• Gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Khi có một số tiền lớn, nhiều người có xu hướng lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vậy khi gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu? Bài viết này Fingo sẽ mang đến thông tin nhằm giải đáp câu hỏi này cho khách hàng đang có nhu cầu gửi tiền cũng như những lưu ý để việc gửi tiền diễn ra thuận lợi hơn, hãy cùng theo dõi nhé!

  Nên gửi tiết kiệm bằng hình thức nào?

  Ngân hàng VIB hiện đang cung cấp nhiều phương thức gửi tiết kiệm phù hợp với số tiền 100 triệu đồng. Dưới đây là hai phương thức gửi tiết kiệm được xem là phù hợp và hiệu quả nhất:

  • Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch: Khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh của VIB và thực hiện thủ tục gửi tiết kiệm tại đó. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi của phương thức này thường thấp hơn so với phương thức gửi tiết kiệm online.
  • Gửi tiết kiệm trực tuyến qua ứng dụng MyVIB: Khách hàng có thể mở gói tiết kiệm ngay trên ứng dụng MyVIB của ngân hàng VIV một cách tiện lợi và nhanh chóng. Lợi ích của phương thức này là lãi suất thường cao hơn so với việc gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch.

  Với mỗi phương thức, khách hàng cần xem xét và so sánh lãi suất cũng như các điều kiện đi kèm để chọn ra phương thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất cho mình.

  Gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu?

  Trước khi tìm hiểu khi gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu, khách hàng cần lưu ý các yếu tố sau đây có ảnh hưởng đến mức lãi suất của ngân hàng:

  • Lãi suất tiết kiệm áp dụng: Mỗi gói tiết kiệm sẽ có mức lãi suất khác nhau tại VIB. Do đó, số tiền lãi nhận được sẽ phụ thuộc vào mức lãi suất mà ngân hàng VIB áp dụng.
  • Thời điểm tất toán sổ tiết kiệm: Việc tất toán đúng kỳ hạn sẽ đảm bảo khách hàng nhận được toàn bộ số tiền lãi theo mức lãi suất ban đầu được cam kết.
  • Kỳ hạn gửi tiết kiệm: ngân hàng VIB cung cấp nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm với mức lãi suất khác nhau, bao gồm 1, 3, 6, 9, 12, 24 tháng… Thông thường, các kỳ hạn trên 12 tháng sẽ có mức lãi suất cao hơn so với các kỳ hạn dưới 12 tháng.
  • Hình thức lĩnh lãi: Có ba hình thức lĩnh lãi: lĩnh lãi hàng tháng, lĩnh lãi cuối kỳ và lĩnh lãi sau. Lựa chọn hình thức lĩnh lãi trước có thể làm giảm số tiền lãi nhận được.

  Cách tính tiền lãi khi gửi ngân hàng VIB 100 triệu

  Tùy thuộc vào kì lãi khách hàng lựa chọn mà cách tính tiền lãi là khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo các cách tính dưới đây để có thể giải đáp cho câu hỏi gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu:

  Tính lãi cuối kỳ hạn

  Đây là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng nhận được sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiền. Dưới đây là công thức tính lãi vào cuối kỳ hạn:

  Tính lãi hàng tháng

  Đây là hình thức khách hàng nhận được tiền lãi hàng tháng. Lãi suất tháng sẽ được tính theo công thức sau:

  Công thức tính số tiền lãi nhận được:

  Tính lãi không kỳ hạn

  Khi khách hàng rút tiền trước kỳ hạn tại ngân hàng VIB, mức lãi suất mà khách hàng nhận được sẽ được tính dựa trên lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, thường là 0.2% mỗi năm. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với mức lãi suất mà khách hàng sẽ nhận được nếu giữ tiền đến khi đúng kỳ hạn.

  Vì vậy, việc rút tiền trước kỳ hạn có thể dẫn đến việc mất đi một khoản lãi đáng kể. Để tránh tình trạng này, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng và cân đối và có kế hoạch tài chính tốt để hạn chế việc rút tiền trước kỳ hạn.

  Sử dụng công cụ tính lãi suất gửi tiết kiệm của Fingo

  Khách hàng có thể sử dụng bộ công cụ tính lãi suất do Fingo phát triển để có thể tự tính số tiền nhận được khi gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

  Bước 1: Bắt đầu sử dụng Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo tại đường link

   Bắt đầu sử dụng Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo 
  Bắt đầu sử dụng Công cụ tính tiền lãi gửi Fingo 

  Bước 2: Nhập số tiền gửi 100 triệu đồng, số tháng cũng như mức lãi suất đi kèm.

  Nhập số tiền gửi 100 triệu đồng, số tháng cũng như mức lãi suất đi kèm
  Nhập số tiền gửi 100 triệu đồng, số tháng cũng như mức lãi suất đi kèm

  Lúc này, bộ công cụ sẽ tính ra số tiền lãi nhận được. Câu hỏi gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu đã được giải đáp nhanh chóng!

  Điều kiện gửi ngân hàng VIB 100 triệu

  Trước khi có thể giải đáp thắc mắc về việc gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu, khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện do ngân hàng yêu cầu sau đây:

  • Cư dân Việt Nam cư trú: Khách hàng là cá nhân đang cư trú tại Việt Nam.
  • Có tài khoản thanh toán tại VIB và sử dụng dịch vụ MyVIB: Đối với phương thức gửi tiết kiệm online, khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại Ngân hàng VIB và sử dụng dịch vụ ngân hàng số MyVIB để thực hiện các giao dịch trực tuyến, bao gồm mở và quản lý các gói tiết kiệm.

  Hướng dẫn gửi ngân hàng VIB 100 triệu

  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy giao dịch

  Khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh VIB trên toàn quốc để đăng ký gửi tiền tiết kiệm. Trong quá trình này, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực để xác minh danh tính.

  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn qua ứng dụng ngân hàng

  Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm đang giản và tiện lợi cho khách hàng đã có tài khoản thanh toán và đã đăng ký sử dụng ứng dụng MyVIB. Dưới đây là hướng dẫn:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MyVIB. Tại màn hình chính, chọn mục Gửi tiết kiệm Online.
  • Bước 2: Chọn tài khoản nguồn, kỳ hạn, phương thức đáo hạnsố tiền gửi.
  • Bước 3: Nhập mã PIN và xác nhận hoàn thành giao dịch.

  >>Tham khảo thêm: Gửi tiết kiệm online VIB

  Mẹo gửi ngân hàng VIB 100 triệu

  Để tận dụng tối đa số vốn 100 triệu đồng khi gửi tiết kiệm, khách hàng có thể áp dụng các mẹo sau đây:

  • Chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: Ưu tiên lựa chọn hình thức gửi có kỳ hạn để hưởng mức lãi suất tối ưu nhất. Điều này giúp khách hàng nhận được lãi suất cao hơn so với gửi không kỳ hạn.
  • Chọn kỳ hạn phù hợp: Lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp để tối ưu hóa lợi nhuận. Khách hàng cũng có thể chia nhỏ số tiền vào nhiều tài khoản gửi với các kỳ hạn khác nhau để đa dạng hóa và linh hoạt trong quản lý tài chính.
  • Hạn chế rút tiền trước kỳ hạn: Tránh rút tiền trước kỳ hạn để tránh mất mát lãi suất. Nếu có nhu cầu cần tiền gấp, hãy xem xét các phương án khác như vay cầm cố sổ tiết kiệm để giữ nguyên mức lãi suất đã cam kết.
  • Bảo quản sổ tiết kiệm và bảo mật tài khoản MyVIB: Đảm bảo sổ tiết kiệm được bảo quản cẩn thận và thông tin tài khoản MyVIB được bảo mật để tránh rủi ro mất mát thông tin và tiền bạc.

  Lời kết

  Và đó là toàn bộ thông tin nhằm giải đáp thắc mắc gửi ngân hàng VIB 100 triệu lãi bao nhiêu mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể chủ động tính toán được số tiền lãi mà mình nhận được cũng như có kế hoạch tài chính phù hợp khi có trong tay một số tiền lớn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhẩ thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top