4 Cách kích hoạt thẻ PVcomBank online nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

4 Cách kích hoạt thẻ PVcomBank online nhanh chóng

Sau khi mở thẻ PVcomBank thành công, khách hàng cần kích hoạt thẻ thì mới có thể sử dụng dịch vụ và các giao dịch tài chính của ngân hàng. Vậy kích hoạt thẻ PVcomBank online có được không? Nếu như khách hàng vẫn chưa biết cách kích hoạt thẻ PVcomBank online như thế nào cho tiện lợi nhất thì cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần kích hoạt thẻ PVcomBank?

Có rất nhiều khách hàng không rõ vì sao mà mình cần phải kích hoạt thẻ PVcomBank dẫn tới việc quá hạn kích hoạt và bị ngân hàng khóa thẻ. Khi bạn nhận được thẻ từ nhân viên ngân hàng sẽ được nhân viên yêu cầu kích hoạt thẻ ngay lập tức, vì chỉ khi kích hoạt thẻ thì mới có thể sử dụng được các tiện ích của thẻ ATM, đồng thời các nhân viên ngân hàng mới có thể nhận được thẻ hoạt động để quản lý.

Nếu không kích hoạt thẻ PVcomBank thì có sao không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thường xuyên gặp phải, câu trả lời của Fingo chính là nếu khách hàng sẽ sử dụng được các tiện ích của thẻ mang lại, ngoài ra thẻ của bạn cũng sẽ bị ngân hàng khóa, phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để được cấp lại thẻ mới.

Vì sao cần kích hoạt thẻ PVcomBank?
Vì sao cần kích hoạt thẻ PVcomBank?

Hướng dẫn kích hoạt thẻ PVcomBank đơn giản

Hiện tại, ngân hàng PVcomBank triển khai các cách kích hoạt thẻ online và trực tiếp tại chi nhánh giao dịch vô cùng đơn giản và tiện lợi như sau:

Cách kích hoạt thẻ PVcomBank online trên PV Mobile Banking

Đây là cách kích hoạt thẻ PVcomBank online trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài bước thực hiện đơn giản. Điều kiện để kích hoạt thẻ theo cách này là bạn phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử này trước đó và thực hiện thay đổi mật khẩu ứng dụng theo hướng dẫn của bài viết dưới đây:

Cách kích hoạt thẻ PVcomBank online trên PV Mobile Banking

Kích hoạt thẻ PVcomBank qua tổng đài

Kích hoạt thẻ PVcomBank online tại nhà qua tổng đài cũng là một cách thực hiện được nhiều người lựa chọn bởi khi liên hệ sẽ được tổng đài viên hướng dẫn cực kỳ chi tiết. Khách hàng chỉ thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị thẻ ATM và giấy tờ tùy thân gọi đến tổng đài PVcomBank theo số điện thoại 1900 5555 92.
 • Bước 2: Nhấn phím 1 để gặp trực tiếp tổng đài viên.
 • Bước 3: Gửi yêu cầu kích hoạt thẻ PVcomBank tới tổng đài đang hỗ trợ.
 • Bước 4: Tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân của mình để xác nhận danh tính tài khoản.
 • Bước 5: Hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ.
Kích hoạt thẻ PVcomBank qua tổng đài
Kích hoạt thẻ PVcomBank qua tổng đài

Kích hoạt thẻ PVcomBank tại cây ATM

Ngoài các cách kích hoạt thẻ PVcomBank online trên điện thoại mà Fingo đã đề cập phía trên, bạn cũng có thể đến các cây ATM PVcombank gần nhất để kích hoạt thẻ theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Nhét thẻ ATM vào khe nhận thẻ rồi chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mã PIN ban đầu in trên tờ giấy mà ngân hàng cấp cho bạn, nhấn “Enter” để tiếp tục.
 • Bước 3: Sau khi nhập mã PIN ban đầu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mã PIN, nhập mã PIN mới sau đó nhận thẻ từ cây ATM và kết thúc quá trình kích hoạt thẻ.
Kích hoạt thẻ PVcomBank tại cây ATM
Kích hoạt thẻ PVcomBank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ PVcomBank tại chi nhánh giao dịch

Cuối cùng, cách kích hoạt an toàn, đơn giản nhất phù hợp với những khách hàng không rành về công nghệ cũng có thể lựa chọn chính là kích hoạt thẻ PVcomBank tại chi nhánh giao dịch. Tuy nhiên, trước khi đến văn phòng giao dịch bạn cần mang theo thẻ và giấy tờ tùy thân đến văn phòng để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết.

Kích hoạt thẻ PVcomBank tại chi nhánh giao dịch
Kích hoạt thẻ PVcomBank tại chi nhánh giao dịch

Một vài lưu ý khi kích hoạt thẻ PVcomBank online

Khi thực hiện kích hoạt thẻ PVcomBank online, bạn cần lưu ý một vài điều cơ bản sau để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có:

 • Khi nhận được thẻ mà ngân hàng gửi đến bạn nên nhờ nhân viên ngân hàng kích hoạt ngay lập tức. Hoặc nếu không bạn có thể tham khảo 1 trong các cách kích hoạt mà Fingo đã gợi ý phía trên.
 • Cài đặt mã PIN sao cho dễ nhớ và thuận tiện cho những lần giao dịch tiếp theo.
 • Sử dụng và bảo quản mã PIN mới cẩn thận tránh rò rỉ thông tin trong bảo mật.
Một vài lưu ý khi kích hoạt thẻ PVcomBank online
Một vài lưu ý khi kích hoạt thẻ PVcomBank online

FAQ – Kích hoạt thẻ PVcomBank online

Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi thực hiện kích hoạt thẻ PVcomBank online mà Fingo tổng hợp được:

Vì sao không kích hoạt được thẻ PVcomBank?

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng vân không thể kích hoạt thẻ PVcomBank thì có thể thẻ của bạn đang gặp một vài vấn đề cụ thể sau:
– Thẻ atm PVcombank bị hệ thống tạm khóa vì không kích hoạt thẻ trong 30 ngày đầu tiên. Lúc này bạn nên gọi trực tiếp đến hotline ngân hàng hoặc đến trực tiếp chi nhánh giao dịch để được hỗ trợ.
– Cung cấp dãy 6 số đầu và 4 số cuối chưa chính xác.
– Trường hợp sử dụng máy ATM để kích hoạt nhưng vẫn không được thì bạn cần chắc chắn đã nhập đúng mã PIN mà ngân hàng cung cấp.

Kích hoạt thẻ PVcomBank online có lâu không?

Bạn chỉ mất khoảng 3-5 phút với vài thao tác đơn giản là đã có thể kích hoạt PVcomBank thành công và sử dụng thẻ ngay sau đó.

Kích hoạt thẻ PVcomBank có mất phí không?

Bạn chỉ cần thực hiện kích hoạt thẻ PVcomBank online theo một trong các cách mà Fingo hướng dẫn phía trên mà không cần trả bất kỳ chi phí nào.

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn chi tiết về kích hoạt thẻ PVcomBank mà Fingo chia sẻ, hi vọng đây là kiến thức tài chính bổ ích giúp cho bạn sử dụng thẻ hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận