Hướng dẫn cách đăng ký MyVIB Smart OTP
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn cách đăng ký MyVIB Smart OTP

Với giải pháp công nghệ vượt trội, ngân hàng VIB cho ra mắt MyVIB Smart OTP nhằm nâng cao bảo mật cho người dùng khi sử dụng dịch vụ của VIB. Vậy làm thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ này? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin cũng như hướng dẫn cách đăng ký MyVIB Smart OTP, hãy cùng theo dõi nhé!

MyVIB Smart OTP là gì?

MyVIB Smart OTP viết tắt cho cụm từ Smart One-Time Password. Đây là một hình thức xác thực hai yếu tố được dùng để bảo mật các tài khoản và giao dịch trực tuyến tại ngân hàng VIB.

Khác với OTP thông thường, MyVIB Smart OTP có khả năng nhận diện giao dịch và cung cấp OTP nâng cao sao cho tương ứng với giao dịch đó. Nhờ đó mà khả năng bảo mật giao dịch cho khách hàng được đảm bảo và nâng cao hơn.

Điểm đặc biệt nhất mà MyVIB Smart OTP có được là hỗ trợ lấy mã OTP ngay trên ứng dụng ngân hàng VIB thay vì phải lấy mã qua dịch vụ SMS hay Token. Từ đó, khách hàng không cần phải mở ứng dụng tạo mã để lấy OTP mà chỉ cần nhập mã PIN của MyVIB Smart OTP ngay trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB. Mã OTP lúc này sẽ tự động được điền vào để thực hiện giao dịch. Nhờ đó, khách hàng không cần di chuyển giữa các ứng dụng khi đang giao dịch, tiết kiệm thời gian mà không cần phải nhớ mã OTP.

Ngoài ra, MyVIB Smart OTP cho phép khách hàng truy cập mà không cần sóng điện thoại nên có thể sử dụng 24/7, đặc biệt thuận tiện cho các khách hàng đi du lịch hay công tác nước ngoài mà cần giao dịch không cần sử dụng Data Roaming hoặc mang theo Token key.

myvib smart otp la gi
MyVIB Smart OTP là gì?

Ưu điểm của MyVIB Smart OTP

MyVIB Smart OTP có nhiều ưu điểm hơn so với phương thức xác thực khác như:

 • An toàn cho những giao dịch có giá trị cao: mã MyVIB Smart OTP có khả năng nhận diện giao dịch giá trị cao, từ đó cấp mã xác thực OTP nâng cao tương ứng. Các giao dịch tài chính được bảo mật, an toàn hơn.
 • Thuận tiện cho việc lấy và nhập mã OTP: khách hàng có thể dễ dàng lấy và nhập mã xác minh OTP ngay trên ứng dụng MyVIB mà không cần sử dụng ứng dụng ngoài hay liên tục chuyển qua chuyển lại giữa các giao diện. Tránh tình trạng nhập sai mã xác thực làm ảnh hưởng đến giao dịch đang thực hiện.
 • Việc tạo và nhập mã xác thực OTP ngay trên ứng dụng MyVIB mà không cần sóng điện thoại hay thiết bị hỗ trợ, giúp khách hàng thuận tiện trong việc thực hiện giao dịch. Chỉ cần đăng nhập ứng dụng MyVIB là có thể thực hiện thành công các giao dịch tài chính.
 • Dễ dàng đăng ký và sử dụng: khác với hình thức lấy mã OTP qua SMS và Token phải ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng đăng ký, thì MyVIB Smart OTP có thể đăng ký và sử dụng mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng MyVIB.
 • Miễn phí hỗ trợ đăng ký và sử dụng khi lấy và nhập mã Smart OTP qua ứng dụng MyVIB.

Cách đăng ký sử dụng MyVIB Smart OTP

Để đăng ký sử dụng MyVIB Smart OTP, khách hàng cần kích hoạt tính năng này trên ứng dụng MyVIB. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MyVIB. Tại menu, chọn mục Khác. Sau đó mục Bảo mật

Đăng nhập ứng dụng MyVIB. Tại menu, chọn mục Khác. Sau đó mục Bảo mật
Đăng nhập ứng dụng MyVIB. Tại menu, chọn mục Khác. Sau đó mục Bảo mật

Bước 2: Tại đây, khách hàng kích hoạt tính năng Smart OTP

Tại đây, khách hàng kích hoạt tính năng Smart OTP
Tại đây, khách hàng kích hoạt tính năng Smart OTP

Bước 3: Tạo mã PIN mới cho MyVIB Smart OTP, yêu cầu mã PIN này không được trùng với mã PIN đăng nhập MyVIB.

Tạo mã PIN mới cho MyVIB Smart OTP, yêu cầu mã PIN này không được trùng với mã PIN đăng nhập MyVIB.
Tạo mã PIN mới cho MyVIB Smart OTP, yêu cầu mã PIN này không được trùng với mã PIN đăng nhập MyVIB.

Bước 4: Xác thực mã PIN Smart OTP

Xác thực mã PIN Smart OTP
Xác thực mã PIN Smart OTP

Bước 5: Chọn phương thức xác thực để nhận mã kích hoạt OTP

Chọn phương thức xác thực để nhận mã kích hoạt OTP
Chọn phương thức xác thực để nhận mã kích hoạt OTP

Bước 6: Nhập mã xác thực OTP

Nhập mã xác thực OTP
Nhập mã xác thực OTP

Bước 7: Chọn Xác nhận. Màn hình hiển thị thông báo MyVIB được kích hoạt thành công.

Chọn Xác nhận. Màn hình hiển thị thông báo MyVIB được kích hoạt thành công.
Chọn Xác nhận. Màn hình hiển thị thông báo MyVIB được kích hoạt thành công.

Lưu ý khi sử dụng MyVIB Smart OTP

Khi sử dụng MyVIB Smart OTP, khách hàng cần chú ý những điều sau:

 • Không chia sẻ MyVIB Smart OTP với bất kỳ ai, kể cả người thân hay nhân viên hỗ trợ khách hàng.
 • Không lưu trữ tự động MyVIB Smart OTP trên thiết bị hoặc bất kỳ nơi nào khác. Khách hàng nên chủ động ghi nhớ mã OTP này để đảm bảo không bị đánh cắp thông tin quan trọng.
 • Khi tạo MyVIB Smart OTP, nên tạo mã khó đoán, tránh sử dụng những con số liên quan đến ngày sinh, những con số giống nhau nhằm bảo vệ tài khoản trực tuyến tốt hơn.
 • Thường xuyên cập nhật ứng dụng MyVIB để đảm bảo tính an toàn và bảo mật mã OTP của bạn.
 • Đừng sử dụng ứng dụng MyVIB trên các thiết bị hoặc truy cập vào bằng những đường truyền internet không an toàn.
 • Khi đang gặp vấn đề khi sử dụng tính năng MyVIB Smart OTP, khách hàng cần nhanh chóng liên hệ với tổng đài hỗ trợ khách hàng để ngân hàng VIB hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

Thắc mắc liên quan đến MyVIB Smart OTP

Đăng ký MyVIB Smart OTP có mất phí không?

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc đăng ký và sử dụng MyVIB Smart OTP hoàn toàn được ngân hàng VIB miễn phí hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về MyVIB Smart OTP mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ tính năng mới này và áp dụng vào tài khoản để tăng tính bảo mật, an toàn cho tài khoản của mình. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về ngân hàng VIB nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan