Cách đổi thẻ từ sang chip MB Bank chi tiết nhất
Phạm Hoàng Thảo Vy

Cách đổi thẻ từ sang chip MB Bank chi tiết nhất

Ngân hàng MB Bank thông báo việc ngừng sử dụng thẻ từ và khuyến khích khách hàng chuyển đổi sang thẻ chip. Nhu cầu chuyển đổi từ thẻ ATM cũ sang thẻ chip tại ngân hàng MB Bank đang tăng đáng kể. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quá trình chuyển đổi này, Fingo sẽ hướng dẫn 2 cách đơn giản và nhanh chóng để thay đổi thẻ từ sang chip MB Bank.

Thẻ chip MB Bank là gì?

Thẻ chip MB Bank là dạng thẻ có một vi mạch nhỏ được tích hợp ở mặt trước, gần vị trí mã số thẻ. Thay vì lưu trữ thông tin trực tiếp trên thẻ, thẻ chip này sử dụng vi mạch để lưu trữ các thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày phát hành và hết hạn. Dữ liệu được mã hóa trên thẻ chỉ có thể được đọc bởi ngân hàng, tăng cường bảo mật cho thông tin cá nhân của khách hàng. Điều này giúp hạn chế rủi ro mất thông tin thẻ và nguy cơ gian lận trong giao dịch.

Khi thanh toán bằng thẻ chip MB Bank, khách hàng có thể trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiếp xúc, hay còn gọi là “Contactless Payment”. Công nghệ này loại bỏ việc phải chuyển đổi thẻ cho các đơn vị thanh toán và cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện và an toàn hơn.

Thẻ chip MB Bank là gì?
Thẻ chip MB Bank là gì?

Có nên đổi thẻ từ sang chip MB Bank không?

Theo Điều 1 Thông tư 22/2020/TT-NHNN được sửa đổi, bổ sung từ Thông tư số 19/2016/TT-NHNN, khách hàng bắt buộc phải đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip. Bởi vì kể từ ngày 31/3/2021, ngân hàng ngừng phát hành và hỗ trợ thẻ từ. Vì thế, thẻ ATM chưa gắn chip sẽ không thể thực hiện giao dịch.

Thẻ chip MB Bank không chỉ là một phương tiện thanh toán thông thường. Khi bạn sử dụng thẻ chip ATM, mỗi giao dịch tạo ra một mã đặc biệt, duy nhất, không bao giờ được tái sử dụng. Điều này giúp ngăn chặn kẻ gian sử dụng thông tin từ thẻ của bạn. Trong trường hợp thông tin từ thẻ bị đánh cắp, thẻ chip giả sẽ không thể hoạt động, bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó, tính năng thanh toán không tiếp xúc trong thẻ chip mang lại trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và an toàn hơn. Chỉ cần chạm nhẹ vào máy POS, giao dịch sẽ hoàn tất ngay lập tức.

Cách chuyển đổi thẻ từ sang chip MB Bank

Chuyển đổi thẻ từ sang chip MB Bank qua App

Ứng dụng ngân hàng số MB Bank là công cụ đơn giản hóa các giao dịch tài chính tại ngân hàng. Chính vì thế, đa số người dùng mong muốn có thể chuyển đổi từ thẻ từ sang chip MB Bank. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngân hàng MB Bank chưa cung cấp tính năng đổi thẻ từ sang chip MB Bank trực tuyến thông qua ứng dụng điện tử MB Bank. Do đó, để chuyển đổi từ thẻ từ sang chip MB Bank, khách hàng cần đến trực tiếp các chi nhánh MB Bank gần nhất và yêu cầu thực hiện quy trình chuyển đổi.

Chuyển đổi thẻ từ sang chip MB Bank tại quầy giao dịch

Để chuyển đổi từ thẻ từ sang chip MB Bank, quy trình thực hiện đòi hỏi bạn tìm đến chi nhánh ngân hàng MB Bank để được hỗ trợ trực tiếp. Trước khi đi, cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND và yêu cầu nhân viên ngân hàng đổi thẻ cho bạn.

Sau khi điền thông tin vào mẫu yêu cầu đổi thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin của bạn. Nếu tất cả thông tin đều chính xác, ngân hàng sẽ tiến hành đổi thẻ từ sang thẻ chip cho bạn. Để việc đổi thẻ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo giờ làm việc ngân hàng MB Bank để tránh xảy ra những sự cố không đáng có trong quá trình thực hiện.

Chuyển đổi thẻ từ sang chip MB Bank tại quầy giao dịch
Chuyển đổi thẻ từ sang chip MB Bank tại quầy giao dịch

Cập nhật một số biểu phí thẻ chip MB Bank

Dưới đây là biểu phí của một số giao dịch thẻ chip MB Bank mà bạn có thể tham khảo:

Hình thức giao dịchMức phí
Phí phát hành thẻ chipMiễn phí
Phí phát hành lại50.000VNĐ/thẻ
Phí ngừng sử dụng thẻ50.000VNĐ
Phí thường niên60.000 VNĐ/năm/thẻ
Phí chuyển đổiMiễn phí
Phí cấp lại PIN20.000 VNĐ/lần/PIN
Phí quản lý thẻ8.800 VNĐ/tháng (miễn phí nếu số dư tài khoản lớn hơn 2.000.000 VNĐ/tháng)
Phí rút tiền mặtMiễn phí
Cập nhật một số biểu phí thẻ chip MB Bank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip MB Bank có mất phí không?

Hiện các ngân hàng MB Bank hỗ trợ đổi thẻ chip miễn phí cho mọi khách hàng. Bạn sẽ không cần chi trả bất cứ chi phí nào cho ngân hàng khi thực hiện dịch vụ này.

Quá trình đổi thẻ từ sang chip MB Bank mất bao lâu?

Quá trình chuyển đổi thẻ bao gồm việc kiểm tra thông tin, cấp lại thẻ mới và hủy bỏ thẻ cũ để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của bạn. Do việc cấp lại thẻ mới, thời gian để có thẻ mới sau khi bạn thực hiện chuyển đổi có thể mất khoảng từ 5 đến 7 ngày.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách đổi thẻ từ sang chip MB Bank nhanh chóng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ này. Nếu còn câu hỏi, thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới để được Fingo giải đáp nhanh chóng. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời