• 2 Cách khôi phục khi Internet Banking Vietbank bị khóa
  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  2 Cách khôi phục khi Internet Banking Vietbank bị khóa

  Internet Banking Vietbank bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau, khiến người dùng bối rối không biết cách giải quyết. Bài viết hôm nay Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục Internet Banking Vietbank bị khóa. Theo dõi để biết cách thực hiện nhé!

  Nguyên nhân Internet Banking Vietbank bị khóa

  Trong quá trình sử dụng, tài khoản Internet Banking Vietbank bị khóa do một số nguyên nhân phổ biến như:

  • Nhập sai mật khẩu quá 5 lần: Vì sự an toàn cho tài khoản cũng như thông tin người dùng, hiện nay toàn bộ các ngân hàng tại Việt Nam đều giới hạn số lần nhập mật khẩu là 5 lần. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, tài khoản internet banking sẽ bị khóa để tránh việc lấy cắp thông tin, lừa đảo dưới mọi hình thức.
  • Tài khoản không đủ số dư tối thiểu: Trong một số trường hợp Internet Banking Vietbank bị khóa do tài khoản không duy trì số dư tối thiểu trong thời gian dài. Vấn đề này sẽ tùy từng chính sách của ngân hàng đưa ra với người dùng. Còn đối với Vietbank thì thông thường sẽ khoảng từ 6 -18 tháng nếu như tài khoản của bạn không thực hiện giao dịch cũng như duy trì số dư tối thiểu thì sẽ bị khóa vĩnh viễn.
  • Lỗi hệ thống hoặc phần mềm: Tài khoản Internet Banking Vietbank bị khóa do lỗi hệ thống ngân hàng đang tiến hành bảo trì, nâng cấp hoặc cập nhật phần mềm. Trong trường hợp này, nếu bạn cố gắng đăng nhập quá nhiều lần trong khi hệ thống đang gặp lỗi, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản để phòng trừ rủi ro
  • Giao dịch phi pháp: Khi ngân hàng phát hiện chủ sở hữu thực hiện các giao dịch vi phạm pháp luật, ví dụ như gian lận, rửa tiền hoặc gian lận thẻ tín dụng,…phía ngân hàng sẽ khóa tài khoản để ngăn chặn hành vi trên
  • Lệnh từ cơ quan chức năng: Các cơ quan chức năng như tòa án, cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội, cảnh sát có thể yêu cầu tạm khóa tài khoản nhằm phục vụ quá trình điều tra, giám sát giao dịch hoặc thi hành án đối với cá nhân hoặc doanh nghiệp có liên quan.
  Những lý do khiến tài khoản Internet Banking Vietbank bị khóa
  Những lý do khiến tài khoản Internet Banking Vietbank bị khóa

  Cách khôi phục tài khoản Internet Banking Vietbank bị khóa

  Đến quầy giao dịch Vietbank

  Khi Internet Banking Vietbank bị khóa hãy đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải quyết. Khi nhân viên nắm rõ tình hình, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cơ bản như số căn cước công dân, số điện thoại,…để kiểm tra xác minh danh tính.

  Sau đó, nhân viên sẽ giải thích rõ nguyên nhân tài khoản Internet Banking Vietbank bị khóa là do đâu. Tiếp đến, họ sẽ hỗ trợ mở khóa nếu như toàn bộ thông tin không có gì đáng nghi ngờ.

  Lưu ý rằng, bạn cần đến trong khoảng thời gian làm việc của ngân hàng là từ 7:30 đến 16:30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, riêng thứ 7 chỉ làm buổi sáng từ 7:30 – 11:30. Hãy sắp xếp công việc và đến trong khoảng thời gian trên, nếu đến ngoài giờ làm việc ngân hàng sẽ không hỗ trợ giải quyết.

  Bạn có thể đến chi nhánh Vietbank gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa dịch vụ
  Bạn có thể đến chi nhánh Vietbank gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa dịch vụ

  Liên hệ tổng đài hỗ trợ

  Nếu như bạn không tìm thấy chi nhánh nào ở gần hoặc do vấn đề công việc nên không thể đến ngân hàng theo đúng giờ làm việc thì có thể liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ. Tổng đài Vietbank sẽ được tiếp nhận bởi tổng đài viên chứ không phải AI trả lời tự động. Vì vậy khi Internet Banking Vietbank bị khóa bạn có thể yên tâm gọi điện để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.

  Trước khi liên hệ hãy chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết như căn cước, giấy bút,…để có thể cung cấp cho nhân viên khi cần thiết.

  Các câu hỏi liên quan đến việc Internet Banking Vietbank bị khóa

  Việc Internet Banking Vietbank bị khóa thường xuyên xảy ra và mỗi ngày ngân hàng có thể tiếp nhận và hỗ trợ hàng trăm trường hợp như vậy. Thường thì khi gặp tình huống này mọi người thường đặt ra rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những câu quan trọng và đưa ra câu trả lời cho mọi người tham khảo:

  Khôi phục tài khoản Internet Banking Vietbank có mất phí không?

  Việc khôi phục lại tài khoản khi Internet Banking Vietbank bị khóa hoàn toàn không mất phí. Bạn chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 1122 nhân viên sẽ hỗ trợ và mở lại tài khoản nhanh nhất.

  Internet Banking Vietbank bị khóa thì có chuyển tiền được không?

  Câu trả lời là không, khi internet banking bị khóa thì các thao tác giao dịch trực tuyến sẽ không được thực hiện. Vì khi bị khóa bạn sẽ không đăng nhập được vào tài khoản của mình, vậy nên sẽ không có cách nào để thực hiện được các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

  Tài khoản Internet Banking Vietbank bị khóa có rút tiền được không?

  Trường hợp Internet Banking Vietbank bị khóa bạn vẫn có thể rút được tiền bình thường tại các cây ATM cùng hoặc khác ngân hàng. Tài khoản bị khóa sẽ không ảnh hưởng đến việc rút tiền vì thế bạn có thể yên tâm.

  Hy vọng qua bài viết về cách khôi phục Internet Banking Vietbank bị khóa bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi gặp tình huống tương tự. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Fingo.vn nếu như cần thêm thông tin về ngân hàng Vietbank hoặc ngân hàng khác tại Việt Nam.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Ngô Thị Diễm Quỳnh

  Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top