Tin đồn ngân hàng Woori Bank lừa đảo có thật không?
Lý Ngọc Anh Thư

Tin đồn ngân hàng Woori Bank lừa đảo có thật không?

Ngày nay, các đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi, chúng sử dụng thương hiệu của các ngân hàng nổi tiếng để hoạt động nhằm chiếm lòng tin của con mồi. Ngân hàng Woori Bank là một trong những thương hiệu bị lợi dụng thương hiệu và từ đó có tin đồn ngân hàng Woori Bank lừa đảo.

Cùng Fingo tìm hiểu các đối tượng lừa đảo này đã sử dụng những chiêu thức như thế nào để lừa đảo và các biện pháp phòng tránh nhé!

Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng gì?

 • Ngân hàng Woori Bank là ngân hàng quốc tế có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc với có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Woori Bank Việt Nam. Woori Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn và uy tín tại Việt Nam cũng như trên thế giới, được thành lập chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1997, thành lập Hội sở tại Hà Nội, hiện có 14 chi nhánh và 06 phòng giao dịch trên toàn quốc.
Ngân hàng Woori Bank
Ngân hàng Woori Bank
 • Ngân hàng Woori Bank hiện đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như: Dịch vụ thẻ ngân hàng (bao gồm thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế; Thẻ tín dụng), gói vay mua tiêu dùng cá nhân, gói vay vốn kinh doanh, dịch vụ ngoại hối. Ngân hàng cũng áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến để mang đến trải nghiệm giao dịch thuận tiện và an toàn cho khách hàng. Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực tài chính, Woori Bank còn có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, thông qua các hoạt động xã hội và từ thiện.
 • Với tuyên ngôn “WON MORE, EARN MORE”, Ngân hàng Woori Bank mong muốn mang lại cho khách hàng những khoảnh khắc WOO – những khoảnh khắc bất ngờ và hứng khởi khi thực hiện các giao dịch tài chính.
 • Với lịch sử phát triển lâu đời hơn 120 năm, Woori Bank trải qua nhiều giai đoạn phát triển trở thành ngân hàng có độ uy tín và có vị thế nhất định trong thị trường tài chính. Woori Bank đặt ra cho mình tầm nhìn và sứ mệnh cụ thể, mang đến cho khách hàng nhiều giá trị cốt lõi.
ngan hang woori bank lua dao sai su that
Woori Bank với nhiều chi nhánh.

Các giải thưởng của ngân hàng Woori Bank

Woori bank đã đạt được một số thành tựu nổi bật như:

 • Năm 2004, Woori Bank khai trương chi nhánh đầu tiên tại Khu Công nghiệp Gaeseong ở Bắc Triều Tiên, mở ra cơ hội hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên.
 • Năm 2009, Woori Bank trở thành ngân hàng Hàn Quốc đầu tiên cấp thẻ ghi nợ UnionPay cho khách hàng tại Trung Quốc, giúp họ thanh toán tiện lợi hơn khi du lịch hoặc kinh doanh tại quốc gia này.
 • Năm 2010, Woori Bank tiếp tục khẳng định vị thế của mình tại Trung Quốc bằng cách phát hành Thẻ du lịch Thượng Hải, là thẻ du lịch đầu tiên của một ngân hàng nước ngoài tại thành phố này.
 • Năm 2012, Woori Bank mở rộng thị trường sang Ấn Độ bằng cách thành lập chi nhánh tại Chennai, là chi nhánh Hàn Quốc đầu tiên tại Ấn Độ. Cùng năm đó, Woori Bank cũng mua lại Wealth Development Bank của Philippines, gia tăng sự hiện diện của mình tại Đông Nam Á.
 • Woori Bank luôn nỗ lực phát triển và cải tiến các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng tại khu vực Đông Nam Á, dựa trên “Hệ thống tín dụng Tân châu Á” hiện đại và tiên tiến.”
 • Năm 2022, Ngân hàng Woori Việt Nam đạt doanh thu 100 triệu USD, đứng thứ 30 trong danh sách các ngân hàng tốt nhất Việt Nam và đứng thứ 4 trong danh sách các ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam.

Tin đồn ngân hàng Woori Bank lừa đảo có thật không?

Về độ tin cậy của ngân hàng Woori Bank khách hàng hoàn toàn có thể an tâm. Woori Bank là ngân hàng trực thuộc Tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Các chi nhánh phủ sóng toàn thế giới, khẳng định được vị thế tại thị trường quốc tế.

Ngân hàng Woori Bank tuy là ngân hàng với 100% vốn quốc tế, tuy nhiên ngân hàng vẫn chịu sự giám sát bởi cơ quan chức năng Việt Nam. Các cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng giúp Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quản lý nhà nước đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giám sát ngân hàng, giải quyết khiếu nại,… vì thế khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm chất lượng và hiện đại do ngân hàng Woori Bank cung cấp.

Cùng với các thành tựu, giải thưởng uy tín kể trên do đó, tin đồn ngân hàng Woori Bank lừa đảo hoàn toàn sai sự thật.

Tin don ngan hang Woori Bank lua dao co that khong
Ngân hàng Woori Bank lừa đảo có thật không?

Cảnh báo lợi dụng thương hiệu ngân hàng Woori Bank lừa đảo

Ngày nay, cùng với công nghệ tiên tiên, hành vi lừa đảo cũng trở nên ngày càng tinh vi, nguy hiểm hơn, dưới đây là một số phương thức các đối tượng xấu mạo danh ngân hàng Woori Bank lừa đảo mà khách hàng cần lưu ý:

 • Gửi đường link lạ, link giả mạo website ngân hàng Woori Bank lừa đảo: Các đối tượng lừa đảo giả mạo nhân viên ngân hàng Woori Bank lừa đảo khách hàng bằng cách gửi liên kết lạ hoặc liên kết giả mạo trang web của ngân hàng Woori Bank để thu thập thông tin người dùng. Khi khách hàng nhấp vào liên kết, dữ liệu từ điện thoại của khách hàng sẽ bị đánh cắp bao gồm thông tin tài khoản, mật khẩu,… sau đó các đối tượng này sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng trực tuyến và đánh cắp bộ số tiền trong tài khoản của khách hàng.
 • Giả dạng nhân viên ngân hàng Woori Bank lừa đảo, đề nghị, hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp: Thông thường, kẻ mạo danh nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với khách hàng qua số điện thoại và tự xưng là nhân viên Woori Bank và giới thiệu, mời gọi khách hàng vay vốn với lãi suất thấp. Khi khách hàng “dính bẫy” đồng ý vay, đối tượng sẽ yêu cầu nộp nhiều loại phí để làm thủ tục như phí làm hồ sơ, phí duyệt nhanh, phí bảo hiểm. Sau khi chiếm đoạt thành công, chúng sẽ biến mất.
 • Giả dạng nhân viên Woori Bank lừa đảo gọi yêu cầu cung cấp thông tin: Đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng Woori Bank lừa đảo có thể gọi đến số điện thoại khách hàng và thông báo rằng tài khoản của khách hàng có dấu hiệu hoạt động bất thường, đang bị trừ phí hoặc đăng ký một số dịch vụ mà khách hàng không hề biết cần phải cung cấp thông tin cho chúng để cập nhật. Sau đó, các đối tượng này sẽ hướng dẫn khách hàng nhấn vào đường link trong tin nhắn để cung cấp thông tin xác thực. Đây là đường link giả mạo khi khách hàng nhấn vào sẽ bị lộ thông tin bảo mật của dịch vụ ngân hàng điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản.
Cảnh báo giả mạo Woori Bank lừa đảo
Cảnh báo giả mạo Woori Bank lừa đảo

Một số lưu ý để tránh trường hợp bị đối tượng xấu mạo danh ngân hàng Woori Bank lừa đảo

 • Không chuyển tiền, cung cấp thông tin: Tuyệt đối không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cho bất kỳ ai qua điện thoại, link lạ, người mà khách hàng không biết rõ, kể cả những người tự nhận là cán bộ cơ quan công an hoặc nhân viên ngân hàng.
 • Thông báo cho cơ quan chức năng: Nếu khách hàng nhận ra bất kỳ hành vi nào như lừa đảo hoặc cố ý chiếm đoạt tài sản hoặc “lỡ” bị lừa qua các phương thức trên hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng gần nhất để được hỗ trợ giải quyết kịp thời.
 • Chỉ làm việc trực tiếp tại ngân hàng: Để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của mình, khách hàng tuyệt đối không làm việc, cung cấp thông tin qua điện thoại, chỉ làm việc trực tiếp tại văn phòng, chi nhánh ngân hàng Woori Bank.
 • Chọn lọc thông tin: Chọn lọc thông tin chính thống để cập nhật và lưu ý tránh những chiêu trò mạo danh Woori Bank lừa đảo
canh bao gia danh woori bank lua dao
Ngân hàng Woori Bank lừa đảo là sai sự thật.

Kết luận

Tóm lại, Woori Bank là một ngân hàng quốc tế có lịch sử lâu đời và có vị thế nhất định trong thị trường tài chính quốc tế và Việt Nam. Vì thế, tin đồn Woori Bank lừa đảo hoàn toàn vô căn cứ, khách hàng nên chọn lọc thông tin chính thống để cập nhật và lưu ý tránh những chiêu trò mạo danh Woori Bank lừa đảo.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về ngân hàng Woori Bank trong bài viết giúp khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Woori Bank và trả lời được cho câu hỏi Woori Bank lừa đảo hay không? Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính khác nhé! Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lý Ngọc Anh Thư

Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận