• Mã CVV Vietbank là gì? Cách lấy mã CVV đơn giản
  Huỳnh Bảo Trâm

  Mã CVV Vietbank là gì? Cách lấy mã CVV đơn giản

  Bạn được yêu cầu cung cấp mã CVV Vietbank để thanh toán trực tiếp thay vì nhập mã PIN nhưng lại loay hoay không biết lấy mã đó ở đâu. Hãy cùng Fingo khám phá cách xem mã CVV trên thẻ cũng như những lưu ý khi sử dụng mã để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin tốt nhất nhé! 

  Mã CVV Vietbank là gì?

  Mã CVV là tên viết tắt của Card Verification Value là một mã bảo mật được sử dụng trong thanh toán quốc tế trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của ngân hàng Vietbank. Mã này thường được in trực tiếp lên mặt sau của thẻ, gồm 3 chữ số. Khi thực hiện giao dịch trực tuyến nhất định khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp mã CVV Vietbank để xác minh tính hợp lệ cũng như bảo vệ thông tin người dùng. 

  Đặc biệt, đối với những giao dịch quốc tế, khách hàng chỉ cần nhập đúng số CVV trên thẻ là có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn thay vì phải nhập mã PIN.

  ma cvv vietbank la gi
  Mã CVV Vietbank là gì?

  Phân biệt mã CVD với mã CVV Vietbank 

  Mã CVV và CVC đều là mã bảo mật quan trọng trong giao dịch thanh toán quốc tế. Chúng có cùng chức năng và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn gian lận và bảo vệ thông tin tài khoản của người dùng. 

  Mã CVC Vietbank Mã CVV Vietbank 
  Tên gọi: Card Verification CodeChức năng: Xác minh thẻ Mastercard và tăng cường an toàn khi sử dụng thẻ Gồm 3 hoặc 4 chữ số in trên mặt sau gần dải từ đọc thẻ Vietbank Tên gọi: Card Verification ValueChức năng: Xác minh thẻ Visa bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Cần có mã CVV để chứng minh chủ thẻ đang sử dụng thẻ và thanh toán Gồm 3 chữ số in trên mặt sau thẻ Vietbank 

  Cả mã CVV và CVC đều có vai trò quan trọng trong việc xác minh tính hợp lệ của thẻ và ngăn chặn việc sử dụng trái phép thông tin thẻ trong quá trình giao dịch. Việc cung cấp chính xác mã này là cần thiết để đảm bảo an toàn và bảo vệ thông tin tài khoản của người dùng.

  2 cách lấy mã CVV Vietbank đơn giản 

  Xem mã CVV Vietbank trên thẻ

  Thông thường, ngân hàng Vietbank sẽ in toàn bộ các thông tin về thẻ như số thẻ, mã CVV vào mặt sau của thẻ. Vì thế nếu như bạn cần biết mã CVV thì có thể lật mặt sau có thẻ để kiểm tra. Như đã nêu ở trên, mã CVV Vietbank có 3 chữ số, được in nghiêng đè lên trên ô chữ ký. Hãy ghi nhớ 3 chữ số đó và điền vào trường thông tin khi cần thực hiện giao dịch thanh toán. 

  xem ma cvv vietbank
  Xem mã CVV Vietbank trên thẻ

  Xem mã CVV Vietbank trên Vietbank Digital 

  Ngoài cách xem trực tiếp trên thẻ Vietbank, bạn cũng có thể lấy mã CVV qua ứng dụng Vietbank Digital. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Vietbank Digital trên điện thoại 
  • Bước 2: Vào mục Thẻ và bấm chọn thẻ cần xem mã CVV 
  • Bước 3: Tiếp tục ấn chọn biểu tượng Mắt để hiển thị thông tin thẻ 

   Lưu ý cần nắm rõ khi sử dụng mã CVV Vietbank 

  Mã CVV Vietbank là một dãy số quan trọng vì thế trong quá trình sử dụng thẻ khách hàng cần lưu ý những điều sau để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc: 

  • Tuyệt đối không để lộ mã CVV cho người khác vì khách hàng chỉ cần nhập mã CVV thay vì mã PIN để thanh toán. Nếu để lộ bạn có thể sẽ bị mất một khoản tiền vô lý cho người lạ. 
  • Hãy cài đặt nhiều lớp bảo mật cho tài khoản của bạn, bao gồm việc sử dụng mã OTP và xác thực trắc sinh học để xác nhận các giao dịch phát sinh. Điều này giúp tăng cường bảo mật và ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản của người dùng. 
  • Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, trang web thường yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ, bao gồm mã CVV, để tiến hành thanh toán. Để đảm bảo an toàn, hãy chắc chắn rằng trang web mà bạn truy cập là uy tín và đáng tin cậy, để tránh việc thông tin thẻ của bạn bị đánh cắp.
  • Dùng băng dính che hoặc xóa số CVV trên thẻ để tránh việc để thẻ lung tung người khác nhặt được dùng vào mục đích xấu. Hoặc bạn cũng có thể xin ngân hàng tem chống bóc để dán vào mặt sau của thẻ. 
  • Ký tên vào mặt sau của thẻ, việc ký tên lên thẻ sẽ hạn chế được việc mất tiền do để lộ mã CVV. Vì nếu thẻ ký tên thì khi thanh toán nhân viên sẽ cần phải xác nhận chữ ký của khách hàng sau đó mới tiền hành thanh toán 

  Các câu hỏi thường gặp 

  Để lộ mã CVV Vietbank thì phải làm sao? 

  Trong trường hợp vô tình để lộ mã CVV Vietbank hoặc bị mất thẻ, khách hàng cần liên hệ đến tổng đài Vietbank theo đầu số 1800 1122 hoặc di chuyển đến chi nhánh gần nhất để báo cáo. Nhân viên ngân hàng sau khi tiếp nhận thông tin sẽ tiến hành khóa thẻ tạm thời hoặc thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn ngăn không cho các giao dịch xấu diễn ra. 

  Có thể thay đổi mã CVV hay không?

  Mã CVV Vietbank sẽ không thay đổi được vì nó được in cố định trên thẻ và mỗi khách hàng sẽ sử dụng một mã riêng không trùng lặp nhau. Vì thế bạn không thể tự ý thay đổi, thay vào đó nếu bị lộ hãy liên hệ với ngân hàng để được giải quyết.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin về mã CVV Vietbank chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mọi người trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietbank. Đừng quên đánh giá 5 sao và để lại phản hồi trong phần bình luận phía bên dưới. 

  1/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top