• Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?
  Lê Thị Thu Hoài

  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

  Gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Là vấn đề mà nhiều khách hàng đang có một khoản tiền nhà rỗi quan tâm hàng đầu. Trong đó, với những khách hàng gửi ngắn hạn thì lãi suất ngân hàng 1 tháng rất nhanh được chú ý. Vậy nếu gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng với mức lãi suất lớn nhất hiện nay? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Các hình thức gửi tiết kiệm mới nhất hiện nay

  Ngân hàng triển khai nhiều loại hình tiết kiệm, để trả lời cho câu hỏi gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng mời bạn tìm hiểu qua các loại hình tiết kiệm như sau:

  Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn

  Là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng có thể rút tiền gốc và tiền lãi một cách linh hoạt bất cứ lúc nào mà bạn cần. Tuy nhiên, với hình thức gửi này lãi suất còn khá thấp, thông thường sẽ dưới 1%/năm.

  Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

  Hình thức gửi tiết kiệm có cam kết về thời gian tất toán của tài khoản, kỳ hạn gửi này rất linh hoạt, khách hàng có thể tự do lựa chọn theo tuần, theo tháng hoặc theo năm tùy thuộc vào nhu cầu. Kỳ hạn gửi tiền càng lâu thì nhận được tiền lãi càng cao, nếu cần thiết bạn cũng có thể rút tiền trước hạn và nhận mức lãi suất không kỳ hạn.

  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng
  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

  Tiết kiệm bậc thang

  Với hình thức gửi tiết kiệm này, lãi suất mà khách hàng nhận được sẽ được tịnh tiến dự trên số tiền tiết kiệm mà khách hàng gửi tiết kiệm cho ngân hàng. Số tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao.

  Tiết kiệm gửi góp

  Khách hàng được phép gửi thêm số tiền không giới hạn cũng như số lần gửi, số tiền tối thiểu gửi là 100.000VNĐ và hình thức này dành cho những khoản tiền gửi có kỳ hạn không dưới 6 tháng.

  Tiết kiệm lãi trả trước

  Hình thức gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được khoản tiền lãi ngay tại thời điểm gửi tiền để chi tiêu, còn tiền gốc sẽ được tất toán vào cuối kỳ hạn. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể rút tiền trước hạn và nhận mức lãi suất không kỳ hạn, ngân hàng sẽ trừ phần lãi chênh lệch vào tiền gửi gốc của khách hàng.

  Tiết kiệm trả lãi định kỳ

  Đây là hình thức tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi khi gửi tiết kiệm theo hình thức này lãi sẽ được nhận theo tháng, quý hoặc 6 tháng, hàng năm. Tiền gốc đều được tất toán vào cuối kỳ hạn.

  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng với hình thức trả lãi định kỳ
  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng với hình thức trả lãi định kỳ

  Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm đơn giản nhanh chóng

  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Để biết tiền lãi bao nhiêu bạn phải biết được cách tính lãi suất gửi tiết kiệm vô cùng đơn giản:

  Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Kỳ hạn

  Công cụ tính lãi suất tiết kiệm của Fingo

  Ví dụ nếu khách hàng gửi tiền trong kỳ hạn 1 năm với lãi suất 6% áp dụng công thức sau đây để tính mức lãi suất nhận được hàng tháng:

   Số tiền lãi sau 1 năm = 3 tỷ x 6% x 1 năm = 180.000.000 VNĐ

  Như vậy, nếu gửi 3 tỷ vào ngân hàng với mức lãi suất 6%/năm thì sẽ thu về lãi 180 triệu đồng. Qua đó, bạn có thể số tiền lãi gửi tiết kiệm có thể chênh lệch giữa các kỳ hạn và từng ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau.

  So sánh lãi suất tiết kiệm cao nhất

  Tìm lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất cho khoản gửi tiết kiệm của bạn từ 3 tháng đến 36 tháng.

  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

  Để có thể tính lãi suất tiết kiệm một cách chính xác và nhanh chóng nhất, bạn cũng có thể tính bằng công cụ tính lãi Fingo qua các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào “Công cụ tính lãi gửi Fingo” tại đây.
  • Bước 2: Nhấn chọn số tiền gửi, lãi suất theo ngân hàng, kỳ hạn mà bạn muốn gửi.
  • Bước 3: Công cụ tính lãi sẽ hiển thị tiền lãi cuối kỳ và tổng số tiền mà bạn nhận được.
  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?
  Gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

  Một vài lưu ý khi gửi tiết kiệm 3 tỷ vào ngân hàng

  Để trả lời cho thắc mắc 2 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau để thực hiện gửi tiết kiệm nhanh chóng hơn:

  • Tìm ngân hàng có độ uy tín và lãi suất ổn định theo kỳ hạn để gửi tiền.
  • Chọn phương thức nhận lãi phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch để nhận lãi tối đa.
  • Khi hết kỳ hạn gửi tiền, bạn sẽ nhận được cả tiền lãi và gốc, nếu không lãnh tiền tại cuối kỳ hạn thì ngân hàng sẽ tự gia hạn tiết kiệm cho bạn.
  • Không gửi toàn bộ số tiền vào một số tiết kiệm nếu số lượng lớn.
  • Nếu mất sổ tiết kiệm, liên hệ ngay với ngân hàng để nhân viên hỗ trợ kịp thời.

  Xem thêm:

  Kết luận

  Bài viết vừa rồi đã trả lời thắc mắc cho bạn về câu hỏi gửi ngân hàng 3 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng và gợi ý công cụ tính lãi suất cho bạn. Hy vọng với các thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn, đừng quên theo dõi Fingo mỗi ngày để bỏ túi ngay những kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top