• Cách liên kết & hủy liên kết ShopeePay với Shopee

  Cách liên kết & hủy liên kết ShopeePay với Shopee

  Ví ShopeePay có thể giúp người dùng thực hiện các thanh toán hóa đơn tại sàn thương mại điện tử Shopee để nhận được những voucher tích lũy. Vậy bạn đã biết cách liên kết và hủy liên ShopeePay với Shopee chưa? Hãy cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Hướng dẫn cách liên kết ShopeePay với Shopee

  Ví ShopeePay là ví điện tử được dùng để thanh toán các hóa đơn trên ShopeePay. Tuy nhiên, để có thể thanh toán được thì bắt buộc bạn phải biết cách liên kết ShopeePay với Shopee. Bạn có thể thực hiện các bước như sau để liên kết:

  Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng ShopeePay về điện thoại di đông và sau đó thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản ShopeePay. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của Fingo qua link này.

  Bước 2: Sau khi đã đăng ký thành công bạn hãy thoát ra và truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại di động.

  Bước 3: Tại giao diện này bạn chọn mục “Tôi” và chọn nhấn chọn mục “Ví ShopeePay” của tôi.

  Bước 4: Lúc này, bạn nhấn chọn “Bắt đầu liên kết”.

  Nhấn chọn "Bắt đầu liên kết" để tiếp tục quá trình liên kết ShopeePay với Shopee
  Nhấn chọn “Bắt đầu liên kết” để tiếp tục quá trình liên kết ShopeePay với Shopee

  Bước 5: Nhập “Mật khẩu đặt lệnh” của ví ShopeePay để hoàn tất quá trình liên kết.

  Những nguyên nhân không liên kết ShopeePay với Shopee

  Trong quá trình liên kết ShopeePay với Shopee người dùng thường có các nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện liên kết không thành công. Các nguyên nhân dẫn đến như sau:

  Tài khoản ShopeePay đã liên kết với tài khoản Shopee trước đó

  Hiện nay, tài khoản ShopeePay chỉ có thể cho người dùng liên kết được với một tài khoản Shopee duy nhất. Chính vì vậy, nếu tài khoản ShopeePay của bạn đã liên kết tài khoản Shopee nào trước đó thì bạn hoàn toàn không thể liên kết thêm một tài khoản nào khác nữa.

  Để giải quyết trường hợp này bạn hãy tiến hành liên kết ví ShopeePay với ngân hàng khác bới ShopeePay không giới hạn việc liên kết tài khoản ShopeePay với ngân hàng. Sau đó, bạn quay lại liên kết Shopee với ShopeePay có tài khoản liên kết ngân hàng mới. 

  Thông tin đăng ký không trùng khớp

  Để đảm bảo được tính bảo mật và an toàn cho người sử dụng ShopeePay yêu cầu người dùng khi liên kết ShopeePay với Shopee cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Các thông tin như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản ứng dụng Shopee và tài khoản ví ShopeePay phải có cùng 1 chủ sở hữu.
  • Các thông tin phải được trùng khớp với nhau như: Họ tên, số điện thoại di động, CMND/CCCD.

  Chính vì thế, để thuận lợi việc liên kết bạn cần kiểm tra trước các thông tin có trùng hay không, để có thể liên kết một cách nhanh chóng.

  Lỗi ứng dụng Shopee

  Đôi khi trong quá trình làm hệ thống xảy ra các lỗi không mong muốn, khiến người dùng không thể liên kết được tài khoản. Khi gặp các trường hợp như vậy bạn cần thực hiện các thao tác như sau để giảm bớt hoặc hết lỗi chẳng hạn như:

  • Kiểm tra kết nối internet.
  • Xóa bộ nhớ đệm của Shopee.
  • Xóa bớt bộ nhớ trên máy.
  • Khởi động lại máy.

  Cách hủy liên kết ShopeePay với Shopee

  Ví điện tử ShopeePay có công dụng thanh toán các đơn hàng tại Shopee cùng với những voucher khuyến mãi đặc sắc. Nhưng vì một lý do nào đó bạn muốn hủy tài khoản ShoeePay với Shopee, bạn có thể thực hiện như sau:

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ShopeePay và chọn mục“Ví tiền”.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào ngân hàng mình đã dùng để liên kết ShopeePay và Shopee.

  Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 chấm nằm ngay phía trên góc phải màn hình.

  Bước 4: Bạn nhấn chọn mục “Bỏ kết nối với tài khoản này” và chọn “Đồng ý”.

  Các bước hủy liên kết ShopeePay với Shopee
  Các bước hủy liên kết ShopeePay với Shopee

  Bước 5: Cuối cùng, hệ thống yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác minh danh tính. Sau khi thực hiện xong các bước trên hệ thống sẽ tự động hủy liên kết ShopeePay với Shopee.

  Nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình hủy
  Nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình hủy

  Trên đây là các thông tin cần thiết khi liên kết ShopeePay với Shopee, hy vọng sẽ mang lại cho mọi người nhiều điều bổ ích để có thể thực hiện việc liên kết trở nên dễ hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công.

  Các câu hỏi khi liên kết ShopeePay với Shopee

  Liên kết ShopeePay với Shopee có mất phí không?

  Khi thực hiện việc liên kết ShopeePay với Shopee người dùng sẽ không tốn bất cứ phí dịch vụ nào. Vì vậy bạn hãy liên kết ngay ShopeePay với Shopee để có thể nhận voucher tích lũy ngay hôm nay.

  Xóa tài khoản Shopee thì tài khoản ShopeePay có bị xóa luôn không?

  Tài khoản ShopeePay và tài khoản Shopee là 2 tài khoản riêng biệt tuy có các chức năng bổ trợ nhau. Vì vậy, khi xóa tài khoản Shopee thì tài khoản ShopeePay vẫn tồn tại và hoạt động bình thường.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận