• Xác thực tin đồn HD SAISON lừa đảo thật hay không

  Phạm Ngọc Khánh Linh

  Hiện nay, công ty tài chính HD SAISON đang phải đối mặt với những chiêu trò lừa đảo tinh vi mà kẻ gian sử dụng để lừa đảo người tiêu dùng. Tin đồn về HD SAISON lừa đảo có thể xuất phát từ những thông tin sai lệch, thấu hiểu nhầm, hoặc có thể là kết quả của các vụ lừa đảo thực sự mà công ty đang phải đối mặt.

  Fingo sẽ tìm hiểu và đưa ra thông tin chi tiết về tình hình lừa đảo liên quan đến HD SAISON, nhằm mục đích cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy để giúp người đọc có cái nhìn đầy đủ và đúng đắn về tình hình hiện tại. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để cập nhật thông tin mới nhất từ Fingo.

  HD SAISON là gì?

  Công ty Tài chính TNHH HD SAISON đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động từ năm 2007 và đã thành công trong việc đáp ứng nhu cầu vay của hơn 12 triệu khách hàng đến nay. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, HD SAISON đã mở rộng dịch vụ cho vay trả góp đa dạng, bao gồm mua xe máy, ô tô, xe tải nhẹ, vật liệu xây dựng, nhạc cụ, du lịch, tổ chức tiệc cưới, học tập, thẩm mỹ, nha khoa và mua vé máy bay Vietjet.

  Công ty Tài chính TNHH HD SAISON.
  Công ty Tài chính TNHH HD SAISON.

  Với hơn 15 năm hoạt động, HD SAISON không chỉ giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường vay trả góp xe máy mà còn sở hữu mạng lưới điểm giới thiệu dịch vụ lớn nhất với 24.000 điểm tại các cửa hàng đa dạng. Điều này không chỉ là lợi thế cạnh tranh mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tại các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

  HD SAISON không chỉ tập trung vào việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ mà còn chú trọng đến mức lãi suất vay cạnh tranh nhất thị trường, kèm theo thời gian vay linh hoạt. Điều này mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng trong quá trình tiêu dùng. Thủ tục vay đơn giản và quy trình giải ngân nhanh chóng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn trong việc sở hữu sản phẩm mà họ mong muốn.

  Các giải thưởng của HD SAISON

  Những đóng góp và nỗ lực đáng kể của HD SAISON đã được công nhận và đánh giá cao thông qua việc nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Các danh hiệu này bao gồm:

  • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500: 6 năm liên tiếp
  • Top 500 Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam – FAST500: 6 năm liên tiếp
  • Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam: 4 năm liên tiếp
  • Top 20 Dịch vụ Vàng: Từ năm 2017
  • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
  • Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất
  • Thương hiệu mạnh Việt Nam
  • Doanh nghiệp Rồng Vàng
  • Top 10 Tin Dùng Việt Nam 2021: Nhóm ngành ngân hàng – tài chính – bảo hiểm (18/12/2021)

  Ngoài ra, HD SAISON cũng đã đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác, chứng minh sự đa dạng và động lực trong hoạt động kinh doanh của họ. Các giải thưởng này không chỉ là minh chứng cho sự cam kết của công ty đối với chất lượng và đổi mới, mà còn là sự công nhận từ cộng đồng và ngành công nghiệp tài chính.

  Tin đồn HD SAISON lừa đảo có thật không?

  Được thành lập năm 2007, Công ty TNHH một thành viên Tài chính Việt Société Générale (SGVF), tên ban đầu của HD SAISON, là công ty tài chính phi ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động với số vốn đầu tư lên đến 520 tỷ đồng. Mục tiêu của SGVF là cung cấp những giải pháp tài chính trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân.

  HD SAISON hiện nay là một trong những đội ngũ công ty tài chính uy tín và mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Với mạng lưới giới thiệu dịch vụ đồng lòng tại 14.000 điểm, hợp tác mật thiết với hơn 9.000 đối tác, và sự phục vụ cho hơn 5 triệu khách hàng, công ty đã xây dựng được một hình ảnh vững chắc trong lĩnh vực tài chính. Sự hiện diện rộng rãi và mối quan hệ đối tác đa dạng là những yếu tố quan trọng giúp HD SAISON giữ vững vị thế của mình, đồng thời thể hiện sự đa chiều và linh hoạt trong cách họ tiếp cận và phục vụ khách hàng.

  Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của HD SAISON, với đảm bảo về chất lượng và tính hiện đại. Tin đồn về việc HD SAISON lừa đảo là hoàn toàn không có cơ sở, và thông tin trên đây là sự minh chứng cho uy tín và tính minh bạch của ngân hàng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

  Cảnh báo các chiêu thức lợi dụng thương hiệu HD SAISON lừa đảo

  Thời gian gần đây, HD SAISON đã phát hiện nhiều trường hợp thực hiện hành vi giả mạo HD SAISON lừa đảo với mục đích chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng. Fingo muốn thông báo đến quý khách hàng và người tiêu dùng về một số phương thức lừa đảo phổ biến và cung cấp một số biện pháp phát hiện để giúp quý khách hàng tránh khỏi những rủi ro như mất tiền, nguy cơ nợ xấu do bị lừa đảo mạo danh vay tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Đồng thời, cũng cần lưu ý đến trách nhiệm pháp lý khi tài khoản cá nhân bị lạm dụng vào các mục đích phi pháp.

  Cảnh báo các chiêu thức lợi dụng thương hiệu HD SAISON lừa đảo
  Cảnh báo các chiêu thức lợi dụng thương hiệu HD SAISON lừa đảo

  Các trường hợp giả mạo HD SAISON lừa đảo gần đây có nền tảng là việc tạo website với tên miền gần giống với thương hiệu HD SAISON, chẳng hạn như hdsaison.me, hdsaigon.cc, với mục đích gây sự nhầm lẫn với trang web chính thức www.hdsaison.com.vn, mà công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD SAISON sở hữu.

  Tạo website với tên miền gần giống với thương hiệu HD SAISON
  Tạo website với tên miền gần giống với thương hiệu HD SAISON

  Đối tượng giả mạo HD SAISON lừa đảo thường sử dụng các chiêu thức như yêu cầu trao đổi và cung cấp mã OTP hoặc mật khẩu thông qua Zalo, một ứng dụng tin nhắn và gọi điện thoại phổ biến. Họ còn yêu cầu người vay phải đóng KHOẢN PHÍ ĐẢM BẢO để được hỗ trợ duyệt lại khoản vay. Điều này là không hợp lý và có thể là dấu hiệu của hoạt động lừa đảo.

  HD SAISON cảnh báo người tiêu dùng cần đề cao sự cảnh báo và thận trọng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Không nên chia sẻ mã OTP, mật khẩu, hoặc thông tin tài khoản ngân hàng thông qua các phương tiện truyền thông không đảm bảo. Cũng không nên đóng bất kỳ khoản phí đảm bảo nào mà không xác minh rõ nguồn gốc và tính chính xác của thông tin. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, người tiêu dùng nên liên hệ trực tiếp với HD SAISON qua kênh thông tin chính thức để xác nhận và báo cáo các hoạt động lừa đảo.

  Một số lưu ý để tránh trường hợp bị đối tượng xấu mạo danh HD SAISON lừa đảo

  Để đảm bảo an toàn và tránh bị lừa đảo, HD SAISON gửi đến khách hàng và người tiêu dùng những lưu ý quan trọng sau:

  • Kiểm tra website chính thức: HD SAISON chỉ có một trang web chính thức là www.hdsaison.com.vn. Kiểm tra địa chỉ trang web khi thực hiện giao dịch và tránh truy cập vào các trang web giả mạo.
  • Phân biệt lời mời vay: Bất kỳ lời mời vay tiền nào sử dụng danh nghĩa HD SAISON từ các trang web khác với trang chính thức đều có thể là giả mạo. Hãy cảnh báo và không tiếp nhận thông tin từ những nguồn không đáng tin cậy.
  • Cảnh báo về mạo danh và lừa đảo: Luôn duy trì cảnh giác trước những trường hợp mạo danh lừa đảo. Bảo vệ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của bạn cũng như cảnh báo người thân và bạn bè.
  • Báo cáo cho cơ quan công an: Khi có nghi vấn về hành vi lừa đảo, hãy thông báo ngay lập tức cho cơ quan công an để họ có thể đưa ra biện pháp can thiệp và xử lý.
  • Liên hệ trực tiếp đến HD SAISON: Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến HD SAISON, hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng theo số 1900 55 88 54 để được hỗ trợ và xác nhận thông tin.
  • An toàn và bảo mật trong dịch vụ vay
   • Dịch vụ vay trả góp của HD SAISON đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khách hàng:
    • Không mất phí làm hồ sơ và không đòi hỏi thanh toán trước bất kỳ khoản phí nào.
    • Thông tin mật khẩu/OTP sẽ được gửi tự động từ hệ thống của HD SAISON đến số điện thoại của khách hàng. Không cung cấp thông tin này qua các phương tiện truyền thông không đảm bảo.
  • Liên hệ đăng ký vay qua các kên chính thức:
   • Khách hàng có thể liên hệ đăng ký vay thông qua các kênh chính thức của HD SAISON như
    • Mạng lưới 24.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh thành (Tìm điểm dịch vụ gần nhất Tại đây)
    • Tổng đài tư vấn vay (tiền mặt):
     • Miền Nam: 028 35516188 và 028 73000888
     • Miền Bắc: 024 73063979
    • Fanpage HD SAISON: www.facebook.com/HDSAISONFinance
    • Đăng ký vay qua website: www.hdsaison.com.vn/vn/dich-vu/dang-ky-vay.html
    • Vay qua ứng dụng (app) HD SAISON
  Một số lưu ý để tránh trường hợp bị đối tượng xấu mạo danh HD SAISON lừa đảo
  Một số lưu ý để tránh trường hợp bị đối tượng xấu mạo danh HD SAISON lừa đảo

  Kết luận

  HD SAISON đã hoạt động dưới sự giám sát và quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đảm bảo mang lại sự an toàn và đảm bảo cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ. Tuy nhiên, không tránh khỏi những trường hợp có đối tượng mạo danh HD SAISON để thực hiện các hành vi lừa đảo và trộm cắp thông tin, tài sản. Khách hàng cần duy trì sự cảnh báo và không thực hiện các giao dịch không chính xác.

  Fingo đã cung cấp thông tin liên quan đến việc HD SAISON lừa đảo hay không, kèm theo một số chiêu trò liên quan và cách để cảnh giác. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp khách hàng bảo vệ tài khoản của mình một cách an toàn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin mới nhất!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Ngọc Khánh Linh

  Tôi là Phạm Ngọc Khánh Linh, sinh viên Đại học FPT ngành Digital Marketing, chuyên về viết Content SEO. Hiện tại, tôi đang làm việc tại công ty Fingo Việt Nam. Với kiến thức sâu về tối ưu hóa nội dung và kỹ năng SEO, tôi đã áp dụng thành công các chiến lược để tăng hiệu suất và đưa nội dung lên top trang tìm kiếm. Tôi mong muốn tiếp tục phát triển và góp phần vào thành công của dự án và công ty.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top