Mã giao dịch MoMo là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch MoMo
Trần Bình Tú
02/08/2023
1431 lượt xem

Mã giao dịch MoMo là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch MoMo

Bạn có biết mã giao dịch MoMo là gì chưa? Sau mỗi giao dịch, hệ thống MoMo sẽ gửi bạn một biên lai thông báo giao dịch thành công hay thất bại. Trên mỗi biên lai bao gồm thời gian giao dịch, số tiền giao dịch, cước phí, tài khoản giao dịch và có một dãy số ít ai để ý đến đó là mã giao dịch. Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mã giao dịch MoMo trong bài viết dưới đây.

Mã giao dịch MoMo là gì?

Có thể bạn đã từng nhìn thấy dãy số này nhưng lại không hề để ý đến. Mã giao dịch MoMo là một dãy số gồm 11 chữ số ngẫu nhiên. Các dãy số này xuất hiện trên biên lai sau khi người dùng thực hiện giao dịch, dù là thành công hay thất bại. Vì đây là dãy số sắp xếp ngẫu nhiên trong lúc xử lý giao dịch nên chúng ta không thể biết trước mã giao dịch MoMo.

Mã giao dịch MoMo là dãy 11 số ngẫu nhiên cung cấp thông tin cho khách hàng sau giao dịch
Mã giao dịch MoMo là dãy 11 số ngẫu nhiên cung cấp thông tin cho khách hàng sau giao dịch

Lợi ích của mã giao dịch MoMo

Mã giao dịch được tạo ra với mục đích cung cấp cho khách hàng thông tin về giao dịch: thành công hay thất bại. Mặc dù dãy số này khá dài và khó nhớ nhưng đây lại là bằng chứng cho những giao dịch xảy ra vấn đề.

  • Trường hợp bạn chuyển tiền cho người khác, tiền đã bị trừ nhưng trong ví người nhận vẫn không nhận được, hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của MoMo và đưa mã giao dịch để được hỗ trợ nhanh nhất.
  • Trường hợp tài khoản của bạn phát sinh giao dịch và có thông báo hiển thị trên lịch sử giao dịch, thế nhưng bạn không thực hiện giao dịch này và nghi ngờ xuất hiện hành vi lừa đảo. Hãy đổi mật khẩu Ví MoMo, ghi lại mã giao dịch và liên hệ ngay bộ phận chăm sóc khách hàng MoMo để được hỗ trợ.
  • Trường hợp có sự cố nhầm lẫn việc nhận/chuyển tiền, hãy tra mã giao dịch MoMo và đối chiếu để xác nhận giao dịch.

2 cách kiểm tra mã giao dịch MoMo

Kiểm tra ngay sau khi thực hiện giao dịch

Dưới đây là các bước kiểm tra mã giao dịch sau khi chuyển tiền. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các giao dịch khác.

Thực hiện chuyển tiền
Thực hiện chuyển tiền
Chuyển tiền đến bạn bè
Chuyển tiền đến bạn bè

Dãy số hiển thị Chi tiết giao dịch chính là mã giao dịch MoMo.

Chi tiết giao dịch
Chi tiết giao dịch
Mã giao dịch MoMo được thể hiện ngay bên trên biên lai
Mã giao dịch MoMo được thể hiện ngay bên trên biên lai

Kiểm tra tại lịch sử giao dịch

Trong trường hợp giao dịch của bạn bị nhầm lẫn hoặc có điều gì bất thường, bạn có thể kiểm tra lại trong mục Lịch sử giao dịch.

Vào mục Lịch sử giao dịch
Vào mục Lịch sử giao dịch
Chọn giao dịch bạn muốn xem
Chọn giao dịch bạn muốn xem
Bạn có thể xem mã giao dịch thể hiện trên lịch sử giao dịch
Bạn có thể xem mã giao dịch thể hiện trên lịch sử giao dịch

Trên đây là bài viết tìm hiểu về mã giao dịch MoMo và cách kiểm tra mã giao dịch dễ dàng Fingo tổng hợp gửi đến bạn. Bạn hãy bình luận ý kiến của mình để cùng Fingo thảo luận thêm về chủ đề này nhé!

Các câu hỏi thường gặp về Mã giao dịch MoMo

Có thể biết trước mã giao dịch MoMo không?

Câu trả lời là Không. Vì đây là dãy số được xử lý ngẫu nhiên bởi hệ thống nên bạn chỉ có thể biết ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

Xem mã giao dịch MoMo ở đâu?

Bạn có thể xem mã giao dịch sau mỗi lần giao dịch trên ứng dụng MoMo hoàn tất. Trong trường hợp giao dịch lỗi, không thành công thì mã giao dịch vẫn sẽ có. Nếu như bạn muốn xem lại mã giao dịch của những giao dịch cũ thì có thể vào Lịch sử giao dịch để kiểm tra.

5/5 - (2 votes)

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan