Thực hư thông tin ngân hàng Techcombank lừa đảo
Lê Thị Thu Hoài

Thực hư thông tin ngân hàng Techcombank lừa đảo

Thời gian gần đây rất nhiều vụ việc kẻ gian giả mạo ngân hàng Techcombank lừa đảo, đánh cắp thông tin và tài sản của người dùng với nhiều chiêu thức vô cùng tinh vi. Vì thấy thông tin này có thể giúp quý bạn đọc có thể tránh được các chiêu thức này cũng như nhằm nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản của mình nên Fingo chia sẻ bài viết dưới đây cho bạn đọc cùng biết. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn cùng Fingo bạn nhé!

Techcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Techcombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam đã đồng hành cùng kinh tế Việt Nam từ những ngày đầu. Trong hành trình 27 năm không ngừng xây dựng và phát triển Techcombank luôn giữ khát vọng vươn lên thành ngân hàng tốt nhất hàng đầu Việt Nam.

Sau 27 năm hình thành và phát triển, Techcombank đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam với tổng số tài sản đạt hơn 383 nghìn tỷ đồng cùng quy mô nhân lực lên đến 11.100 người trải dài hơn 315 chi nhánh trên khắp đất nước.

Ngân hàng Techcombank lừa đảo
c

Các thành tựu của ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quá trình hoạt động của mình, bao gồm:

 • Ngân hàng Techcombank đạt vị trí thứ 2 về tổng tài sản và lợi nhuận trên thị trường ngân hàng tại Việt Nam.
 • Ngân hàng Techcombank được xếp hạng là ngân hàng có năng lực thanh toán cao nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
 • Techcombank vinh dự đạt giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” của tạp chí FinanceAsia trong nhiều năm liền.
 • Đạt danh hiệu “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” của tạp chí Euromoney trong năm 2019.
 • Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới thanh toán quốc tế của Mastercard.
 • Đứng đầu về doanh số thanh toán qua thẻ, nhận 7 giải thưởng từ Visa vào năm 2019.
 • Đạt giải thưởng ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam vào năm 2018 do Global Banking & Finance Review trao tặng.

Thực hư ngân hàng Techcombank lừa đảo

Ngân hàng Techcombank lừa đảo có thật không? Đây là thông tin GIẢ MẠO. Ngân hàng Techcombank là ngân hàng tư nhân nhưng được quản lý và giám sát bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam vì thế những sản phẩm cùng dịch vụ của Techcombank luôn được đảm bảo an toàn và mang đến cho khách hàng những tiện ích nổi bật nhất.

Tuy nhiên hiện nay xuất hiện chiêu thức giả mạo làm nhân viên ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng Techcombank để lừa đảo khách hàng đang sử dụng dịch vụ nhằm lừa khách hàng cung cấp các thông tin đến tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng của mình. Khách hàng cần đặc biệt lưu ý và không được cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào chỉ thông qua cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn không rõ nguồn gốc.

Thực hư ngân hàng Techcombank lừa đảo?
Thực hư ngân hàng Techcombank lừa đảo?

Cảnh báo các chiêu thức lợi dụng thương hiệu ngân hàng Techcombank lừa đảo

Sau đây là một vài chiêu thức lừa đảo dựa trên giả mạo thương hiệu ngân hàng Techcombank nhằm giúp khách hàng bảo vệ tài khoản ngân hàng và tài sản của mình, tham khảo ngay nhé!

Hiện nay các đối tượng lừa đảo mạo danh ngân hàng Techcombank nhắn tin đến SMS Banking của khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Techcombank kèm theo một đường link truy cập. Nội dung tin nhắn có thể là “Tài khoản của khách hàng đang bị người lạ xâm nhập hãy nhấn vào đường link dưới đây để xác minh lại tài khoản”. Hoặc cũng có thể các thông báo ngân hàng lỗi hệ thống, thông tin khuyến mãi giảm giá từ ngân hàng chỉ cần truy cập vào đường dẫn sẽ lấy được mã.

Lúc này, nếu khách hàng tiến hành truy cập vào đường link mà đối tượng cung cấp thì bên phía hacker sẽ lấy thông tin tài khoản của bạn cũng như toàn bộ số tiền có trong tài khoản của bạn một cách dễ dàng. Với hình thức lừa đảo này khách hàng sẽ khó lấy lại tài sản mặc dù đã báo lại cho cơ quan có thẩm quyền và ngân hàng Techcombank.

Khách hàng cần lưu ý:

 • Tuyệt đối không click vào các đường link được gửi qua SMS.
 • Không trả lời lại hay nhấn theo cú pháp mà bên tin nhắn SMS gửi qua.
 • Nâng cao ý thức bảo vệ thông tin tài khoản ngân hàng của bản thân.
Chiêu thức gửi tin nhắn mời truy cập link lạ
Chiêu thức gửi tin nhắn mời truy cập link lạ

Chiêu thức 2: Giả mạo nhân viên Techcombank gọi điện đến mời nâng hạn mức/rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Các đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh nhân viên ngân hàng Techcombank để lừa đảo khách hàng với đầu số 1800 xxxx (Giống với đầu số tổng đài Techcombank) để gây hiểu nhầm cho khách hàng. Thông qua tổng đài mạo danh này, kẻ lừa đảo sẽ lừa đảo khách hàng như sau:

 • Giới thiệu là nhân viên ngân hàng Techcombank đang có chương trình nâng hạn mức thẻ tín dụng online miễn phí mà không cần xét duyệt.
 • Yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân như số CCCD/CMND, số thẻ ngân hàng, số tài khoản, mã CVV,…
 • Từ đó kẻ lừa đảo sẽ sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn để thanh toán và chuyển tiền thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Lúc này, khách hàng cần lưu ý:

Chiêu thức gọi điện lừa đảo mời nâng hạn mức cung cấp thông tin cá nhân
Chiêu thức gọi điện lừa đảo mời nâng hạn mức cung cấp thông tin cá nhân

Chiêu thức 3: Giả mạo ngân hàng Techcombank lừa đảo yêu cầu cung cấp mã OTP giao dịch

Hình thức giả mạo ngân hàng Techcombank lừa đảo phổ biến nhất hiện nay là kẻ lừa đảo giả mạo làm nhân viên ngân hàng Techcombank hoặc giả mạo làm ngân hàng Techcombank qua các trang mạng xã hội. Lúc này kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP để nhằm xác minh các giao dịch ngân hàng, tuy nhiên thì thực chất đây chính là một chiêu thức lừa đảo. Từ mã OTP kẻ gian có thể hack tài khoản và chiếm toàn bộ tài sản của bạn trong ngân hàng.

Vì vậy để tránh mất tài sản khách hàng cần lưu ý:

 • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai, kể cả người quen hoặc nhân viên ngân hàng. Ngân hàng Techcombank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP.
 • Luôn bảo mật mã OTP không để lộ ra ngoài, nếu mã OTP không còn sử dụng hãy thường xuyên lọc tin nhắn và xóa đi.
Giả mạo nhân viên ngân hàng yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP
Giả mạo nhân viên ngân hàng yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP

Các lưu ý tránh bị chiêu thức giả mạo ngân hàng Techcombank lừa đảo

Khách hàng cần cẩn thận với các chiêu thức giả mạo ngân hàng Techcombank lừa đảo để tự bảo mật thông tin tài khoản cũng như tài sản của bản thân, để tránh các rủi ro xảy ra khách hàng nên lưu ý một số khuyến cáo sau:

 • Sử dụng bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng Techcombank với 2 lớp bảo mật vô cùng an toàn.
 • Khi thực hiện các giao dịch tài chính nên đến trực tiếp quầy giao dịch Techcombank hoặc kết nối Internet an toàn để tránh bị hack tài khoản thông qua nguồn Internet không rõ nguồn gốc.
 • Những cuộc gọi từ phía ngân hàng hoặc liên hệ CSKH Techcombank chỉ nên hỏi các vấn đề cần giải quyết khẩn cấp không mang tính lộ thông tin cá nhân, còn nếu những giao dịch với số tiền lớn cũng như các vấn đề về bảo mật ngân hàng cần đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Kết luận

Vừa rồi Fingo đã cung cấp cho các bạn các chiêu thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngân hàng phổ biến hiện nay cũng như giải đáp thắc mắc về thông tin ngân hàng Techcombank lừa đảo. Hy vọng có thể giúp bạn tự bảo vệ tài khoản tài sản của mình cũng như biết được các chiêu thức lừa đảo hiện này. Đừng quên theo dõi Fingo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời