• Mã khách hàng Vietcombank là gì? Cách lấy mã đơn giản
  Huỳnh Bảo Trâm

  Mã khách hàng Vietcombank là gì? Cách lấy mã đơn giản

  Khách hàng sẽ thường thấy ngân hàng thường yêu cầu nhập mã khách hàng Vietcombank khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết cụ thể mã khách hàng Vietcombank là gì và được lấy như thế nào, ở đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn khách hàng cách lấy mã đơn giản và nhanh chóng nhé!

  Mã khách hàng Vietcombank là gì?

  Mã khách hàng Vietcombank là mã được sử dụng khi thực hiện giao dịch như thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền vào ví điện tử,… trên ứng dụng VCB Digibank. Khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến trên VCB Digibank, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp mã khách hàng Vietcombank. Tuy nhiên một số giao dịch sẽ không yêu cầu phải nhập mã khách hàng, việc nhập mã khách hàng sẽ giúp giao dịch của khách hàng được thực hiện chính xác hơn.

  Mã khách hàng có thể là số tài khoản chứng khoán nếu khách hàng đang thực hiện giao dịch liên quan đến tài khoản chứng khoán. Hoặc có thể là mã số hợp đồng, hóa đơn,…của đơn vị cung cấp dịch vụ. Khách hàng có thể điền số điện thoại đăng ký MoMo, số điện thoại đăng ký các dịch vụ khác hoặc tên truy cập.

  Mã khách hàng Vietcombank là gì?
  Mã khách hàng Vietcombank là gì?

  Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu?

  Nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách lấy mã để thực hiện giao dịch, cách lấy mã khá đơn giản và dễ dàng. Mã khách hàng Vietcombank có thể được lấy bằng các cách sau đây:

  • Đối với tài khoản chứng khoán: khách hàng truy cập vào tài khoản chứng khoán, sau đó chọn thông tin để xem số tài khoản. Số tài khoản chứng khoán chính là mã khách hàng.
  • Đối với dịch vụ khách: khách hàng sử dụng dịch vụ nạp tiền thì hãy xem lại số di động, số hợp đồng, tên đăng nhập của MoMo, vé tàu, vé máy bay, mã sinh viên,…chính là mã khách hàng mà khách hàng cần tùy theo dịch vụ mà khách hàng đang sử dụng.
  Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu?
  Mã khách hàng Vietcombank lấy ở đâu?

  Ví dụ:

  • >> Khi nạp tiền Vietcombank vào ví điện tử MoMo, ZaloPay,…: mã khách hàng Vietcombank chính là mã đại lý, số điện thoại đăng ký hoặc tên truy cập tài khoản.
  • >> Nộp tiền điện, nước, internet: mã là số hợp đồng, số điện thoại đăng ký dịch vụ.
  • >> Nộp học phí: mã là CCCD/CMND hoặc mã sinh viên.
  • >> Thanh toán hóa đơn khách sạn: mã là số điện thoại/ CCCD/ CMND.
  • >> Thanh toán vé máy bay, vé tàu: mã là mã đặt chỗ.

  Lời kết

  Vừa rồi Fingo đã cập nhật các thông tin liên quan đến mã khách hàng Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng biết được các tin tức hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

  Một số thắc mắc

  Giao dịch không cần nhập mã khách hàng Vietcombank có sao không?

  Một số giao dịch sẽ không bắt buộc phải nhập mã khách hàng Vietcombank. Việc nhập mã sẽ giúp giao địch dược diễn ra chính xác hơn, ngoài ra khách hàng cũng có thể nhận được các ưu đãi từ việc nhập mã khách hàng.
  Riêng với chứng khoán thì khách hàng cần nhập mã khách hàng để giao dịch được thực hiện đúng.

  Nhập mã khách hàng Vietcombank bị sai phải làm sao?

  Mã khách hàng Vietcombank thông thường sẽ là số điện thoại mà khách hàng đăng ký hoặc truy cập vào ứng dụng hoặc số CCCD/CMND hoặc các mã liên quan khác như mã sinh viên, mã đặt chỗ tuỳ vào giao dịch mà khách hàng thực hiện.
  Nếu khách hàng nhập mã khách hàng Vietcombank bị sai thì cần kiểm tra lại xem mình đã nhập đúng mã khách hàng chưa. Riêng với tài khoản chứng khoán thì khách hàng cần nhập đúng mã khách hàng là số tài khoản chứng khoán.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận