• Mã khách hàng ShopeePay là gì? Cách lấy mã ShopeePay

  Lê Chi

  Khi thanh toán các hóa đơn như điện, nước, internet…. trên ví ShopeePay, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã khách hàng để có thể thanh toán được. Vậy bạn đã biết mã khách hàng ShopeePay là gì và cách lấy mã khách hàng ra sao chưa. Hãy cùng Fingo tìm hiểu các thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

  Mã khách hàng ShopeePay là gì?

  Ví ShopeePay giúp người dùng dễ dàng thanh toán các hóa đơn/dịch vụ có trên đây. Hầu hết các giao dịch đều yêu cầu người dùng phải cung cấp mã khách hàng. Vậy mà cách hàng là gì?

  Mã khách hàng là 1 dãy ký tự ngẫu nhiên được cung cấp bởi công ty thuộc các lĩnh lực bạn muốn thanh toán ví dụ như: tiền điện, nước, internet, chung cư…. Mỗi khách hàng khi đăng ký sử dụng các dịch vụ đều sẽ cung cấp một mã khách hàng khác nhau dùng cho việc thanh toán các hóa đơn online.

  Hướng dẫn cách lấy mã ShopeePay đơn giản

  Khi thanh toán các hóa đơn/dịch vụ tại ShopeePay bạn cần phải biết mã khách hàng mới thanh toán được. Vậy bạn đã biết cách lấy mã ShopeePay chưa? Hãy chọn một trong các cách sau của ShopeePay để lấy mã thanh toán nhé!

  Cách lấy mã ShopeePay trên các hóa đơn của công ty cung cấp

  Bạn hãy xem mã khách hàng ShopeePay trên các hóa đơn được cung cấp bởi các công ty dịch vụ. Mã hóa đơn này được các công ty dịch vụ cung cấp cho khách hàng bởi thành các từ viết tắt với nhiều ký tự khác nhau, chẳng hạn như: Mã KH, số danh bộ (SDB), mã danh bộ (MDB), Danh bộ (DB)……

  Sau khi đã biết được các ký hiệu của các nhà cung cấp, lúc này bạn hãy tìm các cụm ký tự viết tắt của mã khách hàng để lấy được mã khách hàng.

  Mã khách hàng ShopeePay trên hóa đơn
  Mã khách hàng ShopeePay trên hóa đơn

  Lấy mã khách hàng ShopeePay online

  Ngoài cách lấy mã khách hàng trên người dùng còn có thể lấy mã khách hàng bằng cách truy cập vào các trang Website của các công ty cung cấp dịch vụ để lấy được mã khách hàng chẳng hạn như:

  • Đối với công ty nước sạch: Bạn truy cập vào đường link https://hddt.nshn.com.vn/TraCuuChiSoHoaDon.aspx. Lúc này bạn đăng ký tài khoản đăng nhập trước khi đăng ký.
  • Đối với công ty điện lực: Bạn truy cập vào đường link http://www.evn.com.vn/ để tra cứu mã hóa hơn khách hàng của mình.
  • Ngoài ra, mã hóa đơn TV thì tùy thuộc vào các nhà phát hành dịch vụ cước TV khác nhau, mã khách hàng có thể là số điện thoại hoặc mã thẻ Smartcard……

  Bên cạnh đó, các mã khách hàng của các dịch vụ khác như:

  • Thanh toán dịch vụ internet: khi kiểm tra hóa đơn bạn thấy Mã khách hàng ( Customer ID), Chủ thuê bao (Customer ID), Chủ thuê bao (Username), Số điện thoại, Tên truy cập chính là mã khách hàng cần truy cập. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tổng đài CSKH của nhà cung cấp dịch vụ internet để hỏi về mã khách hàng.
  • Thanh toán các dịch vụ viễn thông VNPT: Với dịch vụ này bạn lấy mã khách hàng do nhà cung cấp gửi hóa đơn về Email hoặc hóa đơn giấy.

  Lưu ý: Mã khách hàng ShopeePay và mật khẩu ShopeePay là 2 mã hoàn toàn khác nhau. Mật khẩu ShopeePay bao gồm 6 chữ số được thiết lập bởi người dùng và dùng để đăng nhập vào tài khoản ShopeePay. Còn Mã khách hàng ShopeePay đó chính là mã do nhà cung cấp dịch vụ cấp cho bạn.

  Muốn thanh toán một hóa đơn nào đó cần phải có mã khách hàng. Như các thông tin Fingo hướng dẫn bên trên vậy bạn đã biết mã khách hàng ShopeePay là gì và cách lấy mã khách hàng như thế nào rồi đúng không nào? Nếu có thắc mắc nào thì đừng ngần ngại hãy bình luận bên dưới để Fingo hỗ trợ nhé.

  Thắc mắc thường gặp về mã khách hàng ShopeePay

  Mã khách hàng ShopeePay Vietcombank

  Đây là mã được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho mỗi khách hàng khi thanh toán tại ShopeePay. Để có thể biết mã khách hàng ShopeePay Vietcombank người dùng có thể liên hệ đến bộ phận CSKH của ngân hàng Vietcombank hoặc có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank để được nhân viên cung cấp mã khách hàng.

  Mã khách hàng ShopeePay không hợp lệ

  Bạn có thể kiểm tra lại mã khách hàng của mình nếu không có gì sai sót mà vẫn không hợp lệ thì lúc này bạn liên hệ tới bộ phận CSKH của nhà cung cấp dịch vụ đó để được hỗ trợ.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Back to top