Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Huỳnh Bảo Trâm

1. Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy

ThángLãi suất (%/năm)
01 tháng4,1
03 tháng4,6
06 tháng5,5
12 tháng6,8
18 tháng-
24 tháng6,8
36 tháng6,8

2. Lãi suất gửi tiết kiệm online

ThángLãi suất (%/năm)
01 tháng4,5
03 tháng5
06 tháng6
12 tháng6,8
18 tháng-
24 tháng6,8
36 tháng-

Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank là hình thức tích luỹ tiền an toàn nhưng lại hiệu quả. Lãi suất ngân hàng Vietcombank khi gửi tiết kiệm là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định gửi. Vậy lãi suất Vietcombank bao nhiêu, cách tính lãi suất tiết kiệm như thế nào? Mời các bạn đọc bài viết sau cùng Fingo để hiểu rõ hơn nhé!

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank là gì?

Lãi suất ngân hàng Vietcombank là gì
Lãi suất ngân hàng Vietcombank là gì?

Khi bạn gửi tiết kiệm tại Vietcombank, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lãi từ ngân hàng gọi là lãi suất tiết kiệm. Ngân hàng Vietcombank có nhiều mức lãi suất khác nhau phụ thuộc vào loại tiết kiệm mà bạn gửi và các yếu tố như số tiền, thời gian và chính sách của ngân hàng.

Hiện tại ngân hàng có các loại tiết kiệm như tiền gửi, tiết kiệm trả lãi sau, tiền gửi rút gốc linh hoạt, tiền gửi, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm tự động, tích luỹ kiều hối, tiền gửi trực tuyến và tiền gửi tích luỹ trực tuyến.

Yếu tố liên quan đến lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Khi thực hiện gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank, bạn cần tìm hiểu các yếu tố liên quan đến lãi suất như sau:

Xem thêm:

Cách tính lãi suất tiết kiệm Vietcombank

Lãi suất Vietcombank không kỳ hạn

Đối với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần thông báo cho ngân hàng. Lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/365

Lãi suất không kỳ hạn sẽ thấp hơn so với lãi suất có kỳ hạn, vì thế để có nhiều lợi nhuận hơn bạn có thể chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm có lãi suất cao.

Lãi suất Vietcombank có kỳ hạn

Đối với hình thức gửi tiết kiệm Vietcombank có kỳ hạn, bạn cần phải gửi tiền trong khoảng thời gian và nhận được lãi suất cố định. Cách tính lãi suất như sau:

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/365

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo tháng:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm)/12 x số tháng gửi

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo năm:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số năm gửi

So sánh lãi suất tiết kiệm cao nhất

So sánh các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất cho khoản gửi tiết kiệm của bạn từ 3 – 36 tháng.

Công cụ tính lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietcombank chính xác

Fingo với mong muốn mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện tính lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietcombank nhanh chóng và chính xác. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tính được lãi suất tiết kiệm.

Để tính lãi suất tiết kiệm Vietcombank, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào “Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo” theo đường link: tại đây.

Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank
Truy cập vào “Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo“.

Bước 2: Nhập “Số tiền gửi“, “Lãi suất (%/năm)” và “Kỳ hạn“. Số tiền bạn thực nhận sẽ hiển thị ngay sau khi bạn nhập xong.

Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank
Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank sinh lời cao

Để tăng khả năng sinh lời khi gửi tiết kiệm, Fingo sẽ mách nhỏ cho bạn một số cách gửi tiết kiệm có khả năng sinh lời cao như sau:

Tìm hiểu về các sản phẩm gửi tiết kiệm: Vietcombank cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm như tiết kiệm truyền thống, hưởng lãi định kỳ, tích luỹ, trực tuyến,…Tìm hiểu xem loại tiết kiệm nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn

Lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp: Ngân hàng thường sẽ chia kỳ hạn gửi tiết kiệm khác nhau từ 1 – 6 tháng hoặc dài hơn là 12 – 36 tháng, thậm chí là dài hơn. Nếu muốn sinh lời cao, hãy chọn kỳ hạn dài hơn vì lãi suất sẽ cao hơn so với ngắn hạn.

Chia nhỏ số tiền tiết kiệm: Chia nhỏ số tiền tiết kiệm của bạn với các kỳ hạn khác nhau để tối đa hoá lợi nhuận cũng như linh hoạt hơn trong việc sử dụng tiền.

Gửi tiết kiệm trực tuyến: Sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, ngoài ra lãi suất cũng cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã cung cấp các thông tin liên quan đến lãi suất tiết kiệm, cách tính lãi suất Vietcombank chi tiết nhất. Hy vọng có thể giúp bạn chọn được các sản phẩm gửi tiết kiệm Vietcombank phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận và Fingo sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Thông tin này có hữu ích không?
VND
1%
tháng
icon
Tiền lãi nhận được cuối kỳ

0 VND

Tổng tiền nhận được

0 VND

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.