Kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank đơn giản, chi tiết nhất
Trần Thị Hồng Duyên

Kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank đơn giản, chi tiết nhất

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank thường xuyên giúp khách hàng quản lý và kiểm soát được các giao dịch mà mình đã thực hiện. Ngoài ra còn có thể phát hiện các giao dịch bất thường và nhanh chóng xử lý kịp thời. Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank một đơn giản và chi tiết. Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử giao dịch SaiGonBank là gì?

Lịch sử giao dịch SaiGonBank là nơi lưu trữ lại tất cả các thông tin về giao dịch mà khách hàng từng thực hiện như số tài khoản, số tiền, thời gian, nội dung chuyển khoản và mã giao dịch.

Nguyên nhân của việc kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank thường xuyên

Khi khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng SaiGonBank để thực hiện các giao dịch như: Thanh toán, rút tiền hay chuyển khoản thì tất cả các giao dịch đó sẽ được lưu trữ lại. Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch bởi một số nguyên nhân như sau:

 • Việc kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn theo dõi các giao dịch trên tài khoản của mình. Nếu bạn không thực hiện được bất kỳ hoạt động nào, bạn có thể nhanh chóng phát hiện và báo cáo ngân hàng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản và chi tiêu cho hợp lý.
 • Khi có bất kì khiếu nại hay thắc mắc về các giao dịch, bạn có thể sử dụng lịch sử giao dịch để xác định rằng bạn đã thực hiện các giao dịch đó.

Hướng dẫn các cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank đơn giản nhất

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank trên SAIGONBANK Smart Banking

Đây là cách nhiều khách hàng lựa chọn vì tính tiện lợi của ứng dụng SAIGONBANK Smart Banking. Để có thể thực hiện cách này, khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng SaiGonBank. Khách hàng có thể dễ dàng tải ứng dụng này trên Google Play và Appstore.

 • Bước 1: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng -> Chọn “Tài khoản” -> Lướt ngang để chọn “Tài khoản thanh toán”, “Tài khoản tiết kiệm” hoặc “Thông tin khoản vay”.
 • Bước 2: Chọn “Lịch sử giao dịch” tại màn hình lịch sử giao dịch
 • Bước 3: Trong mục “Tra cứu giao dịch”, nhập “Từ ngày” – “Đến ngày” (trong
  vòng 30 ngày gần nhất) và chọn biểu tượng để tra cứu.
 • Bước 4: Xem liệt kê giao dịch được tra cứu.
 • Bước 5: Chọn giao dịch cần xem chi tiết.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank qua Internet Banking

Chức năng kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank qua Internet Banking cho phép khách hàng xem lại tất cả các giao dịch chuyển tiền, thanh toán đã thực hiện trong vòng 1 tháng trước ngày thực hiện truy vấn. Các bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Gõ từ khóa cần tìm kiếm trong mục “Từ khóa“. Từ khóa có thể là bất cứ từ nào có trong giao dịch ví dụ như: Loại giao dịch, số giao dịch, tài khoản nguồn …. (Có thể bỏ trống mục này nếu muốn xem tất cả các giao dịch của tất cả tài khoản).
 • Bước 2: Nhập trường “Từ ngày” và “Tới ngày” bằng cách bấm vào biểu tượng “Lịch” trên màn hình. Sau đó, nhấn nút “T.Vấn“. Trên cơ sở khoảng thời gian tìm kiếm, các thông tin lịch sử giao dịch của bạn sẽ được hiển thị.
Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank qua Internet Banking
Cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank qua Internet Banking

Sao kê lịch sử giao dịch SaiGonBank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Khách hàng có thể trực tiếp đến chi nhánh SaiGonBank gần nhất để yêu cầu nhân viên sao kê lịch sử giao dịch. Với cách này, khách hàng có thể yêu cầu sao kê trong khoảng thời gian từ 3 tháng6 tháng hoặc trong 1 năm gần nhất. Trước khi đến quầy giao dịch SaiGonBank, khách hàng nên tham khảo giờ làm việc SaiGonBank cũng như chuẩn bị các giấy tờ cá nhân liên quan như CMND/CCCD/Hộ chiếu để thuận tiện cho việc sao kê lịch sử giao dịch.

Sao kê lịch sử giao dịch SaiGonBank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng
Sao kê lịch sử giao dịch SaiGonBank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Thắc mắc liên quan đến kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank

Có thể xóa lịch sử giao dịch sau khi kiểm tra xong không?

Khách hàng chỉ có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch hoặc yêu cầu sao kê khi cần thiết và hoàn toàn không thể xóa hoặc điều chỉnh lịch sử giao dịch tại ngân hàng SaiGonBank.

Lịch sử giao dịch SaiGonBank lưu trong bao lâu?

Thông tin của các giao dịch diễn ra trong tài khoản SaiGonBank của bạn như: Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua sắm hay thanh toán hoá đơn đều được lưu trữ lại vĩnh viễn cho đến khi khách hàng ngưng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng SaiGonBank.

Bài viết trên Fingo đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử giao dịch SaiGonBank một cách nhanh chóng. Với thao tác đơn giản chỉ vài bước, Fingo tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công và tra cứu được những thông tin đã giao dịch. Hãy theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời