Hướng dẫn hủy SMS Banking Standard Chartered
Trần Thị Hồng Duyên

Hướng dẫn hủy SMS Banking Standard Chartered

SMS Banking Standard Chartered mang đến nhiều tiện ích cho người dùng như thông báo số dư, các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hoá đơn,…Tuy nhiên, nhiều người muốn hủy SMS Banking Standard Chartered để tiết kiệm chi phí, bởi khách hàng vẫn có thể nhận được các thông báo tương tự trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Cùng Fingo tìm hiểu về cách hủy dịch vụ này một cách chi tiết nhé!

Lý do nên hủy SMS Banking Standard Chartered

Việc hủy dịch vụ SMS Banking Standard Chartered phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng cá nhân. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn cần cân nhắc hủy dịch vụ SMS Banking Standard Chartered:

  • Trường hợp khách hàng làm mất, mất điện thoại cần hủy dịch vụ để đảm bảo an toàn.
  • Mức phí dịch vụ ngân hàng của Standard Chartered quá cao mà khách hàng không thể tận dụng hết những tính năng đó.
  • Khách hàng muốn chuyển sang các phương tiện thanh toán khác như thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử.
  • Khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ SMS Banking thuộc ngân hàng khác.
Lý do nên hủy SMS Banking Standard Chartered
Lý do nên hủy SMS Banking Standard Chartered

Cách hủy SMS Banking Standard Chartered

Để ngưng việc phải đóng phí dịch vụ SMS Banking khi không còn nhu cầu sử dụng, khách hàng cần phải yêu cầu ngân hàng hủy dịch vụ SMS Banking Standard Chartered ngay để không bị thu phí mỗi tháng. Các cách để hủy SMS Banking đơn giản và nhanh chóng như sau:

Cách hủy SMS Banking Standard Chartered bằng tin nhắn

Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể hủy Standard Chartered Banking trên điện thoại mà không cần ra trực tiếp ngân hàng. Bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau: UNSUB + Mật khẩu gửi 8069.

Lưu ý số điện thoại của bạn đã được đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking Standard Chartered và cần gửi tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký này. Nếu bạn gửi tin nhắn từ một số điện thoại khác, yêu cầu hủy dịch vụ của bạn sẽ không được xử lý.

Hủy SMS Banking Standard Chartered qua SC Mobile

Hiện nay, ngân hàng Standard Chartered đã cung cấp cho khách hàng hình thức hủy SMS Banking trên điện thoại qua ứng dụng SC Mobile. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SC Mobile trên điện thoại di động của bạn
  • Bước 2: Nhấp chọn “Ngừng sử dụng SMS Banking” trong mục danh sách.
  • Bước 3: Chọn lý do muốn hủy dịch vụ này -> nhấp vào “Ngừng dùng dịch vụ” để xác nhận
  • Bước 4: Tiếp tục nhấp vào “Hủy
  • Bước 5: Hoàn tất thành công
Hủy SMS Banking Standard Chartered qua SC Mobile
Hủy SMS Banking Standard Chartered qua SC Mobile

Câu hỏi thường gặp khi hủy SMS Banking Standard Chartered

Có thể đăng ký lại dịch vụ SMS Banking sau khi hủy không?

Khi có nhu cầu sử dụng lại, bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại dịch vụ SMS Banking Standard Chartered sau khi đã hủy.

>>Xem thêm: Cách đăng ký SMS Banking Standard Chartered nhanh chóng

Hủy SMS Banking trên Standard Chartered có tốn phí không?

Theo các điều khoản và điều kiện của Standard Chartered, việc hủy dịch vụ SMS Banking sẽ không mất phí cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu trong tài khoản của bạn còn các khoản phí liên quan đến dịch vụ này, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ trước khi yêu cầu hủy dịch vụ.

SMS Banking Standard Chartered mang đến nhiều lợi ích và tính năng cho người dùng, tuy nhiên sẽ tốn phí dịch vụ nên bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký và sử dụng. Bạn cũng có thể hủy để tiết kiệm chi phí hơn vì các thông báo sẽ được gửi về ứng dụng trực tuyến của Standard Chartered.

Vừa rồi bài viết đã hướng dẫn bạn cách hủy SMS Banking Standard Charrtered online trên điện thoại nhanh chóng. Hy vọng có thể giúp bạn thực hiện hủy thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời