Thông tin ngân hàng Sacombank phá sản? Xác nhận chi tiết
Lý Ngọc Anh Thư

Thông tin ngân hàng Sacombank phá sản? Xác nhận chi tiết

Gần đây, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng ngân hàng Sacombank phá sản và nguồn tin này đang lan truyền mạnh mẽ gây hoang mang cho nhiều khách hàng đang sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng. Vậy tin đồn ngân hàng Sacombank phá sản có thật không? Cùng Fingo theo dõi bài viết sau để tìm hiểu chi tiết nhé!

Giới thiệu ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, được thành lập vào năm 1991, là ngân ngà thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Với mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước và đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng như tài khoản thanh toán, tiết kiệm, vay vốn, tín dụng Sacombank đã thu hút và được khá nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng Sacombank:

 • Năm 1991: Với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ VNĐ, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) được thành lập.
 • Năm 1995-1998: Khai trương chi nhánh tại Hà Nội và phát hành cổ phiếu đại chúng, nâng vốn điều lệ từ 23 tỷ lên 71 tỷ đồng. Mở rộng mạng lưới hoạt động, tập trung vào khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.
 • 2000-2009: Mở rộng hoạt động ra toàn quốc, tăng cường đầu tư vào công nghệ, phát triển các sản phẩm dịch vụ mới.
 • Năm 2010-2019: Nỗ lực cải thiện tình hình tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ Sacombank.
 • Năm 2020-nay: Phát triển ổn định, liên tục đạt lợi nhuận cao. Dựa vào đó mở rộng mạng lưới, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, ứng dụng công nghệ tiên tiến.
Thông tin ngân hàng Sacombank
Thông tin ngân hàng Sacombank

Những thành tựu của ngân hàng Sacombank

Từ khi thành lập và hoạt động, ngân hàng Sacombank liên tục nhận được nhiều thành tựu, dưới đây là một số thành tựu nổi bật:

 • Dẫn đầu về triển khai Công nghệ thanh toán bằng QR code do Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.
 • Năm 2016: Nằm trong Top 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 • Được Forbes bình chọn vào Top 40 thương hiệu giá trị.
 • Nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp văn hóa thời kỳ hội nhập” vào năm 2016.
 • Là Ngân hàng tiêu biểu do tổ chức Napas trao tặng vào năm 2017.
  Sacombank đứng trong Top 3 Ngân hàng phát hành thẻ Visa đạt doanh số cao nhất thị trường, do Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.
 • Sacombank cũng nằm trong Top 3 Ngân hàng có doanh số giao dịch thẻ cao nhất, do Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.
 • Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn.
 • Top 500 ngân hàng lớn nhất thế giới do The Banker bình chọn.
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do The Asian Banker trao tặng.

Ngoài ra, Sacombank còn được ghi nhận bởi chất lượng dịch vụ, luôn đổi mới, cải tiến dịch vụ, là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào các hoạt động của ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

ngan hang Sacombank pha san co that khong
Những thành tựu của ngân hàng Sacombank

Tin đồn ngân hàng Sacombank phá sản có thật không?

Hiện tại có rất nhiều tin đồn ngân hàng Sacombank phá sản, nguồn thông tin Ngân hàng Sacombank phá sản hoàn toàn sai sự thật. Tin đồn này có thể do một số nguyên nhân như:

 • Sự nhầm lẫn giữa Sacombank và các ngân hàng khác: Một số ngân hàng đang gặp khó khăn về tài chính và điều hành, điều này dẫn đến hoang mang cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại Sacombank. Khách hàng thường nhầm lẫn tên viết tắt của ngân hàng Sacombank dẫn đến hiểu lầm, khách hàng thường nhầm lẫn SCB là ngân hàng Sacombank. Tuy nhiên, SCB là tên giao dịch của Ngân hàng Cổ Phần Sài Gòn, còn SACOMBANK là tên giao dịch của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.
 • Cạnh tranh không lành mạnh: Một số đối thủ của Sacombank có thể tung tin thất thiệt về Sacombank vì thế khách hàng cần tìm hiểu và đọc những trang thông tin chính thống.
 • Tâm lý khách hàng: Do thời kỳ bất ổn kinh tế, vì thế khách hàng thường hoang mang và lo lắng trước những thông tin này. Khách hàng cần bình tĩnh và không nên đọc/tin những thông tin không rõ nguồn gốc.
Tin đồn ngân hàng Sacombank phá sản có thật không?
Tin đồn ngân hàng Sacombank phá sản có thật không?

Với lịch sử hình thành lâu đời và những cống hiến, hoạt động của Sacombank từ khi thành lập đến nay, Sacombank là một trong những ngân hàng uy tín được thị trường tài chính và nhà nước công nhận. Sacombank luôn đảm bảo thực hiện được cốt lỗi và sứ mệnh của mình mang đến những sản phẩm và dịch vụ an toàn, chất lượng đến khách hàng.

Một số lưu ý đến khách hàng trước thông tin ngân hàng Sacombank phá sản?

Trước những thông tin lan tràn trên internet về vấn đề Ngân hàng Sacombank phá sản, khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại Sacombank cần lưu ý một số điều như sau:

 • Khách hàng cần bình tĩnh và xác minh thông tin từ các nguồn tin tức, báo đài chính thống không nên hoang mang . Nên cập nhật thông tin thường xuyên.
 • Không nên lan truyền những tin đồn chưa được xác minh trên mạng.
 • Tránh những hành động gây thất thiệt, như ồ ạt rút tiền, biểu tình khi thông tin chưa được xác minh. Nên tin tưởng vào hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về ngân hàng Sacombank trong bài viết sẽ giúp khách hàng an tâm tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân hàng Sacombank và trả lời được cho thắc mắc “Ngân hàng Sacombank có phá sản không?”. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, hãy tiếp tục theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lý Ngọc Anh Thư

Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận