Cập nhật biểu phí duy trì tài khoản ACB mới nhất
Phạm Hoàng Thảo Vy

Cập nhật biểu phí duy trì tài khoản ACB mới nhất

Trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng ACB, khách hàng cần nằm rõ các biểu phí trước khi đăng kí và sử dụng tài khoản. Trong đó phí duy trì tài khoản ACB là một trong những khoản phí quan trọng mà ngân hàng ACB thu mỗi tháng, nhằm quản lý các hoạt động trên tài khoản cá nhân của mỗi khách hàng. Vậy phí duy trì tài khoản ACB là gì? Không nộp phí duy trì tài khoản có được không? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phí duy trì tài khoản ACB là gì?

Phí duy trì tài khoản ACB là khoản phí mà ngân hàng ACB áp dụng để duy trì và hỗ trợ các tính năng và dịch vụ liên quan đến tài khoản của bạn. Mức phí này sẽ được xác định dựa trên loại tài khoản mà bạn đang sử dụng. Khoản phí này sẽ được tính hàng tháng và tự động trừ trực tiếp từ số dư trong tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng. Ngoài ra đây là khoản phí giúp ngân hàng biết tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

Phí duy trì tài khoản ACB là gì?
Phí duy trì tài khoản ACB là gì?

Phân biệt phí duy trì tài khoản ACB và phí thường niên ACB

Phí thường niên và phí duy trì là hai loại phí khác nhau mà người dùng thường nhầm lẫn. Để phân biệt rõ ràng, dưới đây là sự khác biệt giữa hai loại phí này:

Phí duy trì tài khoảnPhí thường niên
– Đây là khoản phí mà khách hàng cần thanh toán cho ngân hàng hằng tháng để duy trì các hoạt động trên tài khoản cá nhân.
– Mục tiêu chính của phí duy trì là duy trì các tính năng và dịch vụ liên quan đến tài khoản cá nhân của khách hàng, như duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản hoặc cung cấp các dịch vụ khác.
– Đây là khoản phí mà khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng mỗi năm.
– Mức phí này được quy định theo từng loại thẻ hoặc tài khoản mà khách hàng đang sử dụng.
– Đây là khoản phí định kỳ mà ngân hàng tính để cung cấp các dịch vụ và tiện ích đi kèm với thẻ hoặc tài khoản.
Phân biệt phí duy trì tài khoản và phí thường niên ACB

Cập nhật phí duy trì tài khoản ACB mới nhất

Phí duy trì tài khoản ACB cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng ACB áp dụng mức phí duy trì tài khoản khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản sử dụng của bạn. Hiện tại, phí duy trì tài khoản tiền gửi tiết kiệm là 0 đồng. Tuy nhiên, đối với tài khoản tiền gửi thanh toán, mức phí này có thể dao động từ 15.000 VNĐ đến tối đa 200.000 VNĐ mỗi tháng.Chi tiết về mức phí duy trì theo từng loại tài khoản tại ACB như sau:

 • Tài khoản Thương gia ACB: 200.000 VNĐ/tháng.
 • Tài khoản Ebiz ACB và Eco Plus: 50.000 VNĐ/tháng, áp dụng tương tự như loại tài khoản Eco Plus.
 • Tài khoản lương Payroll và một số loại tài khoản khác như tài khoản tài lộc, tài khoản đối tác doanh thu ACB: 15.000 VNĐ/tháng

Tuy nhiên, bạn có thể được miễn phí phí duy trì tài khoản ACB nếu duy trì số dư tối thiểu hàng tháng trên tài khoản của mình. Điều kiện cụ thể để được miễn phí phí duy trì là:

 • Tài khoản Thương gia: Số dư bình quân tối thiểu cuối ngày trên tài khoản >30.000.000 VNĐ.
 • Tài khoản Ebiz: Số dư bình quân/tháng trên 5.000.000 VNĐ và số lượng giao dịch chuyển tiền cá nhân ngoài hệ thống trên ACB Online/Mobile App không vượt quá 500 giao dịch/tháng.
 • Tài khoản EcoPlus: Số dư bình quân/tháng dưới 3.000.000 VNĐ.
 • Tài khoản lương Payroll: Số dư bình quân/tháng thấp hơn 100.000 VNĐ.
 • Các loại tài khoản thanh toán khác: Số dư bình quân tháng lớn hơn 500.000 VNĐ/tháng.
Phí duy trì tài khoản ACB cho khách hàng cá nhân
Phí duy trì tài khoản ACB cho khách hàng cá nhân

Phí duy trì tài khoản ACB cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng ACB áp dụng phí duy trì tài khoản khác nhau đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các doanh nghiệp lớn, tùy thuộc vào số dư bình quân hàng tháng trong tài khoản:

 • Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), phí duy trì tài khoản là 30.000 VNĐ/tháng nếu số dư bình quân hàng tháng trong tài khoản dưới 1.000.000 VNĐ.
 • Đối với các doanh nghiệp lớn sử dụng tài khoản doanh nghiệp, phí duy trì tài khoản là 100.000 VNĐ/tháng nếu số dư bình quân hàng tháng dưới 3.000.000 VNĐ.


Ngoài ra, ACB cũng áp dụng phí cho các loại tài khoản doanh nghiệp không hoạt động liên tục, tài khoản thanh toán chung và tài khoản quản lý đặc biệt. Mức phí cho các loại tài khoản này dao động từ 33.000 VNĐ/tháng đến 500.000 VNĐ/tháng, tùy thuộc vào loại tài khoản cụ thể và tình trạng hoạt động. Cụ thể:

 • Tài khoản không hoạt động liên tục trên 12 tháng: 33.000VNĐ/2USD/2EUR/tháng.
 • Tài khoản thanh toán chung hoặc nhiều nhóm chữ ký: 100.000VNĐ/tháng.
 • Tài khoản có yêu cầu quản lý đặc biệt (Bao gồm tài khoản chuyên dụng chứng khoán): 500.000VNĐ/tháng.
Phí duy trì tài khoản ACB cho khách hàng doanh nghiệp
Phí duy trì tài khoản ACB cho khách hàng doanh nghiệp

Cách nộp phí duy trì tài khoản ACB chi tiết

Để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, ngân hàng ACB đã áp dụng cách thức nộp phí duy trì tài khoản thông qua ứng dụng ngân hàng số ACB ONE. Hệ thống này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng, với việc tự động trừ tiền từ tài khoản hàng tháng khi đến thời điểm nộp phí.

Không nộp phí duy trì tài khoản ACB có được không?

Trường hợp số dư trong tài khoản của bạn không đủ để chi trả các khoản phí hoặc trừ tiền mà ACB đang yêu cầu, hệ thống sẽ lưu trữ các khoản nợ này và tự động trừ từ số tiền bạn nộp vào tài khoản sau này.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng tài khoản đó nữa và không có sự thanh toán cho các khoản nợ phí mà ngân hàng yêu cầu, hệ thống sẽ ghi nhận khoản phí tổn thất của ACB. Điều này có thể tạo ra các sự cố không mong muốn, do đó, bạn cần duy trì số dư đủ để tránh phí tổn thất và duy trì quyền lợi của người dùng cũng như của ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về phí duy trì tài khoản ACB. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ này. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời