết định liên quan đến đầu tư tài sản.
  • Mục tiêu dài hạn trong việc quản lý và tối ưu hóa tài sản cá nhân hoặc gia đình.

  Ngân hàng nào đang triển khai dịch vụ Private Banking?

  Private Banking vẫn là “sân chơi” khá mới tại Việt Nam, hiện nay, một số ngân hàng cũng đã bước đầu triển khai mô hình dịch vụ ngân hàng chuyên biệt này để cung cấp sản phẩm phục vụ cho khách hàng cao cấp.

  BIDV Private Banking

  BIDV là ngân hàng đầu tiên trong 4 ngân hàng thương mại lớn có vốn Nhà nước cho triển khai mô hình BIDV Private Banking đặt tại Trụ sở chính của ngân hàng từ năm 2021. Tại đây, khách hàng Private được phục vụ bởi lực lượng Giám đốc Quản lý tài sản và Chuyên gia tư vấn đầu tư có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản bởi đối tác tư vấn quốc tế hàng đầu. Với không gian thiết kế sang trọng, đẳng cấp, Trung tâm mang lại những trải nghiệm dịch vụ xứng tầm cho khách hàng.

  BIDV Ptivate Banking
  BIDV Ptivate Banking

  Techcombank Private Banking

  Vào tháng 7/2023 ngân hang Techcombank chính thức triển khai Techcombank Private – mô hình dịch vụ ngân hàng chuyên biệt dành riêng cho tập khách hàng có khối tài sản lớn, là tổng hòa tất cả các giải pháp quản lý tài chính và phi tài chính như đầu tư, kế hoạch thừa kế, thủ tục cư trú, chăm sóc sức khỏe…

  Dịch vụ ngân hàng ưu tiên Techcombank Private dành cho khách hàng sở hữu khối tài sản ròng trên 1 triệu USD của Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương (Techcombank) kể từ khi ra mắt đến nay đã thu hút được sự quan tâm lớn từ khách hàng. 

  NXzpMZTg techcombank private
  Techcombank Private Banking

  MB Private Banking

  Ngân hàng MB đã tiên phong trong phát triển dịch vụ Private Banking tại Việt Nam. MB Private đã và đang cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cho các khách hàng cá nhân có tài sản lớn, thỏa mãn các nhu cầu đầu tư/tích lũy đặc thù, không giống như các đối tượng khách hàng thông thường.

  Khi trở thành khách hàng của MB Private, các cá nhân có tài sản lớn sẽ được trải nghiệm đặc quyền bảo mật như: sử dụng công nghệ siêu bảo mật bởi ngân hàng hàng đầu Thụy Sĩ, quy trình thuộc hàng tiêu chuẩn của hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ – Bordier & Cie, phục vụ riêng bởi một Chuyên gia Tư Vấn và Quản lý Tài sản được đào tạo và cấp chứng chỉ từ Thụy Sỹ.

  mb private
  MB Priority

  Qua bài viết về Private Banking, Fingo hy vọng bạn có thể biết thêm nhiều thông tin mới về các dịch vụ và sản phẩm của Private Banking. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Hồng Duyên

  Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top