• 5 cách kiểm tra chi nhánh SCB mở tài khoản, thẻ nhanh chóng

  5 cách kiểm tra chi nhánh SCB mở tài khoản, thẻ nhanh chóng

  Hiện nay đa số các giao dịch ngân hàng đều thực hiện trực tuyến trên app với nhiều sự thuận tiện. Tuy nhiên, khi gặp sự cố hoặc có vấn đề nguy cấp, việc đến trực tiếp các chi nhánh để được xử lý nhanh chóng là cần thiết. Vậy làm thế nào kiểm tra chi nhánh SCB gần nhất? Cùng Fingo theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời phù hợp nhất nhé.

  SeKNBf3fw8M7TpawJxN2KtDXYHw7Tc8fT6Uv7b6CLQCb174O 9j93UucpvGUYwh DQiSr baYX 7 foHoRSkn4TEvS7ciQrXFE6XeA4d uVfCqqz0AXXoLGp1jihvyv23QyDDiL kL0vqGy en 9hY

  Ngân hàng SCB có bao nhiêu chi nhánh?

  Tính đến tháng 04/2024, ngân hàng SCB có tổng cộng 89 điểm giao dịch trên cả nước. Trước đây, ngân hàng SCB có tới 240 chi nhánh, PGD đặt tại 28 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Tuy nhiên, vì hoạt động yếu kém nên ngân hàng hiện nay đang bị Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt và liên tục đóng cửa nhiều chi nhánh.

  Tại sao cần kiểm tra chi nhánh SCB?

  Tra cứu chi nhánh ngân hàng SCB là cách giúp bạn nắm chính xác thông tin về ngân hàng, bao gồm: vị trí địa lý, số điện thoại chi nhánh, số fax. Nắm các thông tin về chi nhánh ngân hàng giúp thực hiện giao dịch chính xác và an toàn.

  Đối với các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng, tổ chức/doanh nghiệp chuyển tiền online hoặc uỷ nhiệm chi, cần cung cấp đầy đủ thông tin chi nhánh ngân hàng. Nếu không nắm rõ thông tin này, có thể chuyển khoản sai hoặc không thể thực hiện giao dịch. Do đó, việc tra cứu chi nhánh ngân hàng SCB đảm bảo tính chính xác, thực hiện giao dịch hiệu quả, tránh nhầm lẫn.

  Các cách kiểm tra chi nhánh SCB

  Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các chi nhánh ngân hàng online. Để kiểm tra chi nhánh SCB, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 cách như sau.

  Kiểm tra chi nhánh SCB qua website ngân hàng

  Ngân hàng SCB có website chính thức để khách hàng truy cập và tra cứu thông tin cần thiết. Theo đó, khi truy cập vào website, đăng nhập tài khoản Internet Banking thì khách hàng có thể xem chi nhánh ngân hàng mở tài khoản, mở thẻ.

  Các bước thực hiện kiểm tra tài khoản ngân hàng thuộc chi nhánh nào của SCB như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking theo liên kết https://ebanking.scb.com.vn/. Khách hàng nhập đúng username đăng ký tại ngân hàng và mật khẩu hợp lệ.
  • Bước 2: Ứng dụng hiển thị màn hình trang chủ
  • Bước 3: Ở mục chi tiết tài khoản thanh toán có hiển thị “chi nhánh mở”, đây là chi nhánh SCB bạn đã chọn mở tài khoản.

  Kiểm tra chi nhánh SCB qua Mobile Banking

  Mobile Banking của SCB giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, truy vấn tài khoản,… Đặc biệt, khách hàng có thể kiểm tra chi nhánh mở thẻ SCB thông qua ứng dụng online này.

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng SCB Mobile Banking
  • Bước 2: Chọn mục “Tài khoản”
  • Bước 3: Nhấp vào mục tài khoản muốn kiểm tra chi nhánh. Lúc này màn hình hiển thị tất cả thông tin bao gồm số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, số dư,…

  Kiểm tra chi nhánh SCB qua tổng đài CSKH

  Cách kiểm tra chi nhánh SCB được gợi ý tiếp theo là liên hệ đến tổng đài CSKH. Khi gọi, bạn cần chuẩn bị các thông tin cơ bản như số tài khoản, số CCCD hoặc CMT, số thẻ,… Liên hệ đến tổng đài CSKH SCB theo số 1900 6538 và làm theo hướng dẫn.

  Jbminnsm3YusRIfZiNnJYTQceMqfO2sjOS6jX95M9MNMFSdb SMgBgVD6PgflZcvuBGsts b3DcieESyHos22rDzSqwlc6OsayZtc0AsOv0oAGXntMUjtMhYl3PI4kOYYJE18tosYNMcZ8AW0PfVklo

  Kiểm tra chi nhánh tại phòng giao dịch

  Khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để kiểm tra chi nhánh mở tài khoản. Khi đến phòng giao dịch, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD, CMT, hộ chiếu. Ngoài ra, bạn cần đến ngân hàng trong giờ hành chính vào các ngày trong tuần. 

  Kiểm tra chi nhánh qua phong bì chứa thẻ ATM

  Khi phát hành thẻ ATM, ngân hàng sẽ gửi phong bì chứa thẻ vật lý, giấy ghi các thông tin về tài khoản thẻ, mã PIN và chi nhánh SCB mở thẻ. Do đó, để kiểm tra chi nhánh SCB, khách hàng có thể xem thông qua phong bì này. Trường hợp phong bì bị thất lạc, chủ thẻ có thể tham khảo các cách nêu trên.

  Một số câu hỏi thường gặp

  Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề kiểm tra chi nhánh ngân hàng SCB.

  Kiểm tra chi nhánh ngân hàng SCB có mất phí không?

  Kiểm tra chi nhánh SCB hoàn toàn miễn phí thông qua phong bì thẻ ATM, phòng giao dịch, Internet Banking, SCB Mobile Banking. Trường hợp khách hàng liên hệ đến tổng đài hotline, cuộc gọi sẽ được tính phí 1000đ//phút theo quy định.

  Chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng có được hoàn trả tiền không?

  Đối với giao dịch tại quầy, khách hàng điền sai tên chi nhánh nhưng đúng số tài khoản và tên ngân hàng thì vẫn nhận được tiền. Đối với chuyển khoản online, khách hàng chỉ cần nhập đúng tên ngân hàng, số tài khoản nhận mà không cần cung cấp tên chi nhánh.

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra chi nhánh SCB nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn cho mình phương án phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi Fingo để theo dõi thêm các thông tin về ngân hàng SCB nhé.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top