Danh sách thụ hưởng Vietinbank là gì? Cách lưu và xóa
Trần Bình Tú

Danh sách thụ hưởng Vietinbank là gì? Cách lưu và xóa

iPay được xem là một dịch vụ hỗ trợ ngân hàng Vietinbank toàn diện trong mọi hoạt động tài chính. Để đáp ứng nhu cầu và nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản, Vietinbank đã thêm mới tính năng lưu người thụ hưởng. Vậy cách lưu người thụ hưởng Vietinbank thực hiện như thế nào? Có dễ dàng không? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Danh sách thụ hưởng Vietinbank là gì?

Danh sách thụ hưởng Vietinbank là một danh sách tổng hợp các thông tin các tài khoản người nhận, chuyển tiền mà chủ tài khoản đã lưu lại. Thông thường, danh sách này được hiển thị ngay khi chủ tài khoản thực hiện bước nhập số tài khoản nhận tiền. Các tài khoản đã lưu sẵn sẽ hiển thị với giao diện như một danh bạ điện thoại. Khi muốn chuyển khoản trên ứng dụng Vietinbank iPay, chủ tài khoản chỉ cần bấm chọn thông tin người nhận mà không cần phải nhập lại thông tin từ đầu.

Khi lưu danh bạ người thụ hưởng, hệ thống sẽ lưu lại thông tin tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng. Các thông tin này bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa bất cứ lúc nào mà không cần đến ngân hàng. Và bạn lưu ý nên nhập đúng thông tin thì danh sách người thụ hưởng mới hiển thị.

Lợi ích khi lưu số tài khoản Vietinbank

Khi bạn thực hiện lưu danh sách người thụ hưởng, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi chuyển khoản: Khách hàng chỉ cần nhập thông tin duy nhất một lần và lưu tài khoản thụ hưởng. Những lần chuyển khoản sau đó, chỉ cần nhấn vào là toàn bộ thông tin sẽ được điền sẵn, bạn không cần phải nhập lại. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm nguy cơ nhập sai thông tin bên nhận.
 • Đảm bảo tính chính xác: Việc lưu tên người thụ hưởng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ nhập sai thông tin người nhận tiền, đảm bảo giao dịch thực hiện đúng.
 • Dễ dàng quản lý tài chính: Dựa trên danh sách thụ hưởng, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được các giao dịch đã thực hiện và kiểm soát dòng tiền dễ dàng hơn.
 • Cập nhật nhanh chóng: Khi có sự thay đổi về thông tin người thụ hưởng, bạn có thể thay đổi một cách dễ dàng trên ứng dụng iPay.

Có thể thấy rằng, việc lưu danh sách người thụ hưởng Vietinbank giúp khách hàng thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính. Đồng thời, đảm bảo tính chính xác và bảo mật cho tài khoản.

Cách lưu người thụ hưởng Vietinbank

Để thực hiện lưu người thụ hưởng trên ứng dụng Vietinbank iPay, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app iPay.
 • Bước 2: Chọn Chuyển và nhận tiền. Chọn Thêm mới để lưu danh sách hưởng thụ mới.
Chọn tính năng chuyển khoản
Chọn tính năng chuyển khoản
Chọn Thêm mới
Chọn Thêm mới
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Thêm người nhận mới. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin tài khoản người nhận gồm số tài khoản, ngân hàng/chi nhánh ngân hàng, tên người thụ hưởng (thông thường, sau khi nhập số tài khoản và ngân hàng thì tên người hưởng thụ sẽ tự động cập nhật) và tên gợi nhớ (không bắt buộc). Nhấn Lưu.
Chọn Thêm người nhận mới
Chọn Thêm người nhận mới
Nhập các thông tin và nhấn Lưu
Nhập các thông tin và nhấn Lưu

Sau khi thực hiện xong 3 bước trên, màn hình sẽ hiển thị tài khoản người hưởng thụ theo dạng danh sách như hình dưới đây.

Thêm người thụ hưởng thành công
Thêm người thụ hưởng thành công

Cách sửa tài khoản thụ hưởng Vietinbank

Nếu bạn bè, người thân không sử dụng đến tài khoản ngân hàng bạn đã lưu thông tin, hoặc trường hợp bạn nhập nhầm thông tin thì vẫn có thể sửa danh sách thụ hưởng. Cách sửa danh sách người thụ hưởng như sau:

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay và chọn chức năng Chuyển tiền. Nhấn Xem tất cả để hiển thị danh sách thụ hưởng đã lưu.
Chọn Chuyển và nhận tiền
Chọn Chuyển và nhận tiền
Chọn Xem tất cả
Chọn Xem tất cả
 • Bước 2: Chạm vào tài khoản thụ hưởng bạn muốn sửa, vuốt sang bên trái đến khi hiển thị 2 nút chọn Sửa/Xóa. Chọn Sửa. Sau đó, bạn hãy cập nhật các thông tin mới của tài khoản thụ hưởng, bấm Lưu để hoàn tất.
Nhấn vào tài khoản thụ hưởng bạn muốn sửa và vuốt sang trái
Nhấn vào tài khoản thụ hưởng bạn muốn sửa và vuốt sang trái
Chọn Sửa
Chọn Sửa
Cập nhật thông tin mới
Cập nhật thông tin mới

Vậy là bạn đã cập nhật thông tin của tài khoản thụ hưởng thành công.

Cập nhật thông tin người thụ hưởng thành công
Cập nhật thông tin người thụ hưởng thành công

Cách xóa tài khoản thụ hưởng Vietinbank

Trong trường hợp bạn không thường xuyên chuyển tiền đến tài khoản thụ hưởng A nữa, bạn có thể thực hiện các bước xóa để có thể không phải nhầm lẫn với các tài khoản khác. Cách xóa tên người thụ hưởng Vietinbank được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập và vào tính năng Chuyển tiền. Chọn Xem tất cả.
Chọn Chuyển và nhận tiền
Chọn Chuyển và nhận tiền
Bấm Xem tất cả
Bấm Xem tất cả
 • Bước 2: Kéo tài khoản thụ hưởng bạn muốn xóa sang trái và bấm Xóa. Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa để xác nhận bạn chắc chắn muốn xóa tài khoản thụ hưởng đấy. Bấm Xóa để hoàn tất giao dịch.
Nhấn vào tên người thụ hưởng và vuốt sang trái
Nhấn vào tên người thụ hưởng và vuốt sang trái
Bấm Xóa
Bấm Xóa
Tiếp tục nhấn Xóa để thực hiện giao dịch
Tiếp tục nhấn Xóa để thực hiện giao dịch

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên của Fingo, bạn đã hiểu rõ chi tiết từng bước cách lưu người thụ hưởng Vietinbank và có thể thực hiện được cách xóa danh sách người thụ hưởng Vietinbank một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích mới nhất!

Các câu hỏi về cách lưu người thụ hưởng Vietinbank

Tôi có thể xem lại danh sách thụ hưởng Vietinbank đã lưu không?

, bạn có thể xem lại danh sách thụ hưởng Vietinbank đã lưu thông qua app Vietinbank iPay.

Tôi có thể lưu bao nhiêu người nhận trong danh sách thụ hưởng Vietinbank?

Số lượng người nhận trong danh sách thụ hưởng Vietinbank thường không bị giới hạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận